Cách học từ vựng tiếng Anh cho người đi làm bận rộn
Friday, 12 Apr 2024
Tiếng Anh cho người đi làm Tiếng Anh doanh nghiệp

Cách học từ vựng tiếng Anh cho người đi làm bận rộn

Việc mở rộng từ vựng tiếng Anh là một yếu tố quan trọng để nâng cao khả năng giao tiếp và thành công trong công việc. Tuy nhiên, đối với người đi làm, việc tìm thời gian và phương pháp học từ vựng trở thành một thách thức. Trong bài viết này, Elight sẽ chia sẻ với bạn một số cách hiệu quả để học từ vựng tiếng Anh cho người đi làm mà không ảnh hưởng đến lịch trình làm việc của bạn nhé!

Tiếng Anh DOANH NGHIỆP do Elight cung cấp là giải pháp đào tạo tiếng Anh hàng đầu hiện nay, nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên của doanh nghiệp, thúc đẩy quá trình phát triển, hội nhập quốc tế.

1. Tận dụng thời gian rảnh rỗi:

Dù bạn đang trong đường đi làm, đang chờ đợi hay di chuyển, hãy tận dụng những khoảng thời gian nhỏ để học từ vựng. Bạn có thể sử dụng ứng dụng di động như Memrise, Anki…để học từ vựng mọi lúc, mọi nơi. Các ứng dụng này cung cấp các bài học ngắn gọn và lặp lại từ vựng một cách liên tục, giúp bạn ghi nhớ và sử dụng từ vựng một cách hiệu quả.

>> TÌM HIỂU KHOÁ HỌC TIẾNG ANH DÀNH CHO NGƯỜI ĐI LÀM ELIGHT BUSINESS

2. Tạo danh sách từ vựng theo chủ đề:

Để học từ vựng một cách có hệ thống, hãy tạo danh sách từ vựng theo chủ đề liên quan đến công việc của bạn. Ví dụ, nếu bạn làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, tạo danh sách từ vựng về giao dịch, thương mại, quản lý, v.v. Dành ít thời gian mỗi ngày để ôn lại và sử dụng các từ vựng trong danh sách đó. Bạn cũng có thể gắn các từ vựng lên bảng hay dán lên màn hình làm việc để nhìn thấy và ghi nhớ.

3. Kết hợp từ vựng với ngữ cảnh:

Để nhớ từ vựng một cách dễ dàng và lâu dài, hãy kết hợp nó với ngữ cảnh và câu ví dụ. Thay vì chỉ học từng từ vựng đơn lẻ, hãy học chúng trong các cụm từ, cụm thành ngữ hoặc câu hoàn chỉnh. Bạn có thể tìm kiếm và ghi lại các câu ví dụ từ các tài liệu, sách, bài báo hoặc trang web liên quan đến công việc của bạn. Khi bạn áp dụng từ vựng trong ngữ cảnh thực tế, nó sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn và áp dụng một cách tự nhiên.

Phương pháp học tiếng Anh cho người đi làm bận rộn

Cách luyện giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm bận rộn

4. Học từ vựng tiếng Anh cho người đi làm qua các phương pháp tương tác:

Thay vì chỉ đọc và ghi nhớ, hãy tận dụng các phương pháp tương tác để học từ vựng. Bạn có thể tham gia các khóa học trực tuyến, nhóm học tập. Hoặc tìm đối tác học cùng để thực hành giao tiếp và sử dụng từ vựng trong môi trường thực tế. Bằng cách tham gia vào các hoạt động tương tác, bạn có cơ hội luyện nghe, nói và sử dụng từ vựng một cách tự tin và linh hoạt.

5. Sử dụng công nghệ học từ vựng tiếng Anh cho người đi làm:

Công nghệ ngày nay cung cấp nhiều công cụ học từ vựng tiện lợi. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng như Quizlet, FluentU hoặc Vocabulary.com để học từ vựng thông qua các bài kiểm tra, video, trò chơi hoặc flashcards. Các công cụ này thường có chức năng ghi nhớ và theo dõi tiến độ học tập, giúp bạn tổ chức và nắm bắt từ vựng một cách hiệu quả.

Trên đây là 5 cách học từ vựng tiếng Anh cho người đi làm bận rộn mà Elight gợi ý cho bạn. Hi vọng bạn sẽ có thể tìm được cách thức phù hợp với lịch trình bận rộn của bản thân. Từ đó, nâng cao vốn tiếng Anh của mình nhé.

ELIGHT ĐỒNG HÀNH CÙNG CÁC DOANH NGHIỆP CHINH PHỤC TIẾNG ANH

Nhiều đơn vị nhận thức được tầm quan trọng của ngoại ngữ đối với sự phát triển doanh nghiệp. Họ vẫn đang lúng túng trong việc lựa chọn cách thức để cải thiện tiếng anh cho nhân viên.

>> TÌM HIỂU KHOÁ HỌC TIẾNG ANH DÀNH CHO DOANH NGHIỆP

Hệ sinh thái toàn diện

Elight – hệ sinh thái học tiếng Anh toàn diện và đầy đủ. Elight tập trung vào tính đơn giản – dễ dùng – dễ hiểu – dễ nhớ. Từ đó giúp học viên dễ áp dụng trong từng trường hợp cụ thể. Với hơn 8 năm kinh nghiệm đào tạo tiếng anh, Elight được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn.

Hình thức học linh hoạt

Với hình thức học linh hoạt offline/online, Elight đáp ứng mọi nhu cầu học của doanh nghiệp. Đồng thời, chủ động sắp xếp lịch học để đảm bảo chất lượng công việc.

Chương trình đào tạo chất lượng, thiết kế riêng

Với Elight, các nội dung chương trình được thiết kế riêng. Nhằm đáp ứng nhu cầu riêng của từng lĩnh vực, từng doanh nghiệp. Từ đó hỗ trợ tối đa nhân sự trong quá trình làm việc. Các chủ đề tiếng Anh thương mại, theo chuyên ngành giúp nhân viên mở rộng vốn từ vựng và tăng khả năng diễn đạt tiếng Anh, tăng hiệu quả làm việc.

Bên cạnh đó, Elight tiến hành kiểm tra năng lực tiếng Anh toàn định kỳ. Theo sát, đánh giá chất lượng với các báo cáo kết quả chi tiết từng nhân viên. Từ đó, Doanh nghiệp theo dõi được quá trình học tập của từng nhân sự trong công ty.

Đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm cùng đội ngũ tư vấn hỗ trợ 27/4. Elight luôn nhận được phản hồi tích cực về hiệu quả trong quá trình đào tạo.

Bạn đang gặp khó khăn trong việc đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp? Hãy liên hệ ngay Elight để được tư vấn chi tiết!

Tham khảo thêm các khóa học tai Elight: https://online.elight.edu.vn/