Phương pháp học tập có một không hai tại Elight Education
Monday, 8 Jul 2024
Phương pháp học tiếng Anh

Phương pháp học tập có một không hai tại Elight Education

Advertisement
Rate this post

ELIGHT EDUCATION  tự hào đi đầu trong việc sử dụng những phương pháp đào tạo tiên tiến nhất trên thế giới cho mô hình dạy ngoại ngữ Tiếng Anh tại Việt Nam. Tại Elight, bộ công thức 3 in 1 “Blended Learning – Gamification – Gibson” sẽ là công thức chữa trị tận gốc cho những bạn mắc bệnh “đuối” tiếng anh.

Tại Elight, bộ công thức 3 in 1 “Blended Learning – Gamification – Gibson” sẽ là công thức chữa trị tận gốc cho những bạn mắc bệnh “đuối” tiếng anh.
Tại Elight, bộ công thức 3 in 1 “Blended Learning – Gamification – Gibson” sẽ là công thức chữa trị tận gốc cho những bạn mắc bệnh “đuối” tiếng anh.
 1. BLENDED LEARNING

 • BLENDED LEARNING là gì??

BLENDED LEARNING là phương pháp học tập hòa trộn giữa cách học cổ điển trên lớp và cách học mới e-learning (Mobile learning và Internet learning). Được xem là phương pháp giáo dục tiên tiến, Blended learning hiện đang được áp dụng giảng dạy tại nhiều trường đại học danh giá như Harvard, Oxford và 40% các tổ chức chuyên nghiệp về đào tạo trên thế giới áp dụng Blended Learning.  Elight tự hào là một trong những tổ chức đầu tiên tại Việt Nam áp dụng một cách chuyên nghiệp Blended Learning thông qua cả Classroom và E-learning

Từ “Blended” trong tiếng Anh có nghĩa là “giao thoa, hòa trộn”. Và chìa khóa của phương pháp này là “tỷ lệ hòa trộn hoàn hảo” giữa nhu cầu của người học, khả năng của người học và những yếu tố bên ngoài như ứng dụng công nghệ thông tin và hình ảnh hóa và game hóa (gamification – tìm hiểu về game hóa trong bài viết tiếp theo của Elight)

 • BLENDED LEARNING được tối ưu hóa ở Elight như thế nào?

Ở Elight, bắt đầu mỗi khóa học các học viên sẽ được phát một mã code để truy cập và học tất cả các nội dung trên trên hệ thống học Online “khủng” của Elight. Hơn nữa, tính năng thông minh của hệ thống này giúp học viên đồng bộ hóa các phần học trên web với mobile app, hỗ trợ người dùng học mọi lúc mọi nơi. 100% học viên của Elight đều cảm thấy thích thú và hài lòng với hệ thống học E-learning, nhưng bên cạnh đó, vẫn được giải thích cặn kẽ mọi thắc mắc, vấn đề tại lớp với giảng viên.

 • Hiệu quả của sử dụng BLENDED LEARNING

Blended learning còn được sử dụng rộng rãi bởi sư ưu việt trong tiết kiệm chi phí, thời gian nhưng vấn đảm bảo hiệu quả học của người dùng.

Hãy xem xét một ví dụ sau:

John học khóa TOEIC +500 tại Elight với 12 buổi học trên lớp và 40 giờ học trên Ứng dụng Elight Online, đã đạt được số điểm là 545 sau 3 tháng học so với Jim có số điểm tương tự, học trong 32 buổi trên lớp với thầy cô trong 4 tháng liên tiếp

Tên khóa Thời lượng Chi phí Thời gian tiết kiệm được Số tiền tiết kiệm được Lợi ích gia tăng Kết quả đạt được
John Khóa TOEIC +500 tại Elight 12 buổi học trên lớp + 40 giờ học online 12 buổi x 200.000 + 500.000 = 2.900.000 40% thời gian di chuyển, tắc đường… 45% chi phí Có khả năng tự học, tự ôn luyện nâng caoTiếp tục sử dụng các mức ôn luyện nâng cao TOEIC +800 545 Điểm
Jim Khóa TOEIC +500 bình thường 32 buổi x 200.000 = 6.400.000 Không Không Không 545 Điểm

Cùng chinh phục tiếng anh với hoc tieng anh elight.

