Top 10 trang web giúp luyện nói tiếng Anh như người bản xứ

Rate this post

Kỹ năng nói là 1 trong 2 kỹ năng quan trọng nhất của tiếng Anh giao tiếp. Tuy nhiên, trong môi trường không nói tiếng Anh như Việt Nam thì luyện nói tiếng Anh không phải là đơn giản. Không có giáo trình nào đảm bảo bạn có thể nói tiếng Anh chuẩn. Cách suy nhất để luyện nói tiếng Anh chuẩn là nghe. Vậy nghe ở đâu và luyện tập như thế nào để vừa không nhàm chán vừa giúp bạn luyện nói như người bản xứ? Hãy cùng elight liệt kê là top 10 trang web giúp bạn luyện nói tiếng Anh như người bản xứ nhé.

Khoá học trực tuyến ELIGHT ONLINE được xây dựng dựa trên lộ trình dành cho người mất gốc. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi hơn 200 bài học, cung cấp kiến thức toàn diện, dễ dàng tiếp thu với phương pháp Gamification.

Khoá học trực tuyến dành cho:

☀ Các bạn mất gốc Tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học Tiếng Anh nhưng chưa có lộ trình phù hợp.

☀ Các bạn có quỹ thời gian eo hẹp nhưng vẫn mong muốn giỏi Tiếng Anh.

☀ Các bạn muốn tiết kiệm chi phí học Tiếng Anh nhưng vẫn đạt hiệu quả cao

1 – Talk English

Link: https://www.talkenglish.com

TalkEnglish là 1 trang web tập trung vào việc hỗ trợ cũng như đồng hành cùng bạn trên con đường luyện tập các kỹ năng tiếng Anh. Trang web giúp bạn học từ vựng, từ lóng ,nghe và nói. Trang web này trình bày rất rõ ràng và dễ hiểu. Trên trang chủ, bạn sẽ thấy 1 vài lựa chọn như sau:

  • Speaking English Lessons – Luyện nói tiếng Anh
  • English Listening Lessons – Luyện nghe tiếng Anh
  • Extra English Lessons – Các bài học mở rộng kiến thức
  • A few other “Extras” – 1 vài bài học thêm khác

2 – Coeffee Learning

Link: https://coeffee.com/login

Đây là 1 website luyện nói tiếng Anh trên quy mô rất lớn giúp bạn trao đổi ngôn ngữ. Chỉ bằng cách đăng nhập bằng tài khoản xã hội, bạn đã có thể lựa chọn những người đồng hành trong việc luyện nói tiếng Anh một cách đơn giản. Đây là trang web cực kỳ vui nhộn vì không những giúp bạn có thể nói tiếng Anh với người nước ngoài mà ngoài ra còn có thể chơi trò chơi, làm các bài test để nâng cao vốn từ vựng cũng như khả năng phát âm. Hãy cố gắng thử sức và so sánh trình độ ngoại ngữ của bản thân nhé. Chính vì những người bạn này đến từ nhiều quốc gia khác nhau cho nên khi giao tiếp qua website nói chuyện với người nước ngoài thì các bạn có thể trải nghiệm được nhiều ngôn ngữ khác nhau. 

3 – Busuu

Link:https://www.busuu.com/en

Đây là 1 trong những trang web trao đổi nói chuyện tiếng Anh, giao lưu ngôn ngữ khá nổi tiếng. Busuu kết nối với hơn 70 triệu người dùng trên toàn cầu, Bạn sẽ được nói chuyện đồng thời cải thiện ngữ pháp, phát âm của mình với người nước ngoài. Kỹ năng của bạn sẽ được nâng cao để có những cuộc đàm thoại hiệu quả. 

ĐỌC THÊM: Các trang web cung cấp bài luyện đọc tiếng Anh miễn phí

4 – How do you do

 

Link: http://howdoyou.do

Đây là 1 trong các website nói chuyện với người nước ngoài vô cùng gây cảm tình. Chỉ cần đăng ký bằng địa chỉ email hoặc tài khoản của các trang mạng xã hội bạn sẽ được khám phá 1 website với giao diện đơn giản, thân thiện cũng như cực kỳ dễ sử dụng. Những chức năng của How Do You Do bao gồm chat voice, video hay chat. Và thông thường có khoảng 10 người trong 1 phòng chat. Điều duy nhất bạn cần làm là luyện nói tiếng Anh với những người học trên khắp thế giới bằng các công cụ của web. Những trang web luyện nói tiếng Anh mà bạn cần phải biết là đây nha. 

