5 điều bạn sẽ đạt được khi thành thạo tiếng anh chuẩn
Friday, 10 May 2024
Phiêu cùng tiếng Anh

5 điều bạn sẽ đạt được khi thành thạo tiếng anh

Advertisement
5/5 - (1 bình chọn)

Để vươn ra được toàn cầu, chỉ có một con đường duy nhất, đó là phải giỏi tiếng Anh

Nếu giỏi tiếng Anh, bạn chắc chắn sẽ đạt được 5 điều sau. Các bạn thấy có ĐÚNG không nhé!

1. Tìm được tình yêu lý tưởng của cuộc đời.

Bất kể là con trai hay con gái đều phải học ngoại ngữ, tại sao, tăng cơ hội kiếm được bạn đời lý tưởng.

Là con gái, phải học ngoại ngữ. Thấy nhiều bạn hay than vãn, mãi mà chẳng tìm được “soái ca” của cuộc đời gì cả. Nếu ở Việt Nam hẻm tìm được, thì bay qua nước ngoài mà chộp lấy anh Tây về làm chồng cho nó oai. Đàn ông ngoại quốc được cái giống tốt, tầm vóc và trí tuệ đều hơn hẳn, mai mốt sinh con ra cao ráo, đẹp trai ngời ngời, lại còn lanh lợi thông mình, vậy chả thích hơn là mấy anh Việt nhỏ con, tư tưởng thì bảo thủ, gia trưởng à.

Là đàn ông, cũng phải học ngoại ngữ, Why? Con gái Việt bây giờ nó khôn lắm, nó chăm học tiếng Anh để mai mốt chạy qua nước ngoài lấy hết chồng Tây rồi, trong nước còn lẹt đẹt vài cô, chọn tới chọn lui hẻm được cô nào ưng ý. Vậy tại sao mình đàn ông, trí tuệ và thể lực đều thông minh hơn nó, không cố chày cối cho giỏi tiếng Anh, rồi cũng bay qua nước ngoài mà làm việc. Đến lúc đấy bọn con gái Tây phải phục đàn ông Việt vì trí tuệ thông minh hơn người, đàn ông Việt lại trở thành mục tiêu săn đón của phụ nữ trên thế giới.

Tìm được người bạn đời lý tưởng

2. Kiếm được nhiều tiền hơn.

Về căn bản khi ra trường, mỗi người đều có nền tảng giống nhau, nhưng thành hay bại là do bạn đã cố gắng làm việc như thế nào.

Chỉ không lâu nữa thôi, Việt Nam sẽ sớm trở thành cái nôi gia công của các công ty, xí nghiệp lớn bởi nguồn nhân lực dồi dào, có tay nghề, tỉ mỉ mà giá lại vô cùng rẻ, rồi người Việt qua đời này, đời khác sẽ mãi chỉ đi làm thuê.

Tại sao chúng ta không phá vỡ vỏ bọc do chính mình tạo ra, sao cứ phải khư khư cái tư duy manh mún, làm sao vươn ra được thế giới rộng lớn.  Nếu ở Việt Nam ít việc thì xách giỏ qua nước khác mà mần làm ăn. Ở nước ngoài phát triển, làm ăn dễ phất lên lắm, chứ hem có giống như Việt Nam, người này lên, thì có cả đám kéo xuống, đè bẹp dí dị. Sợt gu gồ “Người Việt thành công trên đất Mỹ” thì chưa đầy 5 giây đã ra rất nhiều kết quả tìm kiếm, chứng tỏ, người Việt ta cũng đầy những nhân tài. Vậy tại sao họ làm được mà ta lại không thể?

make money

3. Đọc, dịch tài liệu, xem phim nước ngoài thoải mái.

Nói thế nào nhỉ. Có khi nào bạn gặp khó khăn trong việc đọc, dịch tài liệu bằng tiếng Anh chưa?

