Sau 3 lần thất bại, mình đã tìm ra phương pháp mới học cực ngấm - chém gió vù vù với Tây chỉ sau 2 tháng
Saturday, 4 May 2024
Phương pháp học tiếng Anh Sách tiếng Anh

Sau 3 lần thất bại, mình đã tìm ra phương pháp mới học cực ngấm – chém gió vù vù với Tây chỉ sau 2 tháng

Advertisement
5/5 - (83 bình chọn)

Xin chào mọi người mình là Đạt, sinh viên năm 3 trường Đại học Lao động – Xã hội. Cái công cuộc học tiếng Anh của mình phải gọi là vô cùng chật vật. Đã tự học theo 3 cách khác nhau cho đến khi tìm được phương pháp của Elight. Vậy nên hôm nay mình xin phép được đánh giá cụ thể từng phương pháp, mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn đang trong tình trạng không biết học kiểu gì như mình trước kia.

1 – Sắp hết 2018 rồi, mình nhất định phải nghe nói được tiếng Anh

Trước hết cho mình lan man kể một chút về nguyên nhân khiến mình có động lực học tiếng Anh. Vì mình tin rằng không có động lực thì không thể học tiếng Anh. Mình sẽ không tìm nhiều cách học như vậy, và các bạn cng không bỏ thời gian, kiên nhẫn để đọc bài chia sẻ của mình.

1.2 – Bẽ mặt trước cả lớp chỉ vì không biết tiếng Anh

Đầu năm có đoàn học sinh Nhật Bản đến lớp mình giao lưu. Bị gọi ngẫu nhiên lên để tham gia phỏng vấn mà mình bị cứng họng luôn. Họ nói nghe bặp bõm được mấy chữ “How” “you” cái gì đấy, chẳng biết trả lời kiểu gì. Xong bạn trưởng đoàn chỉ biết “cười từ thiện” với mình, nói “Thank you” thôi. Mình thề là lúc đó nhìn xuống cả lớp hơn 100 con người đang nhìn mình với ánh mắt kiểu ngạc nhiên, thương hại thậm chí là “coi thường”. Quá xấu hổ và thất vọng về bản thân, mình quyết tâm phải NGHE NÓI ĐƯỢC TIẾNG ANH!

Cú hích quá mạnh mẽ cộng thêm kế hoạch đã lên từ lâu là phải đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh mới có thể ra trường. Mình bắt đầu vào công cuộc chinh phục tiếng Anh

2 – Tất cả các phương pháp mình đã thử mà không hiệu quả

1. Mình đã tải rất nhiều tài liệu share miễn phí trên mạng về tự học. Phải gọi là “hăng hái” tải vô cùng đến nỗi đầy cả bộ nhớ máy tính mà sờ được một vài lần là bỏ. Dần dần mình quên béng đến sự tồn tại của nó. Nên là nói chung là tài liệu tạp nham mà lại miễn phí nữa nên là dễ bị mình cho vào “lãnh cung” lắm.

2. Một phương pháp mà mình thấy nhiều người bạn của mình hay truyền tai nhau là học tiếng Anh qua bài hát. Nhưng mà mình chỉ có đắm chìm vào giai điệu thôi chứ ca từ thì cũng chỉ lướt qua rồi quên. Cứ nghe không như này thì mình chịu, chẳng thay đổi gì cả.

3. Lần đầu tư nhất cho việc học tiếng Anh của mình là góp tiền với bạn cùng phòng mua một bộ 6 đĩa CD học tiếng Anh. Khi nhận được CD hí hửng mở ra học thì mới phát hiện ra máy tính không hỗ trợ phải cài đặt để mở file nghe thay thế trên youtube. Thực sự nghe đến đấy mình thấy khá là lằng nhằng rồi. Và học trên video trên Youtube nên mình không thể tập trung, thỉnh thoảng lại lượn lờ xem các video giải trí khác. Kết quả là hết ngày mà đọng lại trong đầu chẳng bao nhiêu. Cũng phải hơn 5 tháng rồi mà mình vẫn chưa biết bộ CD đấy có biêu bài và những cái gì. Tiếng Anh vẫn là con số 0.

3 – Từng nghĩ đã “hết thuốc chữa” cho đến khi biết được đến Elight

Trong lần họp lớp cấp 3, nghe mình than vãn tình hình học tiếng Anh đầy bế tắc, cô giáo chủ nhiệm đã giới thiệu cho tôi cuốn sách Tiếng Anh Cơ Bản Elight. Cô bảo rằng “con trai cô đang ôn thi THPT cũng dùng cuốn sách này để tự học ở nhà. Trước học dốt toàn bị bố mẹ mắng mà giờ cứ kiểm tra xong là về khoe 8, 9 hết à. Em về tham khảo xem, đứa con mù tịt tiếng Anh như con cô còn học được cơ mà”.

Mình cũng tặc lưỡi mua sách về học biết đâu lại phù hợp. Nhưng rồi bị “nghiện” học cùng sách luôn. Thật sự các bạn ạ, 1 cuốn sách tiếng Anh như này thì ai mà không muốn học cơ chứ: http://bit.ly/elightbook-truongdat

4 – Chi tiết về cuốn sách Tiếng Anh Cơ Bản mình đã học

Mình đã 400K để mua 1 bộ 2 cuốn sách Tiếng Anh Cơ Bản. Và nó quá rẻ với cuốn sách đã giúp mình có thể hết mất gốc, cải thiện khả năng nghe nói chỉ sau 2 tháng.

