Tiếng Anh thương mại và cách học tiếng Anh hiệu quả nhất 
Wednesday, 26 May 2021
Phương pháp học tiếng Anh Tiếng Anh cho người đi làm

Tiếng Anh thương mại và cách học tiếng Anh hiệu quả nhất 

Advertisement

Để học tốt tiếng Anh thương mại, bạn cần thường xuyên trau dồi và tích lũy vốn từ vựng. Song song đó, hãy thực hành những kiến thức mình đã học được nhé! Trong bối cảnh hội nhập, Việt Nam đã và đang tạo dựng được mối quan hệ tốt với nhiều quốc gia trên thế giới và đã mở ra vô số cơ hội cho thế hệ trẻ. Để nắm bắt cơ hội này, ngoại ngữ là môn bắt buộc phải trau dồi. Nhiều bạn trẻ hiện nay đã nghe cụm từ tiếng Anh thương mại. Vậy tiếng Anh thương mại có gì khác so với tiếng Anh thông thường? Hãy cùng Elight tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1 – Tiếng Anh thương mại là gì?

Thực chất không có một định nghĩa chính xác cho cụm từ tiếng Anh thương mại. Nhiều người nghĩ rằng học tiếng Anh thương mại sẽ chỉ xoay quanh các từ vựng chuyên ngành. Tuy nhiên, các giáo viên bộ môn Ngôn ngữ Anh cho rằng, môn học này còn cung cấp cho sinh viên kiến thức về kỹ năng giao tiếp tiếng Anh trong các tình huống kinh doanh.

Có thể nói, tiếng Anh thương mại là tiếng Anh được dùng trong lĩnh vực thương mại, giao dịch quốc tế, tài chính, ngân hàng.

https://w.ladicdn.com/s550x350/5bd1678dbdf91d3ecbc6cb18/anh-ctw-pre-school-sach-06-20191008091927.png

Khoá học trực tuyến ELIGHT ONLINE được xây dựng dựa trên lộ trình dành cho người mất gốc. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi hơn 200 bài học, cung cấp kiến thức toàn diện, dễ dàng tiếp thu với phương pháp Gamification.

Khoá học trực tuyến dành cho:

☀ Các bạn mất gốc Tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học Tiếng Anh nhưng chưa có lộ trình phù hợp.

☀ Các bạn có quỹ thời gian eo hẹp nhưng vẫn mong muốn giỏi Tiếng Anh.

☀ Các bạn muốn tiết kiệm chi phí học Tiếng Anh nhưng vẫn đạt hiệu quả cao

2 – Tiếng Anh thương mại khác gì so với tiếng Anh nói chung? 

Nội dung của tiếng Anh thương mại sẽ có sự khác biệt hơn so với các chủ đề tiếng Anh nói chung. Một số chủ đề của nó sẽ xoay quanh các lĩnh vực như: văn phòng, văn hóa kinh doanh, tác phong doanh nghiệp…Ngoài ra, tiếng Anh thương mại còn tập trung nhiều vào các kỹ năng khác. Ví dụ như phỏng vấn, thuyết trình thay vì kỹ năng nghe, nói, đọc, viết nói chung.

3 – Tiếng Anh thương mại có những đặc điểm như sau:

3.1 – Rõ ràng trong giao tiếp và văn bản kinh doanh

Tiếng Anh thương mại đòi hỏi sự rõ ràng, mạch lạc. Nếu bạn có cách viết hoặc nói chưa rõ ràng thì nên dành nhiều thời gian tập luyện. Tiếng Anh thương mại sẽ giúp bạn rèn luyện tính chuyên nghiệp trong kinh doanh. Bởi rõ ràng lĩnh vực kinh tế luôn cần minh bạch, xác thực, phải không?

3.2 – Từ vựng ngắn, trực tiếp

Nếu tiếng Anh chứng chỉ hoặc tiếng Anh học thuật nói chung đòi hỏi bạn sử dụng linh hoạt các từ vựng dài, ẩn dụ…thì tiếng Anh thương mại bạn cần tránh.