Bạn muốn hiểu được những tin tức trong một tờ báo, bạn muốn đọc truyện nước ngoài, bạn muốn xem phim mà không cần phụ đề. Con người ta ham muốn thì rất nhiều, nhưng mà lại không hành động để đạt được những điều đó. Thiệc tầm phào!

Nếu bạn muốn xem phim không cần phụ đề, hãy chọn những bộ phim không có sub, xem nhiều, nghe nhiều, lên youtube mà nghe, nghe mãi, nghiền mãi, vô thức rồi cũng thành thói quen. Ngày nào mà hem nghe lại thấy khó chịu, đi chơi mà chỉ mong nhanh nhanh về vì tui còn phải nghe tiếng Anh nữa.

Nếu bạn muốn đọc, dịch được tờ báo nước ngoài, tin tức quốc tế. Thì đọc nhiều vào, từ nào không hiểu, đoán nghĩa, đoán nghĩa hem được thì tra từ. Lâu một tí, mất công một tí nhưng mà cuối cùng cũng hiểu được nội dung bài báo ý nói gì.

Nếu bạn muốn nói chuyện với Tây, thì chịu khó tham gia các câu lạc bộ Tây – Ta. Mấy lần đầu thì ngại, rồi 2,3 bữa quen dần. Nói chuyện dễ thương xíu, Tây Ta đều thích xúm lại nói chuyện cùng.

Xem thêm những bài viết thú vị khác tại hoc tieng anh elight.

5 điều bạn sẽ đạt được khi giỏi tiếng anh

 4. “Phượt” khắp bốn phương.

Định dùng từ “du lịch” cho nó sang choảnh, cơ mà thôi hem thích dùng. Dùng từ “phượt” cho gần gũi nhé các bạn. Thấy nhiều bạn thích đi phượt, nào là lên phan-xi-păng, hay chạm mũi biên giới Campuchia, rồi xa xa thì phượt sang cả Thái Lan các kiểu. Đúng, tuổi trẻ là phải thế, đi nhiều, xông pha nhiều. Thế nhưng mà đừng cơ quanh quẩn ở mấy cái nước Đông Nam Á như vậy, phải “phượt” sang cả Châu Âu kìa, đất nước họ phát triển hơn nước ta cả một thế kỉ. Sang bển đó mà học hỏi. Đến nơi này, nơi kia thì chịu khó quan sát cách người ta làm ăn như thế nào, rồi chọn lọc cái hay ho mang về Việt Nam mà phát triển.

Phượt khắp 4 phương

5. Trở thành công dân toàn cầu

Nôm na là thế này, công dân toàn cầu là những người cực kì giỏi, họ làm ăn hay lắm, buôn Tây, bán Ta, lấy Dầu Thô ở Việt Nam, cho sang các nước Pakistan sản xuất, thế rồi xuất đi các nước Đông Âu, Tây Âu, rồi lại xuất khẩu trở lại Việt Nam. Giá đội giá tăng lên gấp bội, tiền thì không để đâu cho hết, có khi ở nhà có cả bao tiền giấu dưới gầm giường,  để đến mối mọt, mà vẫn hem có tiêu hết, vì làm ra lắm tiền quá mà.

5 điều bạn sẽ đạt được khi thành thạo tiếng Anh

Để có được những viễn cảnh tươi đẹp như thế, thôi mơ mộng dùm xíu. Tựu chung lại vẫn phải học tiếng Anh, cày ngày, càng đêm cho giỏi vô. Muốn học giỏi tiếng Anh, chẳng có nơi nào có thể giúp các bạn bằng Elight đâu, tin đi.

Elight đi nhiều rồi, chán rồi, bây giờ về mở trang học tiếng Anh Online để giúp các bạn có thể học giỏi tiếng Anh, rồi nối tiếp Elight đi nhiều hơn, trải nghiệm nhiều hơn, giúp đỡ được nhiều người hơn. Như cách mà Elight đang làm, đã giúp hơn 1 triệu người Việt giỏi tiếng Anh.

Advertisement