Bí kíp trau dồi từ vựng cho kỳ thi Toeic đạt điểm cao nhất!
Saturday, 3 Feb 2024
Phương pháp học tiếng Anh Từ vựng tiếng Anh

Bí kíp trau dồi từ vựng cho kỳ thi Toeic đạt điểm cao nhất!

Advertisement
Rate this post

Trau dồi từ vựng là một vấn đề vô cùng quan trọng. Vốn từ vựng của bạn càng nhiều thì con đường chinh phục điểm cao của kỳ thi TOEIC càng dễ dàng hơn. Từ vựng là yếu tố chính ảnh hưởng đến cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Nếu vốn từ vựng yếu thì chắc chắn bạn sẽ không thể làm tốt bài thi TOEIC được. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là làm sao trau dồi vốn từ vựng để chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC?  Nhiều bạn đã chia sẻ với Elight về việc các bạn học từ vựng xong lại quên. Việc ghi nhớ cả đống từ vựng là vô cùng khó khăn.  

Nếu các bạn đang rơi vào tình trạng như vậy thì đừng lo lắng. Bạn hãy đọc ngay bị quyết trau dồi từ vựng cho kỳ thi TOEIC trong bài viết dưới đây nhé

1 – Trau dồi từ vựng TOEIC qua hình ảnh

Học từ vựng bằng hình ảnh là một phương pháp học được đánh giá cao. Việc bạn ghi nhớ hình ảnh sẽ dễ dàng hơn việc học và nhớ những con chữ khô khan. Phương pháp này cũng tạo cho bạn cảm giác hứng thú và thoải mái hơn khi học từ vựng. Đồng thời học qua việc ghi nhớ hình ảnh cũng khiến bộ não nhớ lâu hơn.

Các bạn có thể trau dồi từ vựng TOEIC bằng việc sử dụng bộ từ điển Oxford. Bộ từ điển hình ảnh này gồm 3700 từ vựng được chia thành 140 chủ đề. Mỗi chủ đề đều sẽ được minh họa bằng những hình ảnh trực quan và sinh động nhất. 

Khoá học trực tuyến ELIGHT ONLINE được xây dựng dựa trên lộ trình dành cho người mất gốc. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi hơn 200 bài học, cung cấp kiến thức toàn diện, dễ dàng tiếp thu với phương pháp Gamification.

Khoá học trực tuyến dành cho:

☀ Các bạn mất gốc Tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học Tiếng Anh nhưng chưa có lộ trình phù hợp.

☀ Các bạn có quỹ thời gian eo hẹp nhưng vẫn mong muốn giỏi Tiếng Anh.

☀ Các bạn muốn tiết kiệm chi phí học Tiếng Anh nhưng vẫn đạt hiệu quả cao

2 – Trau dồi từ vựng TOEIC bằng việc học theo chủ đề

Với cách học này bạn sẽ được học và tìm hiểu vốn từ vựng theo trình tự, có logic. Cách học này cũng sẽ giúp bạn tránh được việc không biết nên học từ đâu, học những từ vựng nào. 

Để đảm bảo hệ thống hóa từ vựng và học những từ vựng theo sát với đề thi TOEIC. Bạn có thể tìm đến những quyển sách ôn tập từ vựng TOEIC theo chủ đề như 600 essential words for TOEIC, Business Vocabulary in Use, Check your Vocabulary … Thêm vào đó, bạn có thể tìm đến những website khác để tìm đọc thêm (như Elight ).

∠ ĐỌC THÊM Cách học tư vựng tiếng Anh siêu tốc nhớ lâu

3 – Trau dồi từ vựng TOEIC trong transcript và các bài đọc trong đề

Không có nguồn từ vựng nào đa dạng và chắc chắn hơn Transcript. Các bài đọc trong đề kiểm tra thực tế cũng là một nguồn trau dồi từ vựng tốt.  

Sau mỗi bài kiểm tra thi thử bạn đừng vội chấm điểm rồi bỏ qua ngay tờ để đó. Bạn hãy dành thêm khoảng 30 đến 60 phút nữa để tìm ra những từ bạn chưa biết và học thêm.  

Hoặc nếu bạn không muốn tốn quá nhiều thời gian để giải hết đề mà muốn tập trung luyện tập từng phần thì bạn có thể thực hiện theo 2 cách dưới đây:

Bài Reading: Khi làm bài reading thay vì việc bạn tra từ điển ngay những từ mình chưa biết và dịch nghĩa từng câu. Bạn hãy làm bài dựa trên các ngữ cảnh trong bài. Khi làm xong hết rồi hãy so sánh đáp án và đi tìm hiểu nghĩa sau. Cách học này sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn đấy.

Bài Listening: Với các bài listening để có thể trau dồi từ vựng TOEIC một cách hiệu quả nhất thì bạn hãy nghe trước một vài lượt. Những từ bạn không nghe được, không biết nghĩa thì hãy mở transcript ra và nghe lại đối chiếu nhé. Khi đối chiếu hãy chú ý lý do tại sao mình không nghe được từ đó. 

∠ ĐỌC THÊM Học từ vựng tiếng Anh hiệu quả với 5 lời khuyên từ chuyên gia ngôn ngữ, bất ngờ với lơi khuyên số 03

4 – Trau dồi từ vựng TOEIC bằng việc vừa học vừa chơi

Chơi game là phương pháp học giúp bộ não có thể tiếp thu từ vựng một cách thoải mái nhất. Bạn có thể tải các ứng dụng game học tiếng Anh để vừa học vừa chơi như Duoling hay VOCA. Việc học từng ngày theo những nhiệm vụ trong game cũng tạo cho bạn động lực và thúc giục bạn học tập hơn. 

5 – Sử dụng sổ tay ghi chép và lên kế hoạch ôn tập

Theo khoa học chứng minh con người sẽ quên đi khoảng 50% đến 80% những gì đã được học chỉ sau duy nhất 1 ngày. Con số này sẽ lên tới 98% trong vòng 1 tháng. Điều đó đồng nghĩa với việc dù bạn học gì thì sau 1 tháng bạn cũng sẽ quên hết. Điều đó lý giải tại sao cứ học được từ này bạn sẽ lại vô tình quên đi từ khác.

Để cải thiện tình trạng này thì bạn nên sử dụng sổ tay ghi chép và ghi lại những từ vựng đã học. Bạn cũng cần lên kế hoạch học lại những từ đó. Hãy cố gắng tránh trường hợp để quên hẳn rồi mới học nhé.

Sách Tiếng Anh Cơ Bản là bộ học liệu độc quyền do Elight xây dựng, cung cấp đầy đủ kiến thức nền tảng tiếng Anh bao gồm Phát Âm, Từ Vựng, Ngữ Pháp và lộ trình ôn luyện bài bản 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc Viết.

Bộ sách này dành cho:

☀ Học viên cần học vững chắc nền tảng tiếng Anh, phù hợp với mọi lứa tuổi.

☀ Học sinh, sinh viên cần tài liệu, lộ trình tỉ mỉ để ôn thi cuối kỳ, các kì thi quốc gia, TOEIC, B1…

☀ Học viên cần khắc phục điểm yếu về nghe nói, từ vựng, phản xạ giao tiếp Tiếng Anh.

Trên kia Elight đã gợi ý cho các bạn 5 giải pháp giúp các bạn trau dồi từ vựng cho kỳ thi TOEIC. Elight hy vọng với những phương pháp này các bạn sẽ có thể đạt được thành tích minh mong muốn trong kỳ thi TOEIC. 

Advertisement