Giao tiếp tiếng Anh Từ vựng tiếng Anh

Cùng Elight học từ vựng về chủ đề con người – Human

“Con người” (Human) là một trong những chủ đề đầu tiên được học ở bậc phổ thông. Tại thời điểm đó, chúng ta mới chỉ tiếp cận từ vựng về chủ đề này ở mức độ cực kì cơ bản , dưới dạng các từ đơn lẻ, từ vựng theo từng loại: danh từ, động từ, tính từ. Thế nhưng việc học từ vựng như vậy không bao giờ là đủ nếu bạn thực sự muốn sử dụng thành thạo tiếng Anh.

Đó là lí do tại sao, Elight muốn giới thiệu tới các bạn những nhóm từ vựng đồng chủ đề “Con người” dưới đây bao gồm: Idioms (Thành ngữ), Collocation(Cụm cố định), Phrasal Verb (Cụm động từ). Cùng khám phá và làm chủ kiến thức nhé!

Idioms về chủ đề con người thường khá ít gặp so với idioms của các chủ đề khác, tuy vậy chúng lại rất thú vị. Cùng Elight tìm hiểu thêm nhé!

“milk of human kindness”

Natural kindness and sympathy shown to others ( Sự tốt bụng tự nhiên, chân thành, cảm thông với người khác)

Eg:  Mary is completely hard and selfish—she doesn’t have the milk of human kindness in her. Roger is too full of the milk of human kindness and people take advantage of him.

“To err is human” ( to forgive divine).

Prov. You should not be too harsh with someone who makes a mistake, because all human beings make mistakes. (Often used as aroundabout way to ask someone to forgive you for making a mistake.)

( Bạn đừng nên quá khó khăn, hà khắc với những người phạm sai lầm bởi bất cứ ai cũng phạm sai lầm, đây là câu nói thường sử dụng khi muốn khuyên răn người khác hãy bao dung với mọi người)

 Eg:Jill: How could you let my dog get out when I told you a hundredtimes that he should stay in the house! Ellen: To err is human, to forgive divine.

“the milk of human kindness” (literary): being good and kind to other people (tốt bụng, tử tế với mọi người)

Eg:She’s one of those amazing people who’s just overflowing with the milk of human kindness.

Xem thêm nhiều chủ đề thú vị tại tiếng anh elight.

 

ĐỌC THÊM  New English File Elementary
Elight Online - Tiếng Anh cho người mất gốc