Tuyệt chiêu xóa mất gốc "lâu năm", nắm vững tiếng Anh từ cơ bản đến toàn diện
Tuesday, 4 Jun 2024
Phương pháp học tiếng Anh

Tuyệt chiêu xóa mất gốc “lâu năm”, nắm vững tiếng Anh từ cơ bản đến toàn diện

Advertisement
Rate this post

Tiếng Anh học 12 năm trời mà vẫn “dốt”! Thế mà chỉ sau 3 tháng, mình đã thoải mái bắt chuyện với Tây.
Chào mọi người, mình là Nhung, năm nay 22 tuổi và đang sống, làm việc ở Hà Nội. Chắc hẳn cũng nhiều bạn gặp rắc rối với tiếng Anh như mình trước đây! Nên mình sẽ chia sẻ cho các bạn, bí quyết thoát khỏi “cơn ác mộng” đó! Hy vọng, phần nào giúp các bạn định hướng học Tiếng Anh đơn giản và hiệu quả nhất nhé!

12 năm học tiếng Anh đầy ám ảnh

Các bạn biết đấy! Tiếng Anh là bộ môn học bắt buộc suốt 12 năm phổ thông, vì thế mà mình không thể nào “yêu” nổi môn học này. Áp lực về điểm số trên lớp, áp lực từ bố mẹ và thầy cô, mình chỉ còn biết cách cầm cự cho qua 12 năm học.
Học đối phó đúng là không thể đem lại kết quả gì, bao nhiêu năm học ngoại ngữ mà kết quả vẫn tệ như vậy:

  • Không thể hiểu người nước ngoài nói gì
  • Rất sợ nói, giao tiếp tiếng Anh
  • Không nhớ được từ vựng, đặt câu sai ngữ pháp

Mình cũng thử nhiều phương pháp ở trên Internet để muốn học hành thật tự tế. Nhưng hầu hết là kiến thức không khác gì trên trường lớp cả, đều không có tính thực hành như nhau.Dù có cố gắng học từ hay ngữ pháp thì chỉ ngày ngày hôm sau là quên. Điều này làm mình thực sự chán nản, vì vậy mà mình chẳng muốn tiếp tục học tiếng Anh một cách nghiêm túc nữa.

Cú sốc văn hóa giảng đường và sự quyết tâm thay đổi

Sau 1 tháng trở thành tân sinh viên, mình thực sự bị sốc văn hóa! Thầy cô, bạn cùng lớp, giáo trình, những hội thoại thường ngày,… đều có sự xuất hiện của thứ ngôn ngữ mang tên “Tiếng Anh”. Tự đẩy mình vào thế “quê mùa” khi không biết tiếng Anh, mình lại rơi vào trạng thái chán nản, không muốn đi học, không muốn gặp gỡ mọi người! Sau một thời gian sốc văn hóa, mình bắt đầu nhận thức rõ ràng việc cần phải học tiếng Anh một cách tử tế – điều mà mình đã đau đáu suốt 12 năm học phổ thông.

Sự thay đổi sau 3 tháng…

Cho đến khi mình được tặng cho khóa học Elight Online từ một người bạn học cùng phổ thông, mình đã thay đổi quan điểm: Không phải mọi phương pháp đều không tốt, chỉ là phương pháp đó không phù hợp với mình thôi. Và… Elight Online chính là bí quyết mà giúp mình thoát khỏi cơn ác mộng “dốt” tiếng Anh, khóa học hoàn toàn phù hợp với trình độ của mình.

Thế rồi, từ 1 con bé học tiếng Anh “đối phó”, kiến thức “rỗng tuếch”, sau 3 tháng học khóa học tiếng Anh Elight Online và đây là kết quả của mình:

  • – Nhớ được hơn 700 từ vựng
  • – Có thể đặt được câu đúng ngữ pháp
  • – Giao tiếp với người nước ngoài những chủ đề thông dụng

Tuy rằng, bây giờ tiếng Anh của mình chưa quá xuất sắc nhưng từ một đứa học mãi vẫn “dốt” thì mình nghĩ đây là thành quả không hề tệ chút nào. Giờ những tiết học tiếng Anh trên giảng đường Đại học, bài tập tiếng Anh về nhà,…cũng không còn là nỗi ám ảnh của mình nữa rồi!

Dù là đường thẳng thì không hề có hoa hồng

Mới bắt đầu học, mình còn nhiều chỗ bỡ ngỡ không hiểu. Loay hoay tìm hiểu mãi mà không hiểu vì sao cấu trúc đó lại sử dụng như vậy, may sao có các thầy cô Elight luôn có mặt tại cửa sổ chat, giải thích giúp mình những điều thắc mắc.

Được sự hỗ trợ từ thầy cô từ Elight và động lực thoát khỏi sự “quê mùa” khi không có tiếng Anh, mỗi ngày mình bỏ ra 60 phút học tập theo lộ trình cụ thể mà khóa học đặt ra. Mọi thứ đều rõ ràng, chi tiết.

Đặc biệt…

  • – 1000 từ vựng cơ bản, 25 bài ngữ pháp, 60 chủ đề giao tiếp được vào lộ trình học tập 3 tháng.
  • – Luyện nghe hiểu qua kho video khổng lồ từ Elight, các bài hát hot trend, hiện đại, không gây nhàm chán.
  • – Công nghệ thu âm check ngữ âm chuẩn

Tuyệt vời hơn cả là thời gian học không còn bó hẹp nữa, mình có thể học tập ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày, học online cũng không mất thời gian di chuyển đi học.

Elight Online quả thực là một khóa học tuyệt vời! Cảm ơn Elight đã cho em niềm tin về tiếng Anh cùng một phương pháp học tập phù hợp với mình thế này!

Tham khảo thêm khóa học Elight Online mà Nhung đã học tại đây nhé >> http://bit.ly/elightonline-nhung

Advertisement