Làm thế nào để ôn thi TOEIC cấp tốc đạt điểm cao?

Rate this post

Bạn đang cần gấp các chứng chỉ TOEIC để đi du học, xin việc… hay đơn giản chỉ là điều kiện ra trường của đa số các trường đại học hiện nay? Nhiều người sẽ nghĩ rằng học kiểu “chạy nước rút“ sẽ không đạt được hiệu quả cao và luôn tự đặt cho bản thân câu hỏi “ Làm thế nào để ôn thi TOEIC cấp tốc đạt điểm cao?“

Thực tế, bạn hoàn toàn có khả năng ôn thi TOEIC cấp tốc chỉ trong vòng 3 tháng hoặc ngắn hơn tùy thuộc vào trình độ và quyết tâm cũng như là mục tiêu mà bạn đặt ra.

I – Cách đạt điểm cao TOEIC chỉ trong vòng 3 tháng

Ngày hôm nay, Elight gửi đến bạn cách ôn thi TOEIC hiệu quả, tận dụng tối đa những khoảng thời gian bạn có để ôn thi trong khoảng thời gian “chạy nước rút” này:

  1. Đặt mục tiêu phù hợp cho bản thân
  2. Đưa ra lộ trình, thời gian học cụ thể
  3. Ghi chú lại các lỗi sai và cải thiện chúng
  4. Luyện tập mỗi ngày

II – Làm thế nào để ôn thi TOEIC cấp tốc đạt điểm cao?

Bạn đang cần gấp các chứng chỉ TOEIC để đi du học, xin việc… hay đơn giản chỉ là điều kiện ra trường của đa số các trường đại học hiện nay? Nhiều người sẽ nghĩ rằng học kiểu “chạy nước rút“ sẽ không đạt được hiệu quả cao và luôn tự đặt cho bản thân câu hỏi “ Làm thế nào để ôn thi TOEIC cấp tốc đạt điểm cao?“

Thực tế, bạn hoàn toàn có khả năng ôn thi TOEIC cấp tốc chỉ trong vòng 3 tháng hoặc ngắn hơn tùy thuộc vào trình độ và quyết tâm cũng như là mục tiêu mà bạn đặt ra.

Ngày hôm nay, Elight gửi đến bạn cách ôn thi TOEIC hiệu quả, tận dụng tối đa những khoảng thời gian bạn có để ôn thi trong khoảng thời gian “chạy nước rút” này.

1 – Đặt mục tiêu phù hợp cho bản thân

Bạn không thể nào cứ “cắm đầu” vào học khi đang mông lung về mục tiêu mà bản thân muốn đạt được phải không nào? Bạn cần xác định được mục tiêu học tập của là gì? Cần đạt được mức điểm TOEIC là bao nhiêu? Quan trọng hơn nữa là mục tiêu mà bạn đặt ra phải phù hợp với bản thân cũng như trình độ của mình.

Chẳng hạn, hiện tại bạn đang ở con số 0, bạn muốn sau 3 tháng trình độ TOEIC của bạn đạt 790. Thực lòng xin lỗi bạn vì mục tiêu của bạn gần như không đạt được.

Bạn không nên đặt các mục tiêu quá cao so với trình độ hiện tại của bạn vì nó chỉ làm bạn thất vọng khi nhận được kết quả thi thôi. Nhưng cũng không nên đặt mục tiêu quá thấp đâu nhé vì nó sẽ làm bạn không phát huy được hết khả năng của mình.

Bạn có thể làm các bài test thử trên mạng để đưa ra mục tiêu phù hợp nhé.

2 – Đưa ra lộ trình, thời gian học cụ thể

Dựa vào mục tiêu mà bạn đặt ra sau khi làm các bài test năng lực thì chúng ta có thể đưa ra các mục tiêu khác nhau

2.1 – Đạt 300 – 450 TOEIC

2.1.1 – Ngữ pháp

Ở trình độ này, ngoài việc nắm được các nền tảng ngữ cơ bản thì bạn cần hiểu kỹ ngữ pháp, tránh bị lừa bởi các “bẫy” trong bài thi. Những phần kiến thức bạn cần nắm chắc như các cách rút gọn, câu chủ động – bị động, các loại câu bị động, các dạng câu đảo ngữ …

2.1.2 – Nghe

Bạn cần phải nghe và đọc hiểu được những nội dung đơn giản cũng như biết cách kết nối các ý lại với nhau.

Trong bài thi, khi làm part 1, bạn phải lưu ý những tranh có 3 đối tượng giao tiếp, bối cảnh rộng nhiều chi tiết; chú ý các câu hỏi Wh – question đối với part 2 và đừng quên đọc kỹ các câu hỏi tổng quát ở part 3,4 trước khi nghe.

