Mất gốc tiếng Anh 11 năm nghe nói lưu loát sau 6 tháng,Giải pháp là gì?
Monday, 10 Jun 2024
Phương pháp học tiếng Anh Sách tiếng Anh

Mất gốc tiếng Anh 11 năm, nghe nói lưu loát chỉ sau 6 tháng – Giải pháp là gì?

Advertisement
4/5 - (6 bình chọn)

Từ một bạn mất gốc tiếng Anh, giờ đây Minh Kiều – người gửi bài chia sẻ với Elight về bộ sách Tiếng Anh Cơ Bản có thể tự tin giao tiếp chỉ sau 6 tháng. Cùng lắng nghe cách học cùng sách hiệu quả của Minh Kiều nhé!

1 – 11 năm học vẫn mất gốc tiếng Anh

Xin chào, mình là Nguyễn Minh Kiều, đang sinh sống tại Bình Dương. Công việc hiện tại của mình có liên quan tới giao tiếp với người nước ngoài. Và các bạn biết không? Mình đã từng trải qua tình trạng không thể nói được một câu tiếng Anh nào. Học 11 năm tiếng Anh mà mình chẳng đạt được thành quả gì. Từ vựng không có, nghe không hiểu vậy nên mình càng không thể nói được.

 

2 – Động lực tạm biệt mất gốc tiếng Anh

Động lực học lại tiếng Anh của mình cũng tự nhiên và tình cờ lắm! Vô tình xem livestream về bộ sách Tiếng Anh Cơ Bản, mình khá tò mò và tìm hiểu kỹ hơn. Bộ sách rất phù hợp với những người mất gốc tiếng Anh của như mình. Sách giúp củng cố kiến thức nền tảng, phát triển nhiều kỹ năng để giao tiếp tốt hơn. Thấy sách đầy đủ kiến thức kèm lộ trình rõ ràng, mình đã bị thuyết phục rằng: Học tiếng Anh không khó khăn như 11 năm mình đã “vật lộn” với nó. Mình đặt mục tiêu 6 tháng để “xóa mù” tiếng Anh và giao tiếp trôi chảy với người nước ngoài.

3 – Tăng vốn từng vựng, cải thiện phát âm

Học tập được một nửa thời gian đặt ra, trình độ của mình cải thiện rõ rệt. Phát âm chuẩn hơn, vốn từ vựng cũng nhiều thêm mỗi ngày. Mình có thể đặt câu đúng ngữ pháp và nói ra với tốc độ khá nhanh. Tuy nhiên, vì chú trọng vào từ vựng và ngữ pháp, mình bỏ quên phần nghe – nói. Do đó, khi gặp người nước ngoài mình vẫn giao tiếp khá chậm. 3 tháng cuối, mình áp dụng lộ trình mà Elight đặt ra cho người học sách. Kết quả là từ mất gốc tiếng Anh mình đã tự tin “thao thao bất tuyệt” với người nước ngoài.

4 – Thành quả sau 6 tháng tự học

Hết kế hoạch 6 tháng, trình độ tiếng Anh của mình đã khiến công việc hiện tại thuận buồm xuôi gió hơn. Ngày trước thì khó khăn trong giao tiếp tiếng Anh khiến công việc trì trệ. Lúc đó mình stress rất nhiều. Giờ mọi thứ đều tốt, mình có thể nói chuyện lưu loát và giải quyết mọi việc một cách nhẹ nhàng.

Cảm ơn Elight và bộ sách Tiếng Anh Cơ Bản đã giúp mình tạm biệt nỗi sợ hại của mất gốc tiếng Anh, cải thiện được vấn đề giao tiếp ngoại ngữ. Mình bây giờ đã tự tin hơn rất nhiều. Mong câu chuyện của mình có thể góp phần vào động lực muốn cải thiện tiếng Anh của các bạn!”

Hạnh phúc của đội ngũ Elight không gì lớn hơn khi bộ sách Tiếng Anh Cơ Bản có thể giúp người Việt thoát khỏi nỗi lo tiếng Anh. Bạn nào đang trong tình trạng bị mất gốc tiếng Anh “ngàn năm” thì áp dụng thử cách học của bạn Kiều để nhanh chóng giao tiếp tiếng Anh tự tin hơn nhé!

» Các bạn có thể ham khảo bộ sách Tiếng Anh Cơ Bản Minh Kiều đã học tại đây nhé: bit.ly/elightbook-minhkieu1

 

Advertisement