Những kiểu nhà, nơi ở trong tiếng Anh – House styles

Rate this post

Nhà không chỉ là nơi để ở, nhà còn thể hiện tính cách của chủ nhân của nó. Vậy có bao nhiêu kiểu nhà trong tiếng Anh mà chúng ta biết? Cùng elight khám phá những kiểu nhà trong tiếng Anh – house styles trong bài viết dưới đây.

1 – Apartment

Apartment – Căn hộ chung cư

Đây là từ để chỉ một ngôi nhà riêng biệt trong 1 tòa nhà lớn, nơi mỗi người đều có không gian riêng của gia đình đồng thời chia sẻ chung một số không gian với những người hàng xóm khác. Tòa nhà lớn thường được sở hữu bởi một công ty địa ốc và những cư dân sống ở đó sẽ thuê hoặc mua lại căn hộ từ công ty địa ốc.

Trong các thành phố lớn như Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh… thì đây là house style phổ biến nhất do tính thuận tiện và tiết kiệm không gian thành phố của nó.

2 – Bungalow

Bungalow là một kiểu nhà 1 tầng thấp. Nó thường nhỏ và có hiên ở phía trước hoặc phía sau. Hiên nhà thường được sử dụng làm nơi để ngồi ngắm cảnh, uống trà.

Bungalow thường được xây dựng ở các khu nghỉ dưỡng, khu du lịch. Chúng chỉ có 1 phòng ngủ và nhà vệ sinh, tuy nhiên, một số bungalow lớn có thể có những phòng ngủ nhỏ bên trong.

3 – Caravan

Xe Caravan là một loại xe được thiết kế đặc biệt để du lịch. Chúng thường có kích cỡ như một chiếc xe tải nhỏ và có thể được kéo đi bởi xe ô tô hoặc xe tải. 

Đây là loại phương tiện rất phổ biến trong những chuyến du lịch gia đình ngắn ngày. Tuy nhiên, có không ít người chọn cuộc sống trên những chiếc xe Caravan, thường là những người không đủ khả năng để mua hoặc thuê một căn hộ thực sự. Cũng có những người thích cuộc sống nay đây mai đó nên đã chọn kiểu house style linh hoạt này.

ĐỌC THÊM Từ vựng tiếng Anh chủ đề Sông và Biển

4 – Castle

Castle – Lâu đài

Những lâu đài thường được xây dựng hàng trăm năm trước, là nơi ở của vua quan trong quá khứ. Sau này, một số lâu đài nằm dưới sự quản lý của nhà nước như những địa điểm tham quan. Một số khác được truyền từ đời này sang đời khác như tài sản gia đình (hoặc được mua như lâu đài của Bruce Wayne trong loạt phim về Batman). 

Lâu đài thường được xây dựng bằng những bức tường đá dày hay còn gọi là tường thành để bảo vệ những người sống trong đó khi có chiến tranh xảy ra. Xung quanh lâu đài thường được bao quanh bởi 1 vòng nước gọi là hào, cũng có tác dụng bảo vệ.

5 – Condominium/Condo

 

Condo là căn hộ thuộc sở hữu riêng của từng cá nhân. Nhìn chung thì Condo và Apartment có vẻ ngoài giống nhau và chỉ khác nhau ở quyền sở hữu. 

Trong khi apartment thuộc sở hữu của chủ tòa nhà, khi bạn mua hay thuê tức bạn đang trả tiền cho chủ tòa nhà, thì 1 Condo thuộc sở hữu của cá nhân, khi bạn mua hay thuê Condo tức bạn đang trả tiền cho chủ nhân của căn hộ đó. Tòa chung cư với các condo không thuộc quyền sở hữu của riêng 1 tổ chức hay cá nhân nào cả còn tòa nhà với các apartment sẽ thuộc sở hữu của một công ty nhà đất nào đó. Với condo bạn có toàn quyền với căn hộ của mình, với apartment thì bạn sẽ cần tuân thủ theo 1 số yêu cầu nhất định của ban quản lý tòa nhà.

 

6 – Cottage

Cottage – nhà tranh.

Kiểu nhà cổ này thường xuất hiện ở các vùng nông thôn châu Âu. Chúng thường được xây từ đá hoặc gạch với mái là mái tranh hoặc mái rơm.

7 – Dormitory/Dorm

Dorm – Ký túc xá.

Tương tự như apartment, 1 phòng dorm sẽ ở trong 1 tòa nhà lớn, chịu sự quản lý của một tổ chức khác. Dorm thường phổ biến ở trường học hoặc khu công nghiệp. Kiểu house style này phù hợp cho những người muốn ở gần nơi học hoặc làm việc với một giá cả phải chăng. Những người trong phòng ký túc xá thường chia sẻ khu vực nấu ăn và phòng tắm với những phòng khác.

8 – Duplex

Duplex – Căn hộ hai tầng

Một căn hộ duplex tương tự như một apartment nhưng có hai tầng và luôn có thiết kế sang trọng. Chúng thường được xây dựng ở tầng áp mái hoặc ở tầng giữa tùy vào thiết kế của tòa nhà. Khác với Penthouse luôn được xây dựng ở tầng áp mái và có ban công, Duplex chỉ có một không gian rộng lớn bên trong và không có không gian bên ngoài.

9 – Farm house

Farm house – nhà trang trại

Cái tên đã nói lên tất cả, farm house là ngôi nhà được xây dựng trong trang trại. Bên cạnh farm house thường là khu vực để trồng trọt hoặc chăn nuôi của những người nông dân.

10 – Flat

Flat là từ được sử dụng thay cho Apartment trong tiếng Anh-Anh và các nước châu Âu.

(còn tiếp)

Khoá học trực tuyến ELIGHT ONLINE được xây dựng dựa trên lộ trình dành cho người mất gốc. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi hơn 200 bài học, cung cấp kiến thức toàn diện, dễ dàng tiếp thu với phương pháp Gamification.

Khoá học trực tuyến dành cho:

☀ Các bạn mất gốc Tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học Tiếng Anh nhưng chưa có lộ trình phù hợp.

☀ Các bạn có quỹ thời gian eo hẹp nhưng vẫn mong muốn giỏi Tiếng Anh

☀ Các bạn muốn tiết kiệm chi phí học Tiếng Anh nhưng vẫn đạt hiệu quả cao

apartmenthouse styleTừ Vựng