Học với phương pháp Blended learning của Elight giúp người học tiết kiệm đến gần một nửa quỹ thời gian và tiền bạc, trong khi hiệu quả và lợi ích gia tăng vượt trội hơn so với phương pháp học thông thường.

 1. GAMIFICATION

 • Phương pháp GAMIFICATION là gì?

Gamification được hiểu là ứng dụng các yếu tố game vào các công việc, hoạt động thực tế trong đời sống để nâng cao sự nhận biết, tác động đến hành vi, nâng cao động lực và thúc đẩy sự tham gia của mọi người.

Trong lĩnh vực giáo dục, Gamification được thể hiện qua việc áp dụng các trò chơi vào giảng dạy và học tập, giúp học sinh hứng thú và giảm bớt áp lực trong việc học, đồng thời lại giúp các bài học được tiếp thu nhanh hơn, ghi nhớ lâu hơn. Tại Mỹ, theo Joey J. Lee và Jessica Hammer của đại học Columbia, những kỹ thuật từ Gamification được áp dụng ở lớp học có thể giúp học sinh năng động trong việc học.

Đây có thể coi như một phương hướng giúp học sinh nhận thức rõ các hành động thực tế và giúp học sinh nhận được những lợi ích thiết thực ngay lập tức hơn là những lợi ích trong tương lai. Bởi trong các trò chơi thường bao gồm những sự trải nghiệm được lặp đi lặp lại và vì thế đôi khi người học thường phải đối mặt với những sự thất bại được lặp lại. Vì vậy, trong nhiều trò chơi thì cách duy nhất để học đó chính là chơi game để ít nhất một lần thất bại và sau đó sẽ hiểu, phân tích cũng như khắc phục từng lỗi một. Và như thế học sinh có thể cố gắng tiếp tục cho tới khi nào mà họ thành công. Và cũng từ hành động, nỗ lực lặp đi lặp lại của người học mà vô tình hay chủ động ghi nhớ bài học được lồng ghép trong các trò chơi. Việc áp dụng Gamification sẽ giúp cho học sinh tiếp thêm động lực thông qua việc lĩnh hội cảm xúc, sự chờ đợi, và sự cố gắng.

 • GAMIFICATION được áp dụng tại Elight như thế nào?

việc áp dụng Gamification được lồng ghép trong cả Classroom và E-learning. Trong lớp học, các trò chơi mang tính tư tuy được lồng ghép trong các chủ đề, thảo luận, làm bài nhóm, các bài tập mang tính trải nghiệm thực tế như quay video, thuyết trình, tranh biện. E-learning được game hóa hoàn hảo như các trò chơi trên ứng dụng, không “dễ gây nghiện” tạo cảm hứng học, mà nhờ tính lặp đi lặp lại và hình ảnh hóa, còn giúp người học “ngấm” Anh ngữ nhanh chóng.

 Là 1 trong những đơn vị tiên phong trong việc áp dụng công nghệ này, Elight Education đã và đang áp dụng thành công và đạt được những thành quả rất tốt. Chúng tôi tin chắc với công nghệ “Game hóa” độc đáo này sẽ đem lại những trải nghiệm khó quên cho bạn khi học tiếng Anh tại Elight.

 • Hiệu quả của GAMIFICATION

Các con số sau có làm bạn ấn tượng?

80% học viên tham gia đầy đủ 100% số buổi học trên lớp

80-85% bài tập về nhà được hoàn thành đầy đủ

>50 % học viên muốn ở lại học tiếp sau 2.5 giờ học

100% học viên đều cảm thấy thoải mái và thích thú khi đến lớp

Đó là những kết quả tuyệt vời do áp dụng GAMIFICATION vào lớp học. Mỗi giờ học với Elight vừa vui vừa bổ ích!

 

 1. GIBSON

 • Phương pháp GIBSON là gì?

