Luyện thi TOEIC hiệu quả

Rate this post

TOEIC là chứng chỉ chuẩn đầu ra của hầu hết các trường đại học. Hơn thế nữa chứng chỉ TOEIC là tiêu chuẩn cơ bản để đánh giá tuyển dụng của các doanh nghiệp, tập đoàn lớn nhỏ trên toàn quốc. Ngày nay nhu cầu ôn luyện và thi chứng chỉ TOEIC ngày càng tăng cao. Việc đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC không hề dễ dàng. Bài viết dưới đây Elight sẽ chia sẻ cho bạn cách luyện thi TOEIC đạt hiệu quả. 

1 – Xác định rõ mục tiêu

Trước khi bắt tay vào ôn luyện, bạn phải xác định rõ mục đích bạn thi là gì và mức điểm nào là hợp lý. Đặt ra một mục tiêu rõ ràng cho bản thân giúp cho bạn có thể tập trung ôn tập. Bạn có thể thi các bài thi thử trên mạng hoặc đến các trung tâm để thi thử. Bạn phải biết rõ được năng lực của bản thân đến đâu để đưa ra một mục tiêu phù hợp. Hơn thế nữa nếu bạn đạt ra mục tiêu quá cao, quá sức của mình nếu kết quả không như ý muốn sẽ dẫn đến việc bạn cảm thấy thất vọng về bản thân mình. Tuy vậy cũng không nên đặt ra mức điểm thấp quá. Thông thường lấy chứng chỉ TOEIC để đi học hay đi làm thì có mức điểm tầm 600- 700. Khi đã xác định được mục tiêu bạn hãy quyết tâm và cố gắng hết sức mình để đạt được mục tiêu đó.

Khoá học trực tuyến ELIGHT ONLINE được xây dựng dựa trên lộ trình dành cho người mất gốc. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi hơn 200 bài học, cung cấp kiến thức toàn diện, dễ dàng tiếp thu với phương pháp Gamification.

Khoá học trực tuyến dành cho:

☀ Các bạn mất gốc Tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học Tiếng Anh nhưng chưa có lộ trình phù hợp.

☀ Các bạn có quỹ thời gian eo hẹp nhưng vẫn mong muốn giỏi Tiếng Anh.

☀ Các bạn muốn tiết kiệm chi phí học Tiếng Anh nhưng vẫn đạt hiệu quả cao

2 – Lên kế hoạch học tập 

Khi bạn đã xác định rõ mục tiêu của mình thì đừng chần chừ mà hãy bắt tay vào ngay để lên kế hoạch học tập chỉnh chu. Việc bạn đăng ký thi rồi bắt đầu ôn luyện cũng là một cách thúc đẩy bạn học tập tốt hơn. Bạn có thể ôn thi tại trung tâm cũng có thể ôn tại nhà. Dù ôn thi ở bất kỳ đầu thì bạn cũng phải có một kế hoạch học tập cụ thể. Mỗi phần thi đều chiếm một số điểm nhất định. Bạn không nên dành thời gian quá nhiều cho một phần nào đó mà xem nhẹ phần khác. Rất nhiều thí sinh dự thi đã mắc sai lầm ở chỗ họ thường tập trung quá nhiều vào phần mà họ cảm thấy thích nhất. Nhưng ngược lại, đây lại chính là phần bạn nên dành ít thời gian nhất. Việc lên kế hoạch giúp bạn không bị lãng phí thời gian. Hơn thế nữa có kế hoạch hợp lý còn giúp bạn phân bổ đều lượng thời gian ôn các phần trong một bài thi. 

∠ ĐỌC THÊM: Phương pháp luyện nghe TOEIC hiệu quả

∠ ĐỌC THÊM: Mẹo thi TOEIC đạt điểm cao

3 – Cải thiện vốn từ vựng 

Nhiều bạn luyện thi TOEIC không hiệu quả là do vốn từ vựng vẫn còn hạn chế. Khi tham gia kì thi TOEIC để có thể đạt kết quả cao thì việc có vốn từ vựng phong phú là vô cùng quan trọng. Việc bạn học từ vựng sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình bạn thi TOEIC một cách hiệu quả. Phần nghe đọc hay giao tiếp tiếng Anh đều sử dụng từ vựng. Bạn không thể nghe nếu không hiểu họ nói gì. Bạn cũng không thể đọc hiểu nếu bạn không biết những từ mới trong câu. Từ vựng trong đề thi TOEIC chủ yếu là tiếng Anh thương mại, những tình huống hàng ngày hoặc các chủ đề công sở. Vậy nên cũng không quá khó để học các từ mới chỉ cần bạn có một phương pháp học phù hợp. Bạn có thể học từ mới qua tranh ảnh hay flashcard. Bạn cũng có thể trang bị cho mình một cuốn sổ tay từ vựng để thuận tiện cho việc tiếp thu các từ mới. 

4 – Học bằng các phương tiện giải trí

Nhiều lúc khi ôn thi bạn sẽ cảm thấy rất chán nản.Tuy vậy đừng lãng phí thời gian để lướt các trang mạng xã hội. Thay vì thế hãy xem phim tiếng Anh hay nghe nhạc để học. Trên mạng có rất nhiều trang có phim tiếng Anh có phụ đề. Học tiếng Anh qua phim, bạn sẽ được tiếp xúc với cách học từ vựng qua ngữ cảnh. Thực tế đây là cách học từ vựng hiệu quả nhất tính đến thời điểm hiện tại. Không những thế, học tiếng Anh qua phim, nhạc giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe và nói của mình. Xem phim và nghe nhạc là để học nhưng cũng là để giải trí. Hãy học một cách thoải mái, đừng quá áp lực. 

Sách Tiếng Anh Cơ Bản là bộ học liệu độc quyền do Elight xây dựng, cung cấp đầy đủ kiến thức nền tảng tiếng Anh bao gồm Phát Âm, Từ Vựng, Ngữ Pháp và lộ trình ôn luyện bài bản 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc Viết.

Bộ sách này dành cho:

☀ Học viên cần học vững chắc nền tảng tiếng Anh, phù hợp với mọi lứa tuổi.

☀ Học sinh, sinh viên cần tài liệu, lộ trình tỉ mỉ để ôn thi cuối kỳ, các kì thi quốc gia, TOEIC, B1…

☀ Học viên cần khắc phục điểm yếu về nghe nói, từ vựng, phản xạ giao tiếp Tiếng Anh.

 

Việc luyện thi TOEIC chỉ thật sự hiệu quả nếu bạn có quyết tâm và ý chí học tập. Hãy ôn luyện thật kỹ để đạt được kết quả như mong muốn nhé. Chúc các bạn thành công.

LUYỆN THI TOEIC