Bí quyết siêu hiệu quả học tiếng Anh mỗi ngày không thấy chán
Thursday, 6 Jun 2024
Phương pháp học tiếng Anh

Bí quyết siêu hiệu quả học tiếng Anh mỗi ngày không thấy chán

Advertisement
1.4/5 - (18 bình chọn)

Học tiếng Anh đôi khi trở thành một nhiệm vụ đầy thử thách đối với bạn. Nhưng một khi bạn hiểu được nó và có một bí quyết học tiếng Anh cụ thể, thì việc học tiếng Anh sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng tìm ra được bí quyết học tiếng Anh cho riêng mình đâu nhé. Vậy các bạn còn chờ gì mà không cùng Elight đi khám phá ngay những bí quyết học tiếng Anh mỗi ngày siêu hiệu quả trong bài viết dưới đây. 

1 – Đặt ra mục tiêu dài hạn cho bản thân

Trước khi bắt đầu học tiếng Anh bạn cần đặt ra mục tiêu cho bản thân. Việc đặt ra mục tiêu sẽ tạo cho bạn động lực và thúc đẩy quá trình học của bạn trở nên có kế hoạch và dễ dàng thành công hơn. Mục tiêu tốt, kế hoạch tốt và bí quyết học tiếng Anh tốt giúp việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Khi bạn đặt ra một mục tiêu cụ thể nó sẽ giúp bạn xác định hướng đi trong tương lai và không còn lúng túng trong quá trình học. Nó cũng giúp bạn tạo một kỷ luật riêng cho bản thân, bạn cần phải thực hiện đúng và đầy đủ những gì bạn đã vạch ra. Như thế thì công việc học tiếng Anh của bạn sẽ trở nên “mượt” hơn, bạn cũng sẽ dễ dàng đạt được thành công hơn. 

Khoá học trực tuyến ELIGHT ONLINE được xây dựng dựa trên lộ trình dành cho người mất gốc. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi hơn 200 bài học, cung cấp kiến thức toàn diện, dễ dàng tiếp thu với phương pháp Gamification.

Khoá học trực tuyến dành cho:

☀ Các bạn mất gốc Tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học Tiếng Anh nhưng chưa có lộ trình phù hợp.

☀ Các bạn có quỹ thời gian eo hẹp nhưng vẫn mong muốn giỏi Tiếng Anh.

☀ Các bạn muốn tiết kiệm chi phí học Tiếng Anh nhưng vẫn đạt hiệu quả cao

2 – Nghe nhạc, xem phim bằng tiếng Anh

2.1 – Xem phim, videos bằng tiếng Anh

Một trong những bí quyết học tiếng Anh được rất nhiều bạn áp dụng và đã thành công đó là xem phim, videos bằng tiếng Anh. Bạn hãy chọn cho mình những bộ phim có nội dung thú vị hoặc đơn giản chỉ là bộ phim bạn thích, vừa xem vừa học tiếng Anh như vậy vừa dễ dàng, vừa tự nhiên lại còn không hề nhàm chán nữa nhé. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn những Videos ca nhạc, videos ngắn bằng tiếng Anh vừa nghe vừa luyện mỗi ngày, hiệu quả cực kỳ luôn. 

Tiếng Anh bạn học qua sách giáo khoa hoặc trong lớp học thường rất “rập khuôn” khiến bạn cảm thấy nhàm chán và nản chí. Ngược lại, tiếng Anh trong phim lại rất tự nhiên và gần gũi với đời sống thường ngày. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nói tiếng Anh của mình thay vì chỉ đọc qua những trang giấy nhàm chán.

2.2 – Nghe nhạc bằng tiếng Anh

Bí quyết học tiếng Anh tiếp theo mà Elight muốn bật mí cho các bạn chính là hãy nghe nhạc bằng tiếng Anh. Học tập sẽ trở nên hiệu quả nhất khi bạn cảm thấy thoải mái và vui vẻ. Tuy nhiên, khi bạn chọn bài để học tiếng Anh thì cần chú ý:

  • Không nên quá dài 
  • Không quá nhanh (dễ hát theo)
  • Không có quá nhiều từ vựng mới và khó
  • Rõ ràng

Khi bạn học một ngôn ngữ mới, có rất nhiều âm thanh khác mà miệng bạn không quen tạo ra. Ca hát giúp miệng của bạn hình thành đúng hình dạng và làm cho những âm thanh này to và rõ ràng hơn. Hát cũng giúp bạn học cách phát âm chuẩn hơn. Tuy vậy, để thực sự cải thiện tiếng Anh của mình, bạn sẽ cần phải lắng nghe cẩn thận. Ngoài ra, bạn cần dành chút thời gian để hiểu lời bài hát và suy nghĩ về ý nghĩa của chúng.

