Học trường đại học nào thì không thất nghiệp bạn hãy đọc nhé!
Saturday, 6 Jul 2024
Phiêu cùng tiếng Anh

Học trường đại học nào thì không thất nghiệp?

Advertisement
Rate this post

Sinh viên ra trường thất nghiệp là một thực trạng báo động của Việt Nam trong những năm gần đây. Không phải cứ ùn ùn đổ về các trường Đại Học top đầu sẽ chắc chắn 1 vé không thất nghiệp với tất cả sinh viên.

Để giải bài toán thất nghiệp, các chuyên gia giáo dục cho rằng, sinh viên phải trang bị các kỹ năng quan trọng mà các nhà tuyển dụng luôn đặt tiêu chí hàng đầu: kỹ năng chuyên môn – giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp – trình độ tiếng Anh và kỹ năng quản lý thời gian.

1. Học tại các trường ngoại ngữ là một lợi thế

Trong quá trình Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước, hội nhập Quốc tế vì vậy việc thành thạo một thứ ngoại ngữ sẽ là lợi thế giúp bạn có khả năng xin được việc làm cao hơn những người khác. Một cử nhân Anh văn có thể trở thành giáo viên dạy tiếng Anh trong các trường từ tiểu học đến đại học và tại các trung tâm dạy Anh ngữ. Hoặc làm phiên dịch trong các công ty, làm thư ký, hướng dẫn viên du lịch, tiếp viên hàng không, dịch thuật; khách sạn,…

Với thời đại hội nhập, nhiều doanh nghiệp nước ngoài đang tìm cơ hội đầu tư ở Việt Nam thì tiếng Anh càng trở nên quan trọng và cử nhân Anh văn càng có nhiều cơ hội kiếm việc làm.

Sau khi tốt nghiệp bạn có nhiều cơ hội được việc làm ở các Đại sứ quán, Lãnh sự quán, các công ty nước ngoài, hướng dẫn viên du lịch hoặc các công việc liên quan đến ngành du lịch.

Học Đại Học – có vốn tiếng Anh là 1 lợi thế
Học Đại Học – có vốn tiếng Anh là 1 lợi thế

2. Kỹ năng mềm quyết định đến khả năng tìm việc

Trên thực tế, một nghịch lý vẫn tồn tại là có những sinh viên tốt nghiệp loại giỏi vẫn rơi vào tình trạng thất nghiệp, trong khi rất nhiều sinh viên cầm bảng điểm ‘khiêm tốn’ hơn lại dễ dàng tìm được việc làm.

Khi phỏng vấn, nếu thể hiện tốt kỹ năng bản thân, nhà tuyển dụng sẽ sẵn sàng chọn bạn trong rất nhiều ứng viên có trình độ chuyên môn tương đương hoặc thậm chí nhỉnh hơn.

3. Chưa tốt nghiệp đại học vẫn kiếm được tiền nhờ có vốn tiếng Anh

Có thể chưa chắc chắn về chuyên ngành mình sẽ theo học là gì nhưng tiếng Anh thì bạn có thể học ngay từ hôm nay.

Ngay cả khi bạn chưa ra trường, nhưng với vốn tiếng Anh khá thì chắc chắn bạn sẽ có được 1 công việc đủ để duy trì cuộc sống! Bạn có thể làm gia sư từ cấp tiểu học đến đại học giúp những người mất gốc tiếng Anh, hoặc làm phiên dịch, thông dịch,…

Nếu bạn có thể giao tiếp tiếng Anh, các công ty nước ngoài sẽ tạo điều kiện đào tạo chuyên môn vì không phải lúc nào học chuyên ngành ra bạn có thể bắt tay vào việc luôn. Nhưng sẽ không có nhà tuyển dụng nào sẵn sàng dạy bạn tiếng Anh.

Chính vì vậy, học tiếng Anh càng sớm sẽ khiến cho cuộc sống của bạn mở ra nhiều cơ hội hơn ngay cả khi không chọn được ngành học phù hợp với đam mê.

