Các trang web cung cấp bài luyện đọc tiếng Anh miễn phí
Monday, 3 Jun 2024
Phiêu cùng tiếng Anh Phương pháp học tiếng Anh Tin tức

Các trang web cung cấp bài luyện đọc tiếng Anh miễn phí

Advertisement
Rate this post

Các bài đọc trong giáo trình rất nhàm chán và thiếu cập nhật? Bạn ngại mang cuốn sách dày cộp đi khắp nơi? Bạn dành hàng giờ mỗi ngày để lướt web trên điện thoại và máy tính? Đó là những lý do hoàn hảo để bạn bắt đầu tìm kiếm những trang web luyện đọc tiếng Anh. Hãy cùng elight khám phá bài tổng hợp thú vị này nhé.

Khoá học trực tuyến ELIGHT ONLINE được xây dựng dựa trên lộ trình dành cho người mất gốc. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi hơn 200 bài học, cung cấp kiến thức toàn diện, dễ dàng tiếp thu với phương pháp Gamification.

Khoá học trực tuyến dành cho:

☀ Các bạn mất gốc Tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học Tiếng Anh nhưng chưa có lộ trình phù hợp.

☀ Các bạn có quỹ thời gian eo hẹp nhưng vẫn mong muốn giỏi Tiếng Anh.

☀ Các bạn muốn tiết kiệm chi phí học Tiếng Anh nhưng vẫn đạt hiệu quả cao

1 – BBC LEARNING ENGLISH

Link: https://www.bbc.co.uk/

Có thể nói đây là trang web được nhiều người biết đến nhất khi luyện đọc tiếng Anh. BBC cung cấp các bài đọc mang tính học thuật với nội dung đa dạng và phong phú. Được chia thành nhiều cấp độ từ dễ đến khó, giúp tiếp cận nhiều người đọc trong hầu hết các lĩnh vực. Tuy nhiên, vì là các bài báo học thuật nên BBC sẽ không phù hợp với những bạn có kiến thức nền chưa vững.

2 – Many Things

Link: http://www.manythings.org/voa/stories/

Với Many Things, bạn sẽ có thể tìm hiểu văn hóa Mỹ với những mẩu chuyện ngắn đời thường. Trong các câu chuyện bạn sẽ thấy được cách người bản xứ dùng từ và ẩn dụ đậm chất văn hóa Mỹ.

Bên cạnh các bài luyện đọc tiếng Anh, Many Things còn cung cấp các bài nghe giúp người dùng luyện nghe-nói giọng Anh-Mỹ.

3 – BITS English Language Learning

Link: http://esl-bits.net/

Với những bạn yêu thích văn học thì trang web này sẽ rất phù hợp với bạn. Với một kho tiểu thuyết, tác phẩm văn học kinh điển, truyện ngắn và các bài báo đồ sộ. Đặc biệt, trang web còn kèm theo tính năng nghe với chế độ nhanh/chậm giúp người dùng đồng thời luyện nghe. 

∠ ĐỌC THÊM: Sai lầm khi học TOEIC khiến bạn mãi không tiến bộ

4 – English Online

Link:https://www.english-online.at/

English Online cung cấp các bài luyện đọc tiếng Anh phù hợp cho người mới bắt đầu. Được sắp xếp theo chủ đề và  lĩnh vực giúp người dùng dễ dàng chọn lựa. Ngoài ra, với các vấn đề học thuật, English Online còn có các bài viết viết lại phù hợp hơn với người đọc. Đặc biệt, cuối mỗi bài đọc còn có danh sách các từ vựng liên quan giúp bạn học tập dễ dàng hơn.

5 – English Club

Link: https://www.englishclub.com/

English Club là một diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm học tập và học liệu tiếng Anh. Không chỉ các bài báo được sắp xếp theo chủ đề, diễn đàn còn có các truyện ngắn, bài đọc và thành ngữ thông dụng. Với English Club, người học có thể học cả 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết phù hợp từ người mới bắt đầu đến những người muốn nâng cao trình độ.