∠ ĐỌC THÊM: 5 mẹo hay không tưởng giúp tiếng Anh gần gũi với cuộc sống

3 – Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh

Khi nói tiếng Anh, bạn mất nhiều thời gian để dịch tiếng mẹ đẻ sang tiếng Anh, dẫn đến việc bạn không thể nói một cách trôi chảy. Để giải quyết được vấn đề đó bạn cần tạo cho mình một thói quen là tập suy nghĩ bằng tiếng Anh. Ví dụ khi bạn thấy đèn đỏ trên đường phố hãy suy nghĩ ngay trong đầu cột đèn giao thông trong tiếng Anh sẽ là gì? Và hãy tra lại từ đó sau khi bạn trở về nhà.

Hãy tự nói chuyện với chính mình bằng tiếng Anh. Bạn đừng ngại ngùng vì nó kì quặc. Bạn hãy tự đặt ra cho mình một câu hỏi về những vấn đề trong đời sống và hãy cố gắng nói bằng tiếng Anh về điều đó. Bằng việc tự luyện tập tiếng Anh một mình sẽ giúp bạn tự tin hơn khi sử dụng tiếng Anh đấy. Bí quyết học tiếng Anh này vô cùng hiệu quả đấy nhé.

4 – Tìm và kết bạn với người nước ngoài

Một trong những bí quyết học tiếng Anh tuyệt vời nhất giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả lại không hề nhàm chán chính là hãy cố gắng gặp gỡ và làm quen với nhiều người nước ngoài, người bản xứ nói tiếng Anh. Người bản xứ sẽ giúp bạn học những từ và cụm từ thực sự cần thiết và được sử dụng nhiều trong cuộc sống. Họ còn giúp bạn cải thiện khả năng phát âm một cách tự nhiên hơn. 

∠ ĐỌC THÊM: 75 bài giảng tiếng Anh cực kỳ hữu ích dành cho người mất gốc

5 – Đọc sách yêu thích trong tiếng Anh 

Nếu bạn muốn trở nên thông thạo tiếng Anh hơn, bạn cần phải tiếp tục thúc đẩy bản thân đọc nhiều hơn. Đọc sách tiếng Anh nguyên bản (bản gốc) là một cách tuyệt vời để làm điều này! Ngay cả khi bạn mới học tiếng Anh và chưa biết nhiều từ vựng thì cũng có thể chọn những cuốn sách đơn giản như truyện tranh, truyện cổ tích để xây dựng vốn từ vựng mỗi ngày cho mình.

Điều quan trọng là bạn phải tìm những cuốn sách và phương pháp, bí quyết học tiếng Anh phù hợp nhất với bạn. Bạn hãy nhớ chọn những cuốn sách phù hợp với trình độ tiếng Anh và sở thích cá nhân của bạn. Nếu bạn thấy cuốn sách bạn đang đọc quá nhiều từ vựng và khó hiểu thì hãy đặt xuống, chọn ngay cho mình một cuốn sách khác thú vị và dễ đọc hơn.

Sách Tiếng Anh Cơ Bản là bộ học liệu độc quyền do Elight xây dựng, cung cấp đầy đủ kiến thức nền tảng tiếng Anh bao gồm Phát Âm, Từ Vựng, Ngữ Pháp và lộ trình ôn luyện bài bản 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc Viết.

Bộ sách này dành cho:

☀ Học viên cần học vững chắc nền tảng tiếng Anh, phù hợp với mọi lứa tuổi.

☀ Học sinh, sinh viên cần tài liệu, lộ trình tỉ mỉ để ôn thi cuối kỳ, các kì thi quốc gia, TOEIC, B1…

☀ Học viên cần khắc phục điểm yếu về nghe nói, từ vựng, phản xạ giao tiếp Tiếng Anh.

 

Như vậy, trong bài viết trên Elight đã bật mí cho các bạn 5 bí quyết học tiếng Anh mỗi ngày không nhàm chán rồi nhé. Elight hy vọng với những bí quyết đó sẽ giúp cho các bạn tìm được hướng đi của mình khi học tiếng Anh. Đôi khi việc học không đơn giản chỉ học mà còn cần kết hợp các yếu tố giải trí khiến việc học trở nên thú vị và dễ tiếp thu hơn. 

 

 

Advertisement