Ví dụ: at the speed of light; lasted an eternity; time heals all wounds; one man’s trash is another man’s treasure (Lời nói sáo rỗng). Đây là những từ, cụm từ được dùng nhiều trong tiếng Anh nhưng lại bị xem là sáo rỗng trong văn cảnh kinh doanh

Thành ngữ, tục ngữ

Ví dụ: sử dụng “explode” thay cho “blow up”. Dùng các động từ ngắn để thay thế cho cụm động từ dài.

3.3 – Ngữ pháp đơn giản nhưng hiệu quả

Hãy dành các câu có cấu trúc ngữ pháp phức tạp cho văn bản học thuật. Tiếng Anh thương mại chỉ dùng các thì đơn giản như hiện tại, quá khứ và tương lai đơn. Những từ như first và then được dùng để biểu thị thứ tự trong tiếng Anh thương mại thay cho các cấu trúc ngữ pháp rườm rà khác. Điều này đảm bảo thông điệp của bạn dễ hiểu, súc tích và tiết kiệm thời gian hơn.

Tóm lại, với tiếng Anh thương mại, bạn hãy nói đơn giản nhất có thể!

ĐỌC THÊM: Tư vấn cách học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

4 – 5 website học từ vựng tiếng Anh thương mại phổ biến

Một số website sau đây sẽ giúp bạn tìm thấy nhiều nội dung, bài học hấp dẫn về tiếng Anh thương mại và cách giao tiếp chuyên nghiệp.

4.1 – Breaking News English

Trang web này có chứa hàng nghìn tài liệu bao gồm các bài tập đa dạng về nội dung, hình thức và cấp độ. Bạn chỉ cần tìm một bài báo về chủ đề kinh doanh hoặc tin tức trên thế giới để thực hiện ôn luyện..

4.2 – Your Business English

Trang web Your Business English cung cấp các bài học miễn phí đặc biệt về tiếng Anh chuyên ngành thương mại, nội dung rất đời thường về phỏng vấn, lối giao tiếp trong công việc, giao tiếp văn bản…

4.3 – BBC Learning English

BBC Learning English không chỉ cung cấp tài liệu tiếng Anh miễn phí mà còn nhiều bài học hay đa dạng lĩnh vực. BBC Learning English là một trang web chất lượng để bạn làm bài trắc nghiệm, học tiếng Anh thương mại và đặc biệt là phát âm chuẩn giọng Anh – Anh.

4.4 – Business English Site

Business English Site có các bài tập ngữ pháp và từ vựng liên quan đến kinh doanh. Giao diện website rất thân thiện và dễ nhìn. Người học có thể chọn bài tập thực hành từ đọc hiểu, nghe hiểu đến ngữ pháp. Đây là một trang web học tiếng Anh thương mại hữu ích cho người mới bắt đầu.

4.5 – Business English Pod

Trang web học tiếng Anh Business English Pod có tính phí thành viên để trải nghiệm dịch vụ. Tuy nhiên, bạn sẽ được học thử trước khi quyết định đăng ký gói thành viên. Website có các tệp âm thanh và bài học hay về kinh tế, chủ đề kinh doanh, quản lý, thuyết trình, hội họp,…

Sách Tiếng Anh Cơ Bản là bộ học liệu độc quyền do Elight xây dựng, cung cấp đầy đủ kiến thức nền tảng tiếng Anh bao gồm Phát Âm, Từ Vựng, Ngữ Pháp và lộ trình ôn luyện bài bản 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc Viết.

Bộ sách này dành cho:

☀ Học viên cần học vững chắc nền tảng tiếng Anh, phù hợp với mọi lứa tuổi.

☀ Học sinh, sinh viên cần tài liệu, lộ trình tỉ mỉ để ôn thi cuối kỳ, các kì thi quốc gia, TOEIC, B1…

☀ Học viên cần khắc phục điểm yếu về nghe nói, từ vựng, phản xạ giao tiếp Tiếng Anh.

 

Tiếng Anh thương mại thực sự cần thiết với những ai có ý định theo đuổi ngành kinh tế nói riêng và những ai muốn tìm một cơ hội trong công việc nói chung. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ là nguồn tham khảo hữu ích với bạn. Chúc bạn học thật tốt và đừng quên theo dõi Elight để tìm động lực học tiếng Anh thật tốt nhé!

Advertisement