Những loại chứng chỉ tiếng anh giúp bạn xin việc ở mọi nơi
Sunday, 4 Feb 2024
Thư viện Toeic Tiếng Anh cho người đi làm Tin tức

Những loại chứng chỉ tiếng anh giúp bạn xin việc ở mọi nơi

Advertisement
Rate this post

 

Tiếng Anh được xem là chìa khóa mở ra cơ hội thành công trong công việc. Nhưng để đạt được chìa khóa ấy bắt buộc bạn phải vượt qua những kỳ thi để có được các chứng chỉ tiếng Anh giá trị.

Khoá học trực tuyến ELIGHT ONLINE được xây dựng dựa trên lộ trình dành cho người mất gốc. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi hơn 200 bài học, cung cấp kiến thức toàn diện, dễ dàng tiếp thu với phương pháp Gamification.

Khoá học trực tuyến dành cho:

☀ Các bạn mất gốc Tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học Tiếng Anh nhưng chưa có lộ trình phù hợp.

☀ Các bạn có quỹ thời gian eo hẹp nhưng vẫn mong muốn giỏi Tiếng Anh.

☀ Các bạn muốn tiết kiệm chi phí học Tiếng Anh nhưng vẫn đạt hiệu quả cao

Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều loại bằng tiếng Anh, khiến mọi người băn khoăn không biết nên lựa chọn nào là phù hợp. Chính vì thế, hãy tham khảo bài viết sau đây của elight để nắm bắt đầy đủ thông tin về các chứng chỉ tiếng Anh cho người đi làm

1 – TOEIC ‒ Test of English for International Communication

TOEIC được đánh giá theo thang điểm từ 10 đến 990 điểm và chứng chỉ TOEIC được chia thành 5 màu: cam (10-215), nâu (220-465), xanh lá cây (470-725), xanh da trời (730-855) và vàng (860-990).

Tại Việt Nam, trung tâm cấp chứng chỉ TOEIC uy tín là IIG Việt Nam. Các trung tâm khác như Bách Khoa, Kinh Tế, VUS vẫn phải thông qua IIG Việt Nam để tổ chức các kỳ thi và cấp chứng chỉ. Vì thế, để đăng ký các bạn có thể tham khảo các trung tâm trên hoặc đến trực tiếp IIG.

Bài thi TOEIC sẽ có 2 phần: nghe và đọc hiểu, giúp đánh giá trình độ tiếng Anh một cách tổng quan.

– Phần nghe: gồm 100 câu hỏi chia thành 4 phần, nghe qua băng Cassette trong khoảng thời gian 45 phút. Thí sinh sau khi nghe các câu miêu tả, câu hỏi, hội thoại và đoạn thông tin ngắn bằng tiếng Anh, sẽ chọn câu trả lời dựa trên những nội dung đã nghe.

– Phần đọc hiểu: gồm 100 câu hỏi nằm trong 3 phần, thời gian làm bài 75 phút. Thí sinh đọc các thông tin trong đề thi rồi chọn câu trả lời dựa vào nội dung đã đọc.

Chứng chỉ TOEIC sẽ có hiệu lực 2 năm, được công nhận và sử dụng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Đây được xem là một trong các chứng chỉ tiếng Anh cho người đi làm thông dụng nhất hiện nay.

2 – TOEFL ‒ Test of English as a Foreign Language

TOEFL là một trong các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế có giá trị hiện nay,  nhằm đánh giá khả năng thông thạo của người học và người sử dụng tiếng Anh (Mỹ). Không những thế mức độ đề thi khá khó và thay đổi qua các năm nên nếu bạn có ý định du học, đi làm ở nước ngoài thì cần phải nỗ lực để chinh phục chứng chỉ này.

Tại Việt Nam, nơi tổ chức và cấp bằng TOEFL chính thức là IIG Việt Nam. Bạn có thể đăng ký dự thi online thông qua Website ETS.org hoặc đăng ký trực tiếp tại các trung tâm được cấp phép bởi IIG. Chứng chỉ này có hiệu lực trong vòng 2 năm.

Bài thi TOEFL kéo dài trong 4 giờ và gồm có 4 phần nghe, nói, đọc và viết.