Phương pháp Gibson được sáng lập ra bởi Ken Gibson (LearningRX. Cor.) Ông từng nói: “Chúng ta có xu hướng tự nhiên trong việc sử dụng các kỹ năng mạnh nhất. Điều này tạo nên phương pháp học tập của chúng ta.” Các giảng viên tại LearningRx yêu cầu khách hàng của mình mô tả những điểm yếu, sau đó đo lường những khả năng nhận thức của họ bằng cách sử dụng bài kiểm tra Woodcock-Johnson. Gibson còn cho biết: “Chỉ cần mọi người cho chúng tôi biết những gì làm họ cảm thấy dễ dàng và khó khăn, chúng tôi có thể biết những khiếm khuyết đang nằm ở đâu,”. “85 đến 90% thời gian những triệu chứng và kết quả kiểm tra là chính xác.”

Việc giải quyết những khó khăn trong việc học một ngôn ngữ cho người học là vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp giải quyết các rào cản của người học khi không ngừng học lên cao, không ngừng tiến bộ. Bên cạnh đó là việc tạo lập một môi trường khác giúp thúc đẩy các yếu tố kích thích người học. Lấy ví dụ, một học sinh rất thích chơi game trên điện thoại, việc lồng các bài học vào game và có những yêu cầu về việc hoàn thành một khối lượng bài nhỏ hàng ngày, sẽ giúp cậu hoàn thành bài tập tốt hơn, mức độ tiến bộ càng ngày càng cao; so sánh với việc giao bài tập trên giấy thông thường, kiểu bài tập mà cậu rất không thích!

Mỗi người học đều có cách tư duy và tiếp thu kiến thức khác nhau. Chính vì vậy Elight sử dụng phương pháp Gibson, với mục đích lấy học viên làm trung tâm để xây dựng phương pháp học dựa trên thói quen và cách học của chính học viên nhằm đảm bảo việc truyền đạt kiến thức trở nên phù hợp và đạt hiệu quả cao nhất.

 • Phương pháp GIBSON được áp dụng tại Elight như thế nào?

Ngay từ buổi học đầu tiên, học viên tại Elight được thúc đẩy chia sẻ về những sở thích, thói quen, điểm mạnh, điểm yếu và khó khăn và thuận lợi khi học Anh ngữ. Từ đó, Elight Mentor (cố vấn) với nhiều năm nghiên cứu về phương pháp giáo dục của Gibson tại nước ngoài, sẽ đưa ra một lộ trình học tập hoàn hảo với từng học viên. Bên cạnh đó, số lượng học viên trong lớp cũng rất quan trọng, sĩ số mỗi lớp dừng lại ở con số 15, để luôn đảm bảo mọi người học nhận được sự quan tâm, phát triển tốt nhất.

Chúng tôi tin chắc rằng với phương pháp độc đáo và mới lạ này, bạn sẽ thực sự bất ngờ về bản thân mình và cảm thấy việc học tiếng anh sẽ trở nên thú vị và dễ dàng hơn rất nhiều so với những gì bạn nghĩ.

 • Hiệu quả của việc áp dụng phương pháp GIBSON

Có hàng trăm bạn học viên cảm thấy bí bách và mất niềm tin vào các trung tâm tiếng Anh. Có hàng trăm bạn khác cảm thấy thất vọng khi học 6 tháng ròng  không tiến bộ. Có phải vì các trung tâm tiếng Anh khác không tốt? Có phải vì các bạn ấy không có năng lực tiến bộ. Thực ra là vì mọi người chưa được học đúng phương pháp. Đến với Elight, mỗi học viên đều tìm thấy phương pháp học tập riêng cho mình sau khi kết thúc 1 khóa học bất kỳ tại Elight.

Ví dụ bạn Dương người đã từng được anh chị và bố mẹ coi rằng tiếp thu chậm và chậm tiến bộ so với các bạn trong lớp. Dương rất thích vẽ và làm đồ handmade, Ms Trang chỉ đưa ra 1 gợi ý nhỏ là bạn ấy làm hộp đựng từ vựng tiếng anh, làm sổ ghi nhật ký bằng tranh sau đó kể lại câu chuyện với bức tranh,….. Sau đúng 2 tháng học, bạn Dương đạt 8 điểm thuyết trình trên lớp và được giáo viên bộ môn khen tiến bộ vượt bậc môn tiếng Anh.

Advertisement