Cầm cuốn sách trên tay mình phải thốt lên là nó đẹp và dày dặn ngoài sức tưởng tượng luôn. Phải công nhận là chưa bao giờ mình thấy một cuốn sách ngoại ngữ nào tại Việt Nam lại có thiết kế đẹp mắt như vậy. Giấy dày dặn, in gam màu không gây mỏi mắt, sinh động giống như một cuốn truyện tranh. Mình cứ muốn mở ra học mãi luôn. Không những thế đi kèm với sách còn cả CD luyện nghe, poster 12 thì và 100 câu giao tiếp phải biết.

Và cái mình thấy rất ấn tượng với sự chu đáo của Elight khi còn chuẩn bị cả sơ đồ tự học. Các thầy cô đã chỉ sẵn cho mình mỗi ngày cần học những gì và học trong bao lâu tỉ mỉ vô cùng.

Quan trọng nhất là phương pháp học tạo cảm hứng học mỗi ngày, cải thiện nhanh chóng trình độ tiếng Anh của mình. Mình được biết sách áp dụng phương pháp 5D duy nhất chỉ có tại Elight dành riêng cho những người mất gốc như mình nên có thể đem lại hiệu quả vượt trội như vậy.

– Các trang in màu sắc nét, hình ảnh minh họa sát nhất với nội dung từ. Kiến thức rất nền tảng nên dễ tiếp cận với đối tượng mất gốc.

Dễ sử dụng vô cùng khi mỗi bài học là một chủ đề thông dụng trong thực tế. Audio luyện nghe được chú thích rất dễ hiểu, dễ tìm, có thể học mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại.

– Đặc biệt học siêu dễ hiểu luôn các bạn ạ. Mỗi từ vựng đều có đầy đủ hình ảnh minh họa, phát âm, từ loại, giải nghĩa và ví dụ minh họa. Kết hợp cùng biểu đồ, sơ đồ, mind-map để tăng khả năng ghi nhớ logic. Học nhanh, nhớ lâu cực kỳ.

– Mình chưa thấy học cuốn sách nào mà dễ nhớ như vậy. Mỗi ngày mình chỉ mất 30 phút để học gần 20 từ. Sau 2 tháng là xử đẹp 1000 từ trong sách rồi. Giờ kiểm tra vẫn nhớ đến 99%. Bí quyết là sách áp dụng phương pháp học từ siêu đẳng Spaced Repetition. Các bạn có thể tra Google để biết chi tiết. Nhưng đại loại nó là phương pháp được các chuyên gia ngôn ngữ học đánh giá hiệu quả nhất. Từ mới được lặp lại có sắp xếp cho đến khi “ghim sâu” vào não bộ. Mình được biết Tiếng Anh Cơ Bản là cuốn sách tự học ngoại ngữ duy nhất tại Việt Nam hiện nay có áp dụng phương pháp này.

– Bây giờ mình có thể đọc hiểu 80% tin tức, nghe nói với người bản ngữ và chẳng còn lo sợ trước mỗi kỳ thi vì những kiến thức mình học được trong sách đều rất dễ áp dụng. Tất cả từ, mẫu câu đều quen thuộc trong thực tế và rất nhiều nội dung trong sách mình hay gặp trong các bài test tiếng Anh.

Thực sự là đây là cuốn sách ngoại ngữ có phương pháp học mình tâm đắc nhất. Mình có thể say mê học trong suốt 2 tháng mà không thấy nhàm chán. Đến nỗi bạn bè phải nói rằng “Suốt 2 tháng qua, gặp thằng Đạt không lúc nào là không thấy nó ôm sách học.”

5 – Mình đã có thể nghe nói tiếng Anh và đạt 750 TOEIC sau 2 tháng học cùng sách

Mình đã trở thành một thằng Đạt rất khác với trước kia. Mình tự tin hơn và có “thành tựu”. Không còn sợ phát âm sai, xấu hổ khi nói tiếng Anh. Mình xung phong làm tình nguyện viên giúp các bạn học sinh trao đổi nước ngoài đi tham quan trường, dẫn các đoàn khách nước ngoài đi khám phá Hà Nội.

Và mình tự hào nhất khi có thể đạt 750 TOEIC ở kỳ thi tháng 8 vừa qua. Nó là dấu mốc để mình có những dự định lớn hơn cho tương lai. Giờ mình không còn suy nghĩ có tiếng Anh chỉ để ra trường nữa mà đang hướng tới tìm kiếm một công việc tại tập đoàn đa quốc gia. Nơi có thu nhập và môi trường tốt khi bạn có năng lực và tiếng Anh.

Mình muốn chia sẻ thật kỹ càng để các bạn có cái nhìn toàn diện nhất nên bài viết có dài một chút. Nếu bạn đã đủ kiên nhẫn đọc hết, thì mình tin rằng các bạn đang rất quyết tâm học và cần có một phương pháp phù hợp cho mình rồi.

Mình thực sự khuyến khích các bạn tìm hiểu về cuốn sách Tiếng Anh Cơ Bản. Vì tìm hiểu là MIỄN PHÍ và biết đâu nó là “chân mệnh đời mình” tìm kiếm bây lâu nay ?. Cảm ơn và chúc các bạn một ngày tràn đầy năng lượng!

>> Mình đã để sẵn link ở đây để các bạn tiện tham khảo nhé: http://bit.ly/elightbook-truongdat

Advertisement