10 Nhân vật lẫy lừng từng học chuyên ngành tiếng Anh
Saturday, 4 May 2024
Phiêu cùng tiếng Anh

10 Nhân vật lẫy lừng từng học chuyên ngành tiếng Anh

Advertisement
Rate this post

Danh sách dưới đây chứng minh rằng một người học ngành tiếng Anh có thể trở thành bất cứ ai, từ Bộ trưởng Tài chính, đạo diễn nổi tiếng, CEO ngân hàng, ứng viên Tổng thống Mỹ…chắc chắn khiến bạn phải ngạc nhiên !

Nhiều người băn khoăn rằng nếu học chuyên ngành tiếng Anh, họ sẽ làm được nghề nghiệp gì. Thực tế đã chứng minh ngành học này có thể biến bạn thành bất cứ ai. Dưới đây là danh sách 10 người nổi tiếng, thành danh từng học chuyên ngành tiếng Anh hoặc văn học Anh.

  1. Ca sĩ Sting từng học chuyên ngành tiếng Anh, sau đó làm giáo viên tiếng Anh

Đây là nam ca sĩ kiêm diễn viên đã xuất sắc giành được 16 giải Grammy, ba giải Brit Awards, một giải Quả Cầu Vàng, một giải Emmy, vài lần được đề cử giải Oscar Bài hát xuất sắc. Ông đã được nhận Giải thưởng Thế kỉ của Billboard.

Huyền thoại âm nhạc Sting
  1. Mitt Romney, từng là ứng viên Tổng thống Mỹ

Ít ai biết rằng dù gặt hái được nhiều thành công trên hai lĩnh vực kinh doanh và chính trị, Mitt Romney từng theo học chuyên ngành tiếng Anh tại Đại học Brigham Young. Sau đó, ông  tiếp tục vào Harvard để lấy bằng MBA.

Mitt Romney thành danh trên thương trường trước khi tham gia vào chính trường. Ông là CEO của công ty đầu tư Bain Capital, sau đó làm Thống đốc thứ 70 của bang Massachusetts và hai lần chạy đua vào chiếc ghế Tổng thống Mỹ.

Mitt Rommey
  1. Cựu CEO hãng mỹ phẩm Avon – Andrea Jung

Andrea Jung từng học ngành văn học Anh tại Đại học Princeton, tốt nghiệp với tấm bằng loại ưu năm 1979. Sau khi tốt nghiệp, bà tham gia một chương trình đào tạo hành pháp. Cả hai chương trình học này dù có vẻ không liên quan, nhưng đã giúp ích cho bà trong sự nghiệp, đỉnh cao là làm CEO của Avon – hãng mỹ phẩm bán hàng tận nơi (door-to-door) lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, bà  đã từ chức CEO Avon vào năm 2011 và Chủ tịch vào năm 2012.

Cựu CEO hãng mỹ phẩm Avon
  1. Người dẫn chương trình truyền hình Conan O’Brien

Là gương mặt quen thuộc của các chương trình truyền hình lúc đêm muộn tại Mỹ, Conan O’brien từng học hai chuyên ngành một lúc tại Đại học Harvard là tiếng Anh và lịch sử.

Những kiến thức về hai ngành này đã hỗ trợ ông rất nhiều trong công việc, góp phần vào danh tiếng hài hước, kiến thức uyên thâm về ngành văn học lịch sử của ông.

Conan O’Brien –  MC truyền hình nổi tiếng
  1. Người đoạt giải Nobel Laureate Harold Varmus

Varmus từng được trao giải Nobel danh giá trong lĩnh vực thuốc. Ông cũng từng là giám đốc Viên Sức khỏe quốc gia, Viện Ung thư quốc gia của Mỹ. Tuy vậy, ngành học ban đầu của ông lại là iếng Anh lại đại học Amherst ở bang Massachusetts. Sau đó, ông đến Harvard để lấy bằng thạc sĩ cho lĩnh vực chuyên ngành. Con đường nghiên cứu về ung thư của ông diễn ra sau này khi ông chuyển hướng, vào trường Y tế Columbia.

Laureate Harold Varmus
  1. Mario Cuomo, cựu Thống đốc New York

Ông từng học chuyên ngành tiếng Anh tại Đại học St. John’s, Mario Cuomo sau đó học thêm bằng Luật cũng của trường này 3 năm sau đó. Ông  ghi dấu ấn trên chính trường với vai trò Thống đốc thứ 52 của New York. Con trai ông, Andrew Cuomo, là người hiện nắm giữ chiếc ghế này sau cựu Thống đốc Michael Bloomberg.

Cựu Thống đốc New York  Mario Cuomo
  1. Đạo diễn danh tiếng Steven Spielberg

Giành nhiều giải thưởng uy tín trong lĩnh vực điện ảnh, Steven Spielberg từng học chuyên ngành tiếng Anh tại Đại học bang California. Tuy nhiên, chỉ 3 năm ngồi trên ghế giảng đường, ông từ bỏ để theo nghiệp làm phim, bắt đầu bằng công việc cộng tác viên không được trả lương tại hãng Universal. Ba thập kỷ sau, ông quay lại Đại học California nhưng lần này, ông lấy bằng cử nhân trong lĩnh vực Phim và Nghệ thuật điện tử.

Đạo diễn danh tiếng Steven Spielberg
  1. Cựu CEO của hãng Xerox CEO Anne Mulcahy

Năm 2001, Mulcahy nhậm chức CEO kiêm Chủ tịch tại Xerox. Đây là thành quả 25 năm phấn đấu kể từ khi cô gia nhập công ty năm 1976 với vai trò đại diện bán hàng. Lúc đó, Anne Mulcahy vào công ty với tấm bằng không liên quan là tiếng Anh và báo chí tại Đại học Marymount tại bang Maryland.

  1. Cựu Bộ trưởng tài chính Mỹ Hank Paulson

Trước khi làm Bộ trưởng Tài chính Mỹ dưới thời Tổng thống George W. Bush năm 2006, Hank Paulson là CEO của tập đoàn ngân hàng tài chính nổi tiếng Goldman Sachs. Ít ai biết rằng trước khi lấy bằng MBA tại Đại học Harvard, chuyên ngành của ông tại Đại học Dartmouth năm 1968 là tiếng Anh và là thành viên của Phi Beta Kappa – một hội danh tiếng dành cho các sinh viên xuất sắc ngành nhân văn học.

  1. Michael Eisner, cựu CEO của hãng Disney

Phát biểu trên tờ USA Today, ông nói: “Ngành văn học Anh đã hữu ích một cách đáng ngạc nhiên. Dù sau này bạn tham gia vào bất cứ ngành nghề kinh doanh nào, bạn vẫn phải đối phó với đủ mọi mối quan hệ giữa con người với con người”. Đó là lý do hiện nay, ông tiếp tục cho ba con trai của mình theo học ngành tiếng Anh.

Đạo diễn danh tiếng Steven Spielberg
Nguồn : Vnexpress

Khám phá thêm nhiều điều thú vị cùng với trung tâm elight.

Advertisement