Ước mơ Mỹ - Tất tần tật về chứng chỉ tiếng Anh TOEFL (phần 1)
Saturday, 25 Mar 2023
Phiêu cùng tiếng Anh Tiếng Anh cho người đi làm Tiếng Anh THPT Tin tức

Ước mơ Mỹ – Tất tần tật về chứng chỉ tiếng Anh TOEFL (phần 1)

Advertisement
Rate this post

Bạn có ước mơ Mỹ? Nhân lúc nghỉ dịch bạn đã chăm chỉ học tiếng Anh để từng bước thực hiện ước mơ của mình. Vậy bạn đã biết chứng chỉ TOEFL  là điều kiện cần cho ước mơ của bạn? Hãy cùng elight khám phá tất tần tậ về chứng chỉ tiếng Anh TOEFL nào.

Khoá học trực tuyến ELIGHT ONLINE được xây dựng dựa trên lộ trình dành cho người mất gốc. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi hơn 200 bài học, cung cấp kiến thức toàn diện, dễ dàng tiếp thu với phương pháp Gamification.

Khoá học trực tuyến dành cho:

☀ Các bạn mất gốc Tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học Tiếng Anh nhưng chưa có lộ trình phù hợp.

☀ Các bạn có quỹ thời gian eo hẹp nhưng vẫn mong muốn giỏi Tiếng Anh.

☀ Các bạn muốn tiết kiệm chi phí học Tiếng Anh nhưng vẫn đạt hiệu quả cao

1 – TOEFL là gì?

TOEFL (Test Of English as a Foreign Language) – Là bài kiểm tra năng lực quốc tế nhằm đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn trong môi trường học thuật. Bài kiểm tra TOEFL bao gồm các kỹ năng: nghe, nói , đọc, viết. Thường được dùng làm thước đo để đánh giá các sinh viên nước ngoài muốn học tập tại Mỹ.

2 – TOEFL khác gì với những chứng chỉ tiếng Anh khác

Sau khi đã biết TOEFL là gì thì bạn có thấy mông lung khi không hiểu chứng chỉ này khác gì với những loại chứng chỉ khác? Để dễ hình dung, elight sẽ so sánh cho bạn chứng chỉ TOEFL với 2 loại chứng chỉ phổ biến khác là IELTS và TOEIC.

TOEFL

(Test Of English as a Foreign Language)

– TOEFL là bài thi được tiêu chuẩn hóa nhằm đánh giá khả năng thông thạo của người học và người sử dụng tiếng Anh (Mỹ). 

– Bài kiểm tra này bao gồm các kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết.

TOEFL đánh giá kĩ năng hiểu và sử dụng tiếng Anh chuẩn Mỹ của một người có đạt đến trình độ có thể sử dụng ở bậc đại học. Kỳ thi TOEFL thi 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc viết. 

IELTS

(International English Language Testing System)

– IELTS được sáng lấp bởi 3 tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc) vào năm 1989. 

– Bài thi IELTS được chia thành 2 loại là: Academic (học thuật) hoặc General training module (đào tạo chung). Kỳ thi IELTS thi 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc,  viết với thang điểm từ 0 – 9.0 IELTS.

TOEIC

(Test of English for International Communication)

– Bài kiểm tra tiếng Anh trong môi trường giao tiếp quốc tế. Qua kết quả điểm bài kiểm sẽ phản ánh được kỹ năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp trong công việc ngành nghề kinh doanh, thương mại, du lịch.

TOEIC sẽ phù hợp cho người đi làm muốn được làm việc trong môi trường quốc tế, sử dụng tiếng Anh trong công việc.

– Đối với TOEIC các bạn thi TOEIC 2 kỹ năng (TOEIC reading và TOEIC listening) TOEIC 4 kỹ năng (reading, listening, speaking, writing).

IELTS, TOEFL hay TOEIC? Cái nào khó hơn?

Xét về độ khó, bằng TOEFL là khó học và thi khó nhất. Nhưng nếu xét về độ thông dụng, phổ biến hiện nay thì TOEIC và IELTS lại phổ biến hơn. TOEFL và IELTS cái nào tốt hơn còn tùy thuộc vào mục đích của các bạn luyện thi.

Giữa ba hình thức thi IELTS, TOEFL và TOEIC cái nào khó nhất? Mức độ khó của 3 loại có thể xếp như sau: TOEIC < IELTS < TOEFL 

  • Để làm việc trong các công ty nước ngoài thì điều cần thiết là các bạn phải có kỹ năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường kinh doanh và sinh hoạt quốc tế. Với các tiêu chuẩn như vậy thì chứng chỉ TOEIC là chứng chỉ phù hợp với nhu cầu của bạn.
  • Ngoài ra, do thi TOEIC rẻ hơn so với hai hình thức trên nên nó được rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn theo học.

3 – Những lợi ích khi có chứng chỉ TOEFL 

Các phần thi của TOEFL đều có sự kết hợp cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Điều này bắt buộc bạn phải thực sự hiểu và sử dụng được nhuần nhuyễn cả 4 kỹ năng. Do đó, khi luyện TOEFL trình độ tiếng Anh của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều.

Được miễn thi môn ngoại ngữ trong các kỳ thi THPT quốc gia

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra quyết định miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia đối với học sinh đạt chứng chỉ TOEFL 45. Ngoài ra, nhiều trường đại học tại Việt Nam như ĐH Ngoại thương, ĐH Thương mại, đều miễn thi học phần tiếng Anh nếu sinh viên đã có chứng chỉ tiếng Anh.

Dễ dàng Ứng tuyển vào các doanh nghiệp, công ty nước ngoài

Trước đây nhiều người cho rằng chỉ cần giao tiếp tốt bằng tiếng Anh là có thể dễ dàng ứng tuyển vào các công ty nước ngoài. Tuy nhiên, ngày nay các nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên những hồ sơ có chứng chỉ quốc tế. Đây là bằng chứng về khả năng ngoại ngữ của bạn trước khi được gọi phỏng vấn.

Bởi vậy, bạn nên trang bị cho mình một chứng chỉ tiếng Anh để tận dụng lợi thế. TOEFL là một lựa chọn đáng lưu tâm.

ĐỌC THÊM: Làm sao để học ngoại ngữ dễ dàng hơn?

–còn tiếp–

Advertisement