Tính từ về cách mô tả quần áo trong tiếng Anh
Friday, 5 Apr 2024
Giao tiếp tiếng Anh Phiêu cùng tiếng Anh Tiếng Anh cho người đi làm Tiếng Anh THPT Từ vựng tiếng Anh

Tính từ về cách mô tả quần áo trong tiếng Anh

Những tính từ mô tả quần áo mà elight tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn trở nên ‘sành điệu’ hơn khi nói chuyện với người bản xứ đó.

1 – Tight-fight

Nghĩa: quần áo bó sát

-> Ví dụ: Somebody who’s really fit likes to wear tight-fitting clothes that will show their figure or their shape. (Người có thân hình đẹp thích mặc những bộ đồ bó sát vì nó sẽ khoe được hình dáng cơ thể họ.)

2 – Baggy

Nghĩa: quần áo đang rộng (thùng thình)

-> Ví dụ: On a hot summer’s day, baggy clothes are the choice of most people. (Vào những ngày hè, quần áo rộng rãi là sự lựa chọn của rất nhiều người.)

3 – Casual

Nghĩa: quần áo thoải mái, quần áo mặc hàng ngày

-> Ví dụ: Most people would love to wear casual clothes to work. (Nhiều người thích được mặc quần áo thoải mái đi làm.)

4 – Formal

Nghĩa: quần áo trang trọng, lịch sự

-> Ví dụ: Dinner at this restaurant requires guests to wear formal attire.. (Bữa tối tại nhà hàng này yêu cầu khách hàng phải mặc những bộ trang phục trang trọng.)

5 – Colorful

Nghĩa: sặc sỡ, đầy màu sắc

-> Ví dụ: Your dress is so colorful, it will suit that day in the middle of July and go to the beach. (Chiếc váy của bạn thật sặc sỡ, nó sẽ rất hợp vào giữa tháng 7 và đi ra biển.)

6 – Plain

Nghĩa: đơn giản, đơn sắc

-> Ví dụ: Many police officers wear plain clothes to track down criminals. (Nhiều cảnh sát mặc thường phục để theo dõi bọn tội phạm.)

∠ ĐỌC THÊM: Những thành ngữ – idioms hữu ích liên quan đến quần áo

7 – Tasteful

Nghĩa: trang nhã, thanh lịch

-> Ví dụ: The suit that you wore to the last team meeting was very tasteful. (Bộ lễ phục bạn mặc vào buổi họp nhóm lần trước trông thật thanh lịch.)

8 – Unfashionable

Nghĩa: lỗi mốt, không hợp thời

-> Ví dụ: Ah, come on, Dad! This shirt is so unfashionable, you have to keep up with the times. (Trời ơi, bố! Cái nào thật lỗi mốt, bố cần phải theo kịp thời đại thôi!)

9 – Smart

Nghĩa: kiểu quần áo gọn gàng, lịch sự nhưng không trang trọng (khác với formal)

-> Ví dụ: Our school uniform consists of smart gray skirt, white blouse. (Đồng phục trường chúng tôi bao gồm một chiếc váy xám gọn gàng và một chiếc áo blouse trắng.)

10 – Trendy

Nghĩa: hợp thời, thời thượng

-> Ví dụ: This t-shirt is very trendy, I haven’t seen you wearing that before. It takes 20 years off your look (Chiếc áo phông này rất hợp thời, tôi chưa bao giờ thấy bạn mặc nó trước đây. Nó khiến bạn trông trẻ hơn đến 20 tuổi.)

11 – Scruffy

Nghĩa: xuề xòa, lôi thôi, không gọn gàng, sạch sẽ

-> Ví dụ: These jeans look a little bit scruffy. Will I put them in the wash? (Cái quần này trông hơi bẩn, tôi sẽ cho chúng vào giặt nhé?)

12 – Sleeveless

Nghĩa: quần áo sát nách, ba lỗ, ghi lê

-> Ví dụ: When it’s cold outside, I wear a sleeveless jacket with a sweater on. (Khi trời trở lạnh, chúng mặc một chiếc áo ghi lê bên ngoài một chiếc áo len.)

Và đó là những tính từ bạn cần biết để mô tả quần áo trong tiếng Anh. Còn từ nào mà bạn nghĩ nên nằm trong danh sách này nữa? Hãy để lại ý kiến của bạn bên dưới phần bình luận cho elight biết nhé.