6 – The Toronto Star

Link: https://www.thestar.com/

The Toronto Star là BBC của người Canada. Với những bài viết, tin tức đậm chất Canada sẽ phù hợp với những bạn muốn tìm hiểu văn hóa Canada. Ngoài ra, các bài viết đều được sử dụng văn phong báo chí nên sẽ giúp bạn bổ sung từ vựng và rèn luyện văn phong theo phong cách báo chí.

∠ ĐỌC THÊM: Các cách nói sở hữu trong tiếng Anh

7 – ABC News

Link: http://www.abc.net.au/news/

Là kênh tin tức của Australia bao gồm các câu chuyện quanh vấn đề thời sự, chính trị, kinh tế, khoa học,.. Đây là lựa chọn hoàn hảo cho những bạn dự định sinh sống và làm việc tại Úc. Đặc biệt các bài luyện đọc tiếng Anh trên ABC News ít sử dụng tiếng lóng giúp người dùng tiếp cận thông tin dễ dàng hơn.

8 – The Learning Network

Link: http://learning.blogs.nytimes.com/

Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho người mới bắt đầu. Trang web là phần phụ của tờ New York Time nổi tiếng, cung cấp các bài luyện đọc tiếng Anh bằng tiếng Anh – Mỹ. Bạn dự định học tập hoặc sinh sống tại Mỹ, bạn muốn luyện giọng Anh – Mỹ, bạn không thể bỏ qua trang web thú vị này. 

Đặc biệt, trang web cung cấp những bài tập, bài kiểm tra giúp người dùng hệ thống kiến thức. Tính năng bình luận và tạo diễn đàn còn tạo môi trường tương tác, trao đổi cho người học.

9 – The New Statesman

Link: http://www.newstatesman.com/

Các bài luyện đọc tiếng Anh ở đây sẽ phù hợp với những bạn có nền tảng tiếng Anh tốt. Đây là trang tin tức của Anh với những bài đọc về chủ đề chính trị, thời sự. Bạn nên ghé trang web mỗi ngày để nắm được tin tức cũng như học hỏi cách viết, cách trình bày bằng tiếng Anh thật chuyên nghiệp. Đây vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm của trang web vì sẽ không phù hợp với người chưa có kiến thức nền tốt.

∠ ĐỌC THÊM: Trang web học tiếng Anh chuyên ngành Y khoa

10 – The New Yorker

Link: http://www.newyorker.com/

Bạn muốn thử thách và kiểm tra khả năng đọc tiếng Anh của mình đến đâu? Bạn không thể bỏ qua The New Yorker. Trang web là tập hợp những bài báo trên hầu hết các lĩnh vực của đời sống, bao gồm cả các tiểu luận và thơ ca. Những bài viết dài hơn 10.000 từ sẽ là một thử thách với người đọc. Tuy nhiên, với văn phong hài hước, châm biếm sẽ khiến bạn thoải mái hơn khi đọc.

Sách Tiếng Anh Cơ Bản là bộ học liệu độc quyền do Elight xây dựng, cung cấp đầy đủ kiến thức nền tảng tiếng Anh bao gồm Phát Âm, Từ Vựng, Ngữ Pháp và lộ trình ôn luyện bài bản 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc Viết.

Bộ sách này dành cho:

☀ Học viên cần học vững chắc nền tảng tiếng Anh, phù hợp với mọi lứa tuổi.

☀ Học sinh, sinh viên cần tài liệu, lộ trình tỉ mỉ để ôn thi cuối kỳ, các kì thi quốc gia, TOEIC, B1…

☀ Học viên cần khắc phục điểm yếu về nghe nói, từ vựng, phản xạ giao tiếp Tiếng Anh.

Trên đây là tổng hợp các trang web cung cấp các bài luyện đọc tiếng Anh của elight. Còn trang web nào nữa mà elight chưa liệt kê? Các bạn đã biết bao nhiêu trong số 10 trang web mà elight đã liệt kê? Hãy chia sẻ ở dưới phần bình luận nhé!

Advertisement