5 – Reallife English

Link: https://reallifeglobal.com

RealLife English với 500 bài học bao gồm tất tần tật các khía cạnh của tiếng Anh như phát âm, ngữ pháp, tiếng lóng và các nét về văn hoá. RealLife English khiến bạn học tập 1 cách vui vẻ  bằng các bài học qua video và TV.

ĐỌC THÊM: Cách duy trì trình độ tiếng Anh trong môi trường không nói tiếng Anh

6 – Italki.com

Link: https://www.italki.com

Trong các trang web nói chuyện tiếng Anh thì web Italki.com quả thực là 1 website luyện nói tiếng Anh tuyệt vời. 1 điểm khiến Itaki khác biệt với những trang web luyện nói tiếng Anh còn lại là bạn có thể trở thành người giảng dạy ngôn ngữ cho 1 người khác. Bạn thông thạo ngôn ngữ nào thì sẽ giảng dạy cho người chưa biết ngôn ngữ đó. Bởi vậy, bạn sẽ có thể kết nối với triệu người học trên toàn thế giới bằng các trang web luyện nói tiếng Anh.

Điểm cộng của website này có giao diện đơn giản, bắt mắt. Điều này giúp người dùng nâng cao cảm hứng khi học tập tại nhà.

7 – Conversation exchange

Link: https://www.conversationexchange.com

Là 1 trong các trang web nói chuyện tiếng Anh vô cùng chất lượng và được nhiều người tin dùng. Khả năng nói tiếng Anh của bạn sẽ tăng nhanh nếu bạn tích cưc như khi chơi game. Web luyện nói tiếng Anh này sẽ chia sẻ cho bạn ba hình thức: face to face (trực diện), correspondence (bạn qua thư – pen pal), text and voice chat. Điều này sẽ cho phép bạn thoải mái lựa chọn bạn luyện tập của mình. Một điểm trừ là giao diện chưa được đẹp mắt.  

8 – Lingo Globe

Link: http://www.lingoglobe.com

Đây là 1 trong các trang web luyện nói tiếng Anh miễn phí. Bạn có thể tìm những người bạn học phù hợp với trình độ của bạn và thảo luận trên trang chủ hay chat với một vài người để cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh. Các trang web nói chuyện tiếng Anh như Lingo Globe sẽ mang đến cho bạn những kết quả không ngờ khi muốn nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh.

ĐỌC THÊM: Cách luyện nói tiếng Anh cho người mới bắt đầu

9 – Speaky

Link: https://www.speaky.com/

Speaky là 1 trong những website nói chuyện với người nước ngoài. Với trang web này, bạn có thể tìm kiếm và nói chuyện với bạn bè trên khắp thế giới. Speaky miễn phí cho tất cả mọi người và có thể sử dụng ở khắp mọi nơi dưới hình thức video. Speaky cung cấp cả app điện thoại trên App store và Google Play. Bạn có thể tải về để thực hành mọi lúc mọi nơi

10 – Fun Easy English

Link: http://funeasyenglish.com/

Được thành lập từ năm 2003, Fun Easy English trở thành trang web học tiếng Anh quen thuộc cho tất cả học sinh vào giáo viên của 211 quốc gia. Trang web này giúp bạn học tiếng Anh trong 1 trạng thái vui vẻ, thư thái và dễ dàng. Trang có khá nhiều quảng cáo nên bạn cần chú ý đến các tin tức mình đọc được.

Sách Tiếng Anh Cơ Bản là bộ học liệu độc quyền do Elight xây dựng, cung cấp đầy đủ kiến thức nền tảng tiếng Anh bao gồm Phát Âm, Từ Vựng, Ngữ Pháp và lộ trình ôn luyện bài bản 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc Viết.

Bộ sách này dành cho:

☀ Học viên cần học vững chắc nền tảng tiếng Anh, phù hợp với mọi lứa tuổi.

☀ Học sinh, sinh viên cần tài liệu, lộ trình tỉ mỉ để ôn thi cuối kỳ, các kì thi quốc gia, TOEIC, B1…

☀ Học viên cần khắc phục điểm yếu về nghe nói, từ vựng, phản xạ giao tiếp Tiếng Anh.

 

Bạn biết bao nhiêu trang web trong số  elight liệt kê phía trên? Bạn có biết trang web nào luyện nói tiếng Anh hiệu quả nào khác không? Hãy để lại bình luận cho elight biết nhé! Chúc các bạn học tập tốt.

tiếng Anh bản xứtự học tiếng Anhweb luyện nói