Cách chào hỏi chuẩn Mỹ! – 5 phút đánh bay nỗi sợ chào hỏi – bắt chuyện bằng tiếng Anh!

4.6/5 - (56 bình chọn)

Trong bài học này, Elight EnglishClass101 sẽ mang đến cho các bạn mới học tiếng Anh một bài học đơn giản nhưng vô cùng quan trọng: cách chào hỏi và đáp lại lời chào hỏi! Sau  bài học này, bạn nên thay đổi thói quen dùng các câu chào hỏi như: “Hello!”, “Hi!” khi gặp mặt ai đó. Bởi lẽ, bạn sẽ được biết các cách chào hỏi chuẩn Anh Mỹ được chúng tôi tổng hợp trong bài viết dưới đây.

Bộ sách Tiếng Anh Cơ Bản đến trẻ con cũng có thể học “ngon ơ”!

10 phút nắm chắc cấu trúc, cách dùng thì hiện tại đơn trong tiếng Anh!

Học tiếng Anh: Tuyệt chiêu “học nhanh nhớ lâu” từ vựng cho người mới bắt đầu

3 bước để học hiệu quả với bài học hôm nay:

• Bước 1: Xem kỹ video để hiểu được ý chính, kiến thức chính .
  • Bước 2: Ghi chép lại những mẫu câu hay, từ vựng mới mà bạn chưa biết.
  • Bước 3: Luyện tập.

☀ Các bạn có quỹ thời gian eo hẹp nhưng vẫn mong muốn giỏi Tiếng Anh

Bước 1: XEM VIDEO VỀ CÁCH CHÀO HỎI!

Bước 2: TỔNG HỢP KIẾN THỨC!

#1: How are you?

Như các bạn đã biết, câu hỏi “How are you?” dùng để hỏi về sức khỏe trong tiếng Anh và câu trả lời đi kèm luôn là: “I’m fine.” Tuy nhiên, khi nói chuyện với người Mỹ, bạn sẽ có nhiều cách trả lời khác nhau. Cụ thể như:

“How are you?”

• I’m fine. (Tôi ổn.)
  • Pretty good. (Có ý nghĩa tương tự như với từ I’m fine.)
  • Not bad (Dùng khi bạn thấy mọi chuyển khá ổn.)

Đây là câu hỏi mà người Mỹ rất hay sử dụng để hỏi thăm về một ai đó trong bối cảnh trang trọng và lịch sự.

Bạn nhớ nhé, mặc dù câu hỏi là: “How are you?” nhưng không có nghĩa là bạn đang hỏi về sức khỏe của họ. Người Mỹ thường sử dụng chúng làm câu hỏi thăm ai đó một cách lịch sự trong cuộc sống đời thường. Bạn cũng nên thay đổi cách trả lời là “Hello./Hi.” như trước đây để có những đoạn hội thoại đa dạng.

Cách chào chuẩn Anh – Mỹ! Đánh bay nỗi sợ bắt chuyện với “Tây” nha!

#2: How’s it going?

Cách chào hỏi chuẩn Anh Mỹ thứ hai bạn có thể ghi chép lại chính là câu hỏi: “How’s it going?” Câu hỏi này mang tính đời thường hơn, phổ biến hơn trong cuộc sống của người bản xứ nơi đây.

Trong trường hợp họ cảm thấy tốt, mọi chuyện đều bình thường, bạn có thể nhận được nhiều câu trả lời khác nhau. Ví dụ như:

• Good. (Mọi thứ đều ổn.)
  • Pretty good. (Rất tốt.)
  • Not bad. (Không tồi.)

Cần chú ý: Mặc dù những câu trả lời này cũng tương tự như “I’m fine.” Nhưng bạn không nên áp dụng vào trong trường hợp này để trả lời câu hỏi này.

Cách chào hỏi chuẩn Anh Mỹ! – Học tiếng Anh cùng Elight và EnglishClass101

Còn nếu người nghe cảm thấy không tốt lắm, họ có thể trả lời như sau:

• Not so good. (Không ổn lắm.)
  • Not great. (Không tốt lắm.)
  • Not so well. (Không ổn cho lắm.)

Với câu trả lời này, người Mỹ thường sẽ hỏi bạn về nguyên nhân tại sao bạn cảm thấy như vậy để thể hiện thái độ lịch sự. Vì vậy, hãy chuẩn bị những lời giải thích nữa nhé.

#3: What’s up?

Tại Mỹ, đây là câu hỏi được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Khi có người chào bạn bằng mẫu câu: “What’s up?” bạn sẽ trả lời như thế nào?

• “Not much!” (Không có gì mới cả!”
  • “Nothing much!” (Không có gì đáng kể)
  • “Hi!/Hey!”

Ngoài ý nghĩa là một câu trả lời, những câu nói này còn có hàm ý là bạn đang rảnh rỗi và có thể nói chuyện phiếm với họ. Khi ai đó hỏi bạn câu hỏi: “What’s up? Bạn cũng có thể đáp lại rằng: “What’s up?”

Bước 3: Luyện tập cách chào hỏi!

Như vậy, qua bài viết này, bạn đã học được cách chào hỏi chuẩn Anh Mỹ rất mới mẻ và ý nghĩa rồi. Để thực sự ngấm bài học này thì không có cách nào tốt hơn là bạn mang các kiến thức, mẫu câu, từ vựng này vào luyện tập trong cuộc sống hàng ngày. Chúc bạn học tốt và đừng quên theo dõi các bài học tiếp theo nhé!

☀ Các bạn có quỹ thời gian eo hẹp nhưng vẫn mong muốn giỏi Tiếng Anh