Tổng hợp 20 trang báo tiếng Anh dành cho người học ở mọi trình độ
Friday, 31 May 2024
Phiêu cùng tiếng Anh

Tổng hợp 20 trang báo tiếng Anh dành cho người học ở mọi trình độ

Advertisement
5/5 - (2 bình chọn)

Elight đã tổng hợp cho bạn 20 đầu báo tiếng Anh uy tín trong bài viết dưới đây. Hãy dành cho khoảng 10 phút để nghiên cứu chúng và chọn cho mình những trang báo tiếng Anh phù hợp để học nhé!

top tờ báo tiếng Anh nổi tiếng nhất

1 – Báo tiếng Anh dành cho các bạn ở trình độ cơ bản, trung cấp 

#1 VOA Learning English

VOA là 1 trang rất nổi tiếng trong làng học tiếng Anh Việt Nam. Trang này là trang báo tiếng Anh sử dụng các từ vựng và cách diễn đạt đơn giản, rất phù hợp với người mới bắt đầu hoặc ở trình độ trung cấp. Ngoài ra, VOA cũng có nhiều file nghe để bạn có thể luyện nghe nữa, các file cũng khá đơn giản nữa. .

#2 – Newsweek: Trang này có nhiều bài viết về các tin tức thế giới, chính trị Mỹ, kinh doanh, khoa học và công nghệ. Ngôn ngữ nó sử dụng khó hơn trang VOA, tuy nhiên vẫn ở mức cơ bản, dễ hiểu – khá phù hợp với những bạn ở có lực học ở mức trung bình.

Sách Tiếng Anh Cơ Bản là bộ học liệu độc quyền do Elight xây dựng, cung cấp đầy đủ kiến thức nền tảng tiếng Anh bao gồm Phát Âm, Từ Vựng, Ngữ Pháp và lộ trình ôn luyện bài bản 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc Viết.

Bộ sách này dành cho:

☀ Học viên cần học vững chắc nền tảng tiếng Anh, phù hợp với mọi lứa tuổi.

☀ Học sinh, sinh viên cần tài liệu, lộ trình tỉ mỉ để ôn thi cuối kỳ, các kì thi quốc gia, TOEIC, B1…

☀ Học viên cần khắc phục điểm yếu về nghe nói, từ vựng, phản xạ giao tiếp Tiếng Anh.

 

2 – Phiên bản báo tiếng Anh của các chuyên trang tin tức Việt Nam 

Việt Nam cũng sở hữu rất nhiều tờ báo có phiên bản tiếng Anh. Nổi bật có 4 tờ sau.

#3 vietnamnews.vn

#4 english.vov.vn

#5 e.vnexpress.net

#6 tuoitrenews.vn

Ưu điểm của các tờ báo này là cập nhật tình hình kinh tế – chính trị – xã hội ở Việt Nam nên các chủ đề thường gần gũi, dễ tiếp cận. Nhiều khi bạn không hiểu hết các từ vựng trong bài có sử dụng nhưng bạn vẫn có thể hiểu được tổng thể ý nghĩa, nội dung của bài báo. Và cũng từ đó mà bạn sẽ đoán được ý nghĩa của rất nhiều từ mới. Đây là một kiểu học từ vựng thụ động cũng rất hữu ích nhé. 

 

Sách Tiếng Anh Cơ Bản là bộ học liệu độc quyền do Elight xây dựng, cung cấp đầy đủ kiến thức nền tảng tiếng Anh bao gồm Phát Âm, Từ Vựng, Ngữ Pháp và lộ trình ôn luyện bài bản 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc Viết.

Bộ sách này dành cho:

☀ Học viên cần học vững chắc nền tảng tiếng Anh, phù hợp với mọi lứa tuổi.

☀ Học sinh, sinh viên cần tài liệu, lộ trình tỉ mỉ để ôn thi cuối kỳ, các kì thi quốc gia, TOEIC, B1…

☀ Học viên cần khắc phục điểm yếu về nghe nói, từ vựng, phản xạ giao tiếp Tiếng Anh.

 

Các trang này phù hợp với cả các bạn có trình độ cơ bản đến nâng cao luôn nhé, tuy nhiên bạn nên chọn lựa các chủ đề, bài báo mà bạn quen thuộc để đọc, đảm bảo là mình đọc có thể hiểu nha. 

∠ ĐỌC THÊM Lộ trình học ngữ pháp tiếng Anh từ A đến Z

3 – Báo tiếng Anh chuyên về các giải trí – xã hội 

Các tờ báo này khá dễ đọc, vì nó sử dụng lỗi diễn đạt nhanh, gọn, ngắn, dễ hiểu, các chủ đề cũng gần gũi hơn với đời sống hàng ngày nữa. 4 tờ báo này phù hợp với mọi trình độ

#7 People 

People là một tờ báo cực kỳ nổi tiếng ở Mỹ, chuyên đưa tin về đời sống, giải trí, xã hội. Tuy nhiên, nó lại chứa nhiều slang, nhiều từ vựng mới mà teen Mỹ hay dùng, nó sẽ rất hợp với bạn nào đang muốn học giao tiếp để sử dụng ngày ngày nhé. 

