Các trang web học Marketing online miễn phí bằng tiếng Anh (phần 1)

Marketing có đặc thù ngành là tốc độ thay đổi nhanh chóng. Để làm việc trong ngành này bạn cần luôn học hỏi thêm những điều mới. Học bằng tiếng Anh bao giờ cũng sẽ cập nhật hơn tiếng Việt. Để theo kịp xu thế thị trường, elight xin được gửi đến mọi người ‘Các khóa học Marketing online miễn phí bằng tiếng Anh’. Vừa học tiếng Anh vừa học kiến thức chuyên ngành, thật tiện lợi phải không?

1 – edX

edX là nền tảng học trực tuyến được thành lập bởi 2 ông lớn bang Massachusetts là MIT và Harvard. Các khóa học tại edX chủ yếu dành cho sinh viên, thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau. Với trên 3000 khóa học được cung cấp bởi 160 trường đại học trên khắp nước Mỹ, edX có khoảng 400.000 người học tập hàng ngày.

• Đối tượng: Sinh viên đại học hoặc người có trình độ tương đương
  • Thời lượng: Các khóa học thường kéo dài khoảng 5-6 tuần, tương đương 3-5h/tuần.
  • Tài liệu: video + văn bản, quiz, bài tập
  • Chi phí: Tất cả các khoa học trên edX đều có 2 phiên bản: Miễn phí (Audit Tracks) hoặc Trả phí (Verified Tracks)

Với phiên bản miễn phí bạn vẫn nhận được đầy đủ học liệu như bản trả phí. Tuy nhiên, với bản trả phí, bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cũng như bảng điểm

Giá của các bản Verified Tracks thường dao động từ 30$-350$

ĐỌC THÊM: Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Marketing

Ưu điểm nổi bật

• Các khóa học Marketing online tại đây được cung cấp từ nhiều trường đại học, trong đó có những đại học hàng đầu như Harvard, UC Berkeley, Edinburgh,… nên hãy yên tâm về chất lượng bài giảng mà bạn nhận được từ các khóa học này.
  • Tất cả các khóa học đều được miễn phí trong một khoảng thời gian nhất định, muốn truy cập không giới hạn và nhận chứng chỉ thì mới cần trả phí
  • Nội dung đa dạng, phù hợp cho người bắt đầu đến quản lý với nhiều bài học nâng cao và chuyên môn sâu
  • Có phần phụ đề tiếng Anh bên cạnh tại mỗi video, bạn có thể tra từ điển nếu không biết nghĩa hoặc luyện nghe cùng lúc.

Nhược điểm

• Giảng dạy theo phong cách của Mỹ nên sẽ khó tiếp thu với những người mới tiếp xúc với kiểu giảng dạy này.
  • Các khóa học đi sâu vào xây dựng nền tảng, mang tính học thuật cao, không đi sâu vào các vấn đề thực hành thực tế

Hiện edX có hơn 130 khóa học online về Marketing, bạn có thể tham khảo một số khóa học dưới đây

Các khóa học giới thiệu, nền tảng

• Introduction to Marketing  – UBCx
  • Introduction to Marketing – edinburghX
  • Marketing Digital: Content & Community Manager – GalileoX
  • Marketing Foundations – DoaneX
  • Marketing Essentials – IIMBx

Các khóa học chuyên môn, nâng cao

• Global Marketing Strategy – ASUx
  • Strategic Social Media Marketing – BUx
  • Marketing Analytics – ColumbiaX
  • Marketing Management – UMD.USMx

2 – Coursera

Tương tự như edX, Coursera cũng được cung cấp bởi các trường đại học hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, Coursera phổ biến hơn edX hơn bởi sự đa dạng và chi phí thấp hơn. Ngoài ra, các khóa học của Coursera còn được các công ty lớn như Google, IBM đứng ra xây dựng. Điều này khiến các khóa học của Coursera mang tính thực tế hơn rất nhiều.

• Đối tượng: Sinh viên đại học hoặc có trình độ tương đương
  • Thời lượng: Tùy thuộc vào khóa học mà có thể kéo dài từ 4-12 tuần
  • Tài liệu: video + tài liệu, bài tập, quiz
  • Chi phí: Các khóa học trên Coursera cũng gồm 2 loại: miễn phí và trả phí

Không phải khóa học Marketing online nào cũng cung cấp dạng miễn phí, tuy nhiên, với các khóa miễn phí bạn vẫn nhận được đầy đủ học liệu. Nếu muốn nhận bằng khi kết thúc khóa học thì bạn cần trả phí.

• Individual course: dao động từ 29$-99$ cho mỗi khóa học
  • Specializations và Professional Certificates: dao động từ 39$-79$/tháng. Bạn được cung cấp một chuỗi các khóa học liên quan đến nội dung mà bạn đã chọn
  • Master Track Certificates: từ 2000$ trở lên
  • Degrees: từ 15000$ trở lên. Gói này tương đương với việc bạn đi học tại trường, bạn sẽ nhận được các văn bằng tốt nghiệp khi hoàn thành các khóa học.

Ưu điểm:

• Các khóa học được cung cấp bởi không chỉ các trường đại học hàng đầu mà còn có sự tham gia của những ông lớn công nghệ như Google, Facebook hay IBM
  • Đa dạng các khóa học từ cơ bản đến nâng cao
  • Các mức trả phí đa dạng
  • Mỗi video bài giảng đều có phụ đề tiếng Anh cho những bạn cần
  • Cung cấp các bài giảng cả lý thuyết đến thực hành

ĐỌC THÊM: Khóa học luyện viết tiếng Anh miễn phí trên Internet

Nhược điểm

• Do đến từ các trường toàn thế giới nên không hẳn khóa học nào cũng dạy bằng tiếng Anh.
  • Tương tự như edX, phương pháp giảng dạy ở đây sẽ gây khó khăn cho nhiều người khi mới bắt đầu
  • Không phải khóa học nào cũng cung cấp miễn phí

Hiện tại, Coursera cung cấp hơn 400 khóa học online liên quan đến Marketing, các bạn có thể tham khảo một số khóa học dưới đây

Dành cho người mới bắt đầu

• Introduction to Marketing – Pennsylvania
  • Digital Marketing – illinois
  • Google Data Analytics – Google
  • Facebook Social Media Marketing – Facebook

Dành cho người đã có nền tảng

• The Strategy of Content Marketing – University of California
  • Foundations of Marketing Analytics – Emory University
  • Sports Marketing – Northwestern University

Trên đây là 2 trang web cung cấp các khóa học với nội dung đa dạng và trải dài trên nhiều lĩnh vực của Marketing. Ở bài tiếp theo, elight sẽ gửi đến các bạn những trang web cung cấp các khóa học chuyên sâu hơn về Digital Marketing.

học tiếng anh miễn phímarketiingweb học tiếng anh