Có tiếng Anh bạn sẽ tiếp cận được với nhiều kiến thức hơn. Nhiều cơ hội nghề nghiệp dễ dàng đến để bạn lựa chọn. Thay vì băn khoăn chọn ngành học phù hợp để không thất nghiệp thì hãy trang bị cho mình vũ khí là kỹ năng giao tiếp và tiếng Anh để không bao giờ thất nghiệp.

4. Xa thành phố thì học tiếng Anh như thế nào?

Một gợi ý cho tất cả các bạn ở xa trung tâm hoặc không đủ thời gian học tại trung tâm là tự học tiếng Anh online tại nhà.

Elight cung cấp 3 trang web học tiếng Anh online miễn phí tốt nhất được sàng lọc sau hàng chục website tiếng Anh lớn nhỏ khác nhau, chắc chắn đây sẽ là công cụ đắc lực giúp bạn học tập tiếng Anh hiệu quả không cần gò bó về thời gian, và đánh tan mọi trở ngại khác.


  1. Elight Learning English:

Đây là trang web Học tiếng Anh trực tuyến hàng đầu Việt Nam có lượng users thuộc vào hàng khủng và đã gây ra cơn suốt đầu năm 2016!

Với Elight, chỉ cần một chiếc laptop với kết nối internet và một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể đăng nhập và bắt đầu học tiếng Anh hiệu quả và đơn giản nhất.

Về cơ bản, chương trình học của Elight khá là chuẩn và bao gồm những kiến thức thông dụng được xây dựng theo một lộ trình hợp lý nhất cho người học. Ngoài ra, Elight còn có một số điểm nổi trội khiến người dùng ưu ái:

  • Học từ vựng, ngữ pháp qua các game thú vị, sinh động, kích thích việc học bằng cả não trái và não phải nên hiệu quả quá trình học được nâng cao.
  • Ứng dụng check phát âm chuẩn đến từng nanomet.
  • Quá trình học được theo dõi sít sao bởi một cố vấn học tập– người mà luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc về các kiến thức liên quan đến bài học 24/24! Ở Elight, dù là ai các bạn luôn được lắng nghe!

Đặc biệt, do nắm bắt được thực tế phần lớn người Việt nam đang bị hổng tiếng Anh ngay từ phần cơ bản nhất nên Elight Online đã triển khai khóa học mất gốc với giáo trình sát thực tế giúp những người mù tiếng anh cũng có thể dễ dàng học và ứng dụng ngay được sau những bài dạy đầu tiên. Để tìm hiểu chi tiết và đăng kí khóa học mời các bạn truy cập tại đây

 2. BBC Learning English:

BBC Learning English là trang web học tiếng anh online chuyên về chủ đề ngữ pháp, từ vựng, phát âm, tìm hiểu bí quyết dạy tiếng Anh…, ngoài ra bạn cũng có thể tự kiểm tra trình độ tiếng Anh qua các bài thi trực tuyến. Ngoài ra, còn có rất nhiều bài luyện nghe có thể download ngay tại website về máy để ôn tập mỗi ngày hiệu quả hơn.

3. Lang – 8:

Đây là trang web học tiếng anh online miễn phí chuyên kĩ năng “Writing” chuẩn và đơn giản nhất. Bạn sẽ được chính những người bản xứ sửa bài viết cho mình và bạn cũng có thể giúp đỡ họ học ngôn ngữ của mình bằng cách sửa bài viết lại cho họ. Học viết chưa bao giờ lại đơn giản đến thế phải không?

Việc chọn một trường đại học dễ xin việc để học không đảm bảo chắc chắn bạn sẽ có việc làm. Vấn đề việc làm phụ thuộc vào chính năng lực của bạn, niềm đam mê, nhiệt huyết của bạn. Bên cạnh đó là những kỹ năng thiết yếu, phục vụ cho công việc trong thời kỳ phát triển kinh tế.

Advertisement