Làm sao để nói tiếng Anh tốt trôi chảy nhất trong tầm tay bạn
Thursday, 4 Jul 2024
Phương pháp học tiếng Anh Thư viện Toeic

Làm sao để nói tiếng Anh tự nhiên?

Advertisement
4/5 - (37 bình chọn)

Nói tiếng Anh tự nhiên là mục tiêu ai trong chúng ta cũng muốn đạt được. Nếu bạn đã dành nhiều tâm sức để tìm hiểu làm sao để nói tiếng Anh tự nhiên mà chưa đạt hiệu quả mong muốn, dưới đây là đáp án cho câu hỏi này. Bắt đầu luôn bây giờ nhé!

1 – Kiên trì

Để trả lời câu hỏi “Làm sao để nói tiếng Anh tự nhiên”, trước tiên mình cần hiểu rằng “không có đường tắt” để đi đến mục tiêu này. Sẽ không có một lộ trình nào chuẩn chỉnh chung để bạn chỉ việc tiến bước một cách nhanh chóng. Nếu thực sự mình khao khát nói tiếng Anh tự nhiên thì tốt nhất hãy chuẩn bị tinh thần cho một chặng đường dài kiên trì.

2 – Nói, nói và…nói

Đây chính là gạch đầu dòng thứ hai cho câu hỏi làm sao để nói tiếng Anh tự nhiên. Như có lần Elight đã từng chia sẻ, hãy cứ nói “thả phanh” để hình thành cho mình thói quen giao tiếp bằng tiếng Anh. Sẽ không hiệu quả nếu bạn chỉ tích lũy cho mình kho từ vựng, luyện ngữ pháp để rồi không “nói ra” chúng đúng không?

3 – Khắc phục việc hổng kiến thức

Mục tiêu cao nhất của việc học ngoại ngữ, mà ở đây là học tiếng Anh, là để giao tiếp. Để phát triển được bốn kỹ năng, những kiến thức nền tảng như ngữ pháp và từ vựng đều là những phần quan trọng hỗ trợ bạn để bạn có thể nói tiếng Anh tự nhiên. Tuy nhiên, nếu bạn bị hổng ngữ pháp hoặc từ vựng, bạn sẽ khó để tư duy điều muốn trình bày. Do đó, các bạn đừng quên trau dồi những kiến thức cơ bản này song song với việc phát triển 4 kỹ năng nhé.

4 – Đa dạng hoá từ vựng

Không phải khi nào ta cũng nắm được từ vựng về điều ta muốn diễn đạt. Do đó, đa dạng hóa vốn từ bằng cách làm quen với các chủ điểm từ khác nhau là một bước cần cho bạn để nói tiếng Anh tự nhiên. Ngoài ra, khi bạn học từ, hãy nhớ học luôn cả bối cảnh mà từ xuất hiện. Điều này sẽ giúp bạn sử dụng từ chính xác hơn, tự nhiên hơn. Các bạn có thể tham khảo bộ Vocabulary in Use với nhiều chủ điểm từ vựng khác nhau kèm với bối cảnh sử dụng từ nhé.

5 – Vượt qua nỗi lo sợ

Một trong những điều ta cần làm trong bất kể bối cảnh nào là vượt qua nỗi sợ. Để nói tiếng Anh tự nhiên bạn cũng cần làm điều này. Việc bạn còn sợ nói sai, sợ bị người khác đánh giá… chính là những rào cản bạn tự đặt ra cho bản thân. Còn chần chờ gì nữa mà không phá tan những rào cản không đáng có này? Nói, nói và nói, bạn nhớ nhé!

Advertisement