Trong toàn bộ bài kiểm tra, bạn chỉ tương tác với một chiếc máy tính. Trong hai phần đầu tiên, bạn đọc và nghe các văn bản về các chủ đề khác nhau và trả lời các câu hỏi trắc nghiệm về các nội dung văn bản. Trong phần nói, câu trả lời của bạn được ghi lại và gửi đến một hệ thống chấm điểm trực tuyến. Nó sẽ được đánh giá bởi 3-6 người. Phần viết cũng được đánh giá bằng hình thức tương tự.

ĐỌC THÊM Bảng phân chia các cấp độ trong tiếng Anh

3 – IELTS ‒ International English Language Testing System

IELTS có hai hình thức thi: IELTS Academic và IELTS General Training

IELTS cũng có bốn phần kiểm tra:

Nghe (30 phút)

Đọc (60 phút)

Văn bản (60 phút)

Nói (11-14 phút)

Các phần thi có thể được thực hiện tại hơn 500 trung tâm kiểm tra trên toàn thế giới. Tổng điểm cho bài thi IELTS là từ 1-9.

Chứng chỉ IELTS được xem là một trong các chứng chỉ tiếng Anh cho người đi làm, định cư lâu năm ở nước ngoài phổ biến, quan trọng hay những người cần chứng chỉ tiếng Anh du học Anh, Mỹ, Canada… Đây được xem là chứng chỉ có giá trị tại nhiều trường học và tổ chức trên thế giới, đánh giá chính xác khả năng ngoại ngữ của thí sinh, nên được quốc tế công nhận rộng rãi.

Hiện nay, lệ phí thi IELTS tại Hội đồng Anh (British Council) là 4.750.000 vnd và có giá trị hai năm.

Sách Tiếng Anh Cơ Bản là bộ học liệu độc quyền do Elight xây dựng, cung cấp đầy đủ kiến thức nền tảng tiếng Anh bao gồm Phát Âm, Từ Vựng, Ngữ Pháp và lộ trình ôn luyện bài bản 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc Viết.

Bộ sách này dành cho:

☀ Học viên cần học vững chắc nền tảng tiếng Anh, phù hợp với mọi lứa tuổi.

☀ Học sinh, sinh viên cần tài liệu, lộ trình tỉ mỉ để ôn thi cuối kỳ, các kì thi quốc gia, TOEIC, B1…

☀ Học viên cần khắc phục điểm yếu về nghe nói, từ vựng, phản xạ giao tiếp Tiếng Anh.

4 – Hệ thống chứng chỉ tiếng Anh của Cambridge ESOL

Chứng chỉ Cambridge cũng giống như các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác đều với mục đích học tập, làm việc hay định cư nước ngoài. Chứng chỉ Cambridge được đánh giá là chứng chỉ tiếng Anh tổng quát dành cho mọi độ tuổi. Cambridge ESOL là tổ chức đứng đầu thế giới về các kỳ thi tiếng Anh dành cho mọi lứa tuổi.

– First Certificate in English (FCE) tương tự với bài thi TOEFL (B1-B2). Nếu được thông qua bạn sẽ được xếp loại từ A-C. Nó tương đương với IELTS 5,5-6,5.

– Certificate in Advanced English (CAE) tương đương cấp C1-C2 và IELTS 6,5-8,0. Chứng chỉ này được yêu cầu tại nhiều trường đại học của Anh.

– Certificate of Proficiency in English (CPE) là kỳ thi cao nhất. Nó tương đương cấp C2 của bài thi TOEFL và 8,0-9,0 trong kỳ thi IELTS. Khác với các chứng chỉ khác, các bài kiểm tra bao gồm 5 phần: đọc hiểu, viết, sử dụng tiếng Anh, nghe và nói.

Giấy chứng nhận Cambridge chủ yếu được sử dụng ở Anh. Nó không phổ biến như chứng chỉ TOEFL và IELTS. Nhưng trái với nhiều chứng chỉ khác, các chứng chỉ Cambridge không hết hạn.

Với những thông tin bài viết này cung cấp, elight hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm và lựa chọn được chứng chỉ tiếng Anh cho người đi làm phù hợp nhất. Chúc bạn mau chóng thành công trên con đường sự nghiệp phía trước!

 

Advertisement