2.1.3 – Từ vựng

Đây là yếu tố quan trọng quyết định kết quả trong kỳ thi TOEIC của bạn. Ở mức độ này, bạn cần phải nắm chắc khoảng 600 từ vựng TOEIC thông dụng.

2.2 – Đạt 450 – 600 TOEIC

2.2.1 – Ngữ pháp

Bạn tiếp tục tìm hiểu sâu và kỹ hơn các ngữ pháp quan trọng để có thể đạt được mục tiêu này. Chẳng hạn như: thì quá khứ hoàn thành, các cấu trúc so sánh, các dạng của câu bị động, các cụm danh từ, cụm động từ thường gặp….

2.2.2 – Nghe

Ở part 1, bạn vẫn ôn kỹ trọng tâm giống ở trên, nhưng bạn phải làm đúng được 8/10 câu; tránh được các đồng âm – lặp từ khi làm part 2; đối với part 3, 4 cần đặc biệt tập trung vào những câu hỏi cuối bài nói.

2.2.3 – Từ vựng

Ở phần này, ngoài các từ vựng thông dụng, bạn còn phải học thêm các từ vựng về chuyên ngành kinh tế (doanh thu, chi phí), các động từ thường gặp, các cụm giới từ đi liền với nhau….

3 – Ghi chú lại các lỗi sai và cải thiện chúng

Người xưa có câu :“Ngã chỗ nào đứng lên chỗ đó”. Trong bất kỳ trường hợp nào, khi bạn phạm sai lầm thì hãy tìm các sửa và khắc phục nó chứ đừng cố tránh né hay che dấu nó đi. Che dấu chỉ khiến cho lỗi sai của bạn tồi tệ hơn thôi, sai lại càng sai vì vậy phải cố gắng khắc phục những lỗi sai của mình.

Việc ôn thi TOEIC cũng giống vậy, khi bạn làm bài tập, bạn mắc lỗi sai thì hãy học hỏi từ chính lỗi sai đó để cải thiện được khả năng của bản thân.

Khoa học đã chứng minh, khi bạn làm sai và tự sửa lại thì phần kiến thức đó sẽ để lại ấn tượng sâu sắc hơn nhiều lần so với việc bạn được người khác sửa lỗi cho.

Do vậy, đừng ngại việc giải đề, làm bài tập vì sợ sai. Sai thì ta làm lại, sau mỗi lần như thế, mình tin rằng trình độ của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. À, đừng quên sắm cho mình một quyển sổ nhé, ghi lại những lỗi sai mình thường gặp để bạn tiện cho việc ôn thi.

4 – Luyện tập mỗi ngày

Điều sai lầm lớn nhất của các bạn kho tự ôn thi TOEIC đó chính là lười luyện tập, làm đề. Việc làm đề sẽ rèn luyện cho bạn quen với các dạng đề thi TOEIC, tìm ra các “bẫy” trong bài thi. Khi luyện đề, hãy đặt ra cho mình các mốc điểm mà bạn mong muốn đạt được và nhớ phải giới hạn thời gian làm bài nhé. Nếu bạn chưa đủ tự tin luyện đề thì hãy bắt đầu bằng việc  ôn tập lại ngữ pháp, luyện nghe và quan trọng nhất là học từ vựng. Sau vài buổi ôn tập thì hãy “bắt tay” vào việc luyện đề và đừng quên duy trì thói quen này hàng ngày nhé. Hãy dành ít nhất 2h mỗi ngày để tập trung cho việc ôn thi TOEIC.

Qua bài viết này, mong rằng các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Làm thế nào để luyện thi TOEIC đạt điểm cao?”. Tuy nhiên, việc luyện thi TOEIC cấp tốc chỉ dành cho các bạn không có nhiều thời gian học và ôn tập. Nếu bạn là người có thời gian thì cố gắng học và ôn tập càng sớm càng tốt nhé.

Chúc các bạn thành công!

Tin tức
Tên
Làm thế nào để ôn thi toeic cấp tốc đạt điểm cao?
Mô tả
Nhiều người sẽ nghĩ rằng học kiểu “chạy nước rút“ sẽ không đạt được hiệu quả cao và luôn tự đặt cho bản thân câu hỏi “ Làm thế nào để ôn thi TOEIC cấp tốc đạt điểm cao?“
Tác giả
Kim Yến
Nhà phát hành
Elight
Logo phát hành
LUYỆN THI TOEICluyện thi toeic cấp tốcôn thi toeicôn thi toeic cấp tậpTOEIC