3 sai lần mắc phải của người mất gốc khi học tiếng Anh & cách giải quyết
Saturday, 4 May 2024
Phiêu cùng tiếng Anh Phương pháp học tiếng Anh

3 SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG KHI HỌC TIẾNG ANH VÀ CÁCH GIẢI QUYẾT DÀNH CHO NGƯỜI MẤT GỐC

Advertisement
4.4/5 - (140 bình chọn)

Hay quên từ vựng, ngữ pháp dễ nhầm lẫn, giao tiếp tự ti, hay bị “cứng họng”… là những căn bệnh rất thường xảy ra với người mới nếu không tiếp cận và học tiếng Anh đúng đắn. Đi sai đường sẽ chẳng bao giờ đến đích và những sai lầm sẽ khiến bạn đạt mục tiêu khó khăn hơn người khác hàng trăm lần. Hiểu rõ vấn đề này của người Việt, cô Cindy – Thạc sĩ TESOL tại Đại học Victoria – Australia đã chia sẻ những “căn bệnh”, sai lầm “kinh niên” khi học tiếng Anh của người mới bắt đầu và cách khắc phục triệt để bằng bộ sách Tiếng Anh Cơ Bản Elight nhé.

>> Hãy cùng lắng nghe chi tiết những chia sẻ của cô Cindy trong video này nhé: 

Căn bệnh số 1: Quên từ vựng

Đây là căn bệnh mãn tính mà hầu hết người học tiếng Anh đều mắc phải. Các bạn không thể nhớ được từ vựng. Hôm nay học 10 từ thì hôm sau quên 3, 4 từ và sau 1 tuần thì chỉ nhớ được đúng 10%. Đặc biệt là các bạn không biết cách áp dụng từ vào trong thực tế như thế nào. Tuy nhiên với cuốn sách Tiếng Anh Cơ Bản Elight, bạn có thể khắc phục tối đa tình trạng này.

Hơn 1000 từ vựng của sách đều được minh họa bằng hình ảnh sinh động, cụ thể và được sắp xếp theo sơ đồ tư duy. Dựa vào cách trình bày như vậy người học có thể đoán được nghĩa của từ, loại từ và bối cảnh sử dụng trong thực tế. Đi cùng với sách là các audio, ví dụ cụ thể và bài tập để các bạn luyện tập. Cách học này sẽ giúp bạn tạm biệt “thời đại” của học vẹt, chép từ, học đi đôi với hành.

Căn bệnh số 2: Không phân được ngữ pháp

Người Việt có câu “Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam” nhưng thực sự ngữ pháp tiếng Anh cũng đồ sộ và “khó nhằn” lắm nhé. Có quá nhiều dạng thì, cấu trúc, kiểu câu khiến người học bị quá tải và dễ nhầm lẫn. Quên từ vựng nay lại nhầm ngữ pháp thì làm sao có thể giỏi tiếng Anh được!

Đừng lo lắng vì bạn đã có “thầy thuốc” là cuốn sách Tiếng Anh Cơ Bản. Đầu tiên ngữ pháp sẽ được giảng giải siêu dễ hiểu bằng tiếng Việt này. Cấu trúc dù phức tạp đến mấy đều được chia nhỏ và minh họa bằng các sơ đồ tư duy thú vị.

Ngoài ra trong sách còn có các ví dụ để phân biệt, bài tập luyện tập, rồi giải thích đáp án chi tiết. Các bạn nên nhớ rằng học ngữ pháp thì đừng học ôm đồm, hãy chia nhỏ từng thứ, luyện tập từ ví dụ nhỏ đến bài tập lớn, không cần cày cuốc quá nhiều nhưng chỉ cần phong phú dạng bài thôi. Bạn nào chưa biết cách này thì thay đổi ngay, học luôn theo sách là dễ nhất nhé.

sách tiếng Anh cơ bản Elight

Căn bệnh số 3: Học được mà không biết cách ứng dụng

Học không đi đôi với hành là vấn đề mà đa số người Việt mắc phải. Chẳng hạn bạn nắm chắc ngữ pháp nhưng không biết dùng từ.

Ví dụ như khi được yêu cầu đặt câu để chỉ “Trời đang mưa” có bạn đặt là “The sky is raining”, có bạn lại đặt là “The God is raining”. Tuy nhiên câu đúng phải là “It’s raining”. Có những bạn có vốn từ khá ổn 2000 từ nhưng không chắc ngữ pháp.

Các bạn chỉ ghép từ đơn lẻ thành một câu dựa theo tư duy của người Việt thì đó cũng chỉ là tiếng Anh “bồi” thôi. Như vậy, có từ vựng, có ngữ pháp mới chỉ là tiền đề chứ chưa thể giúp bạn sử dụng tiếng Anh thành thạo và chuẩn chỉ.

Tuy nhiên với cuốn sách Tiếng Anh Cơ Bản thì bạn sẽ biết cách áp dụng kiến thức nhờ được rèn luyện cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. 4 kỹ năng này được chia làm hai nhóm:

  1. Kỹ năng thu nạp (Receptive Skills) bao gồm 2 kỹ năng Nghe – Đọc. Đây là kỹ năng để chúng ta thu nạp kiến thức vào người. Người học sẽ biết từ vựng, ngữ pháp sẽ áp dụng trong thực tế như nào thông qua việc các ví dụ chi tiết, bài đọc hiểu các tình huống thông dụng nhất.
  2. Kỹ năng sản xuất (Productive Skills) bao gồm 2 kỹ năng Nói – Viết. Sau khi biết được cách áp dụng kiến thức bạn có thể tự tin sử dụng tiếng Anh trở thành kỹ năng của mình. Bạn có thể chủ động giao tiếp, chủ động viết thư, mail, bài luận. Nghĩa là lúc này kiến thức không còn trên sách vở nữa mà học đã đôi với hành.      

Đặc biệt, cuốn sách Tiếng Anh Cơ Bản sẽ giúp bạn loại bỏ “bệnh lười” – nguyên nhân khiến bạn trì hoãn hay bỏ dở việc chinh phục tiếng Anh. Đó chính là group học Elight có giảng viên hỗ trợ tận tình, giải đáp mọi thắc mắc, có những người bạn có cùng mục tiêu giỏi tiếng Anh hàng ngày tiếp lửa học cho nhau. Ngoài ra tặng kèm sách còn là Audio/ CD luyện nghe và phát âm chuẩn, Poster tổng hợp ngữ pháp và 100 câu giao tiếp thông dụng, Sơ đồ tự học thông minh trong 60 ngày cùng sách và Hệ thống video bài giảng bổ trợ.

bộ sách tiếng Anh cơ bản

Tiếng Anh Cơ Bản tự hào là bộ sách không thể thiếu trên hành trình chinh phục tiếng Anh của người Việt.

Bộ sách phù hợp với mọi đối tượng từ mất gốc, mới bắt đầu, người bận rộn hay không có năng khiếu. Để sở hữu bộ sách Tiếng Anh Cơ Bản cùng vô vàn quà tặng, các bạn có thể đặt mua sách tại elightbook.com hoặc nhấn vào nút đăng ký mua ở phía dưới nhé!

Chúc các bạn thành công trong việc chinh phục tiếng Anh!

<<< ĐĂNG KÝ SÁCH TIẾNG ANH CƠ BẢN >>>

 

Advertisement