#8 usmagazine 

#9 hollywoodlife  

Nhỏ hơn People, trang US Magazine cũng đưa tin về giải trí, người nổi tiếng… Nếu bạn theo dõi các trang này thì vốn từ vựng giao tiếp hàng ngày của bạn sẽ gia tăng đáng kể, bởi các chuyên trang này thường sử dụng tiếng Anh, các từ vựng mới mà giới teen Mỹ ưa chuộng. 

#10 Soompi: Đây là chuyên trang dành cho các bạn đam mê K-pop và K-dramas. Trang này chuyên cập nhật các tin tức giải trí trong ngành ngải trí trong và ngoài Hàn Quốc và hoàn toàn 100% bằng tiếng Anh nhé!  

4 – Báo tiếng Anh cho các bạn ở trình độ nâng cao      

#11 The New York Times: Trang này thì nổi tiếng rồi nè, và nó rất có ích với những bạn có ý định luyện thi Ielts, TOEIC. The New York Times là tờ báo tổng hợp cung cấp tin tức trong mọi lĩnh vực và nó không chỉ bó hẹp trong phạm vi nước Mỹ mà là phạm vi toàn Thế Giới. Bạn có thể tìm thấy tin tức hot nhất trên thế giới tại đây.

#12 The Economist: Đây là một tờ tuần báo tin tức quốc tế, chuyên về các lĩnh vực kinh doanh, chính trị, tài chính, khoa học, công nghệ, văn hoá và nghệ thuật. Nếu bạn muốn cải thiện vốn từ vựng và gia tăng vốn kiến thức của mình về các chủ đề này thì nên theo dõi tờ báo này nhé.

#13 The New Yorker: The New Yorker là một tạp chí của Mỹ chuyên viết về phóng sự, bình luận, phê bình, tiểu luận, hư cấu, châm biếm, hoạt hình và thơ ca. Đặc biệt báo có mục truyện tranh châm biếm rất thú vị, bạn rất rất nên theo dõi mục này nhé, chắc chắn bạn sẽ học được những thành ngữ và lối nói tiếng Anh ẩn dụ thú vị của người Mỹ ở đây. 

∠ ĐỌC THÊM TOP 14 Idioms trong tiếng Anh thông dụng và thú vị 

Ngoài 3 tờ báo trên, bạn có thể ghé qua một số trang báo tiếng Anh online uy tín khác cũng rất nổi tiếng sau:

#14 Harvard business review

$15 CNN

#16 Intelligent Life

#17 The Australian

#18 The Guardian Weekly

#19 The Independent

#20 BBC

5 – Một vài lưu ý khi đọc báo tiếng Anh

  • Nên chọn các chủ đề trong 1 tờ báo mà bạn hứng thú để đọc trước; ví dụ bạn thích mục phim ảnh, thì nên chọn mục này để học trước. 
  • Với các mục bạn không thích đọc lắm (chủ yếu là vì chúng khó quá) nhưng lại cần phải đọc để gia tăng vốn từ chuyên ngành (ví dụ mục kinh doanh) thì bạn nên tạo thói quen 1 ngày đọc 1 bài và ghi chép lại từ vựng mà bạn đọc, để tạo thói quen, làm quen với các chủ đề và bắt đầu học các từ vựng cần thiết. 
  • Nên sử dụng 1 phần mềm thứ 3 để dịch nhanh, giúp bạn đọc báo 1 cách trơn tru hơn; ví dụ nếu sử dụng Chrome nên cài thêm extension có từ điển; hoặc bạn có thể dùng trình duyệt cốc cốc để dịch nhanh. Ngoài ra, ko nên đọc báo bằng điện thoại vì điện thoại ít khi hỗ trợ dịch nhanh. 

∠ ĐỌC THÊM Lộ trình học giao tiếp tiếng Anh từ A đến Z

Hy vọng với top 20 tờ báo tiếng Anh ở trên, các bạn đã tự chọn được cho mình đôi ba trang mà bạn cảm thấy hứng thú và hữu ích.

Ngoài ra, với những bạn đang ở trình độ cơ bản, cảm thấy khó khăn khi đọc báo tiếng Anh thì hãy tham khảo khoá học tiếng Anh Online của Elight nhé. Khoá này dành cho các bạn mất gốc và sau khi học xong thì trình độ của bạn hoàn toàn có thể ‘ngấm’ được các tờ báo tiếng Anh cơ bản đến khó nhằn rồi nhé.

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement