7 Tips để chuẩn bị cho một kỳ thi tiếng Anh thật hoàn hảo

Rate this post

 

Khi bạn đã quyết định sẽ thực hiện bài kiểm tra tiếng Anh nào, hay bạn sắp phải có một bài kiểm tra tiếng Anh tại trường, bước tiếp theo là chuẩn bị. Dù kỳ thi bạn đã chọn là gì, chỉ cần có trình độ tiếng Anh phù hợp là chưa đủ. Bạn cũng cần biết kỳ thi bao gồm những gì, những kỹ thuật nào sẽ giúp bạn vượt qua kỳ thi. Dưới đây là 7 mẹo cho kỳ thi tiếng Anh mà Elight đã đúc kết. Cùng tìm hiểu các bạn nhé!

Khoá học trực tuyến ELIGHT ONLINE được xây dựng dựa trên lộ trình dành cho người mất gốc. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi hơn 200 bài học, cung cấp kiến thức toàn diện, dễ dàng tiếp thu với phương pháp Gamification.

Khoá học trực tuyến dành cho:

☀ Các bạn mất gốc Tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học Tiếng Anh nhưng chưa có lộ trình phù hợp.

☀ Các bạn có quỹ thời gian eo hẹp nhưng vẫn mong muốn giỏi Tiếng Anh.

☀ Các bạn muốn tiết kiệm chi phí học Tiếng Anh nhưng vẫn đạt hiệu quả cao

1 – Biết hình thức và nội dung của kỳ thi.

Hầu hết các kỳ thi được chia thành các phần khác nhau (nói, nghe, đọc, viết, v.v.). Mỗi tờ giấy thường được chia nhỏ thành nhiều phần khác nhau. Tìm hiểu trước xem bài kiểm tra của bạn có bao nhiêu phần, mỗi phần bao gồm bao nhiêu phần, mỗi phần bao gồm những gì và – về cơ bản – bạn có bao nhiêu thời gian để hoàn thành chúng.

Thông tin khác cần tìm hiểu: Bạn sẽ nghe bao nhiêu lần các bài nghe? Viết sai chính tả có bị mất điểm không? Bạn có bị mất điểm cho một câu trả lời sai? Đặc biệt, hãy nhớ rằng bạn có thể phải chuyển câu trả lời của mình sang phiếu trả lời trước khi kết thúc kỳ thi.

ĐỌC THÊM: Hồ sơ cá nhân chuyên nghiệp trên Linkedin bạn cần biết

2 – Practice beforehand

Bất kể tiếng Anh của bạn tốt đến đâu, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn rất nhiều trong kỳ thi nếu bạn thực hành nó trước. Hầu hết các kỳ thi đều có sẵn các đề bài trước đây để bạn có thể luyện tập ở nhà. Hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian cho bản thân theo các hướng dẫn của kỳ thi để quen với việc làm việc dưới áp lực thời gian.

3 – Tận dụng các nguồn trực tuyến

Nếu bạn đang tham gia các kỳ thi PTE, IELTS, Cambridge PET, FCE hoặc CAE, một cách lý tưởng để đảm bảo thành công là thực hiện theo cách của bạn thông qua MyEnglishLab, không chỉ cho phép bạn thực hành trực tuyến với các bài học video và các hoạt động tương tác mà còn cung cấp hướng dẫn học mà bạn có thể làm theo tốc độ của riêng bạn và thường xuyên như bạn muốn. Các trang web như Flo-Joe cũng cung cấp rất nhiều bài tập luyện cho các kỳ thi Cambridge và IELTS.

4 – Hiểu những gì đang được kiểm tra

Có vẻ như ngữ pháp và từ vựng đều đang được kiểm tra, nhưng hãy nhớ rằng các kỹ năng cũng thường được đánh giá. Trong một bài kiểm tra viết, hãy nghĩ về loại văn bản bạn phải viết và người đọc sẽ là ai, vì điều này sẽ quyết định phong cách và hình thức của ngôn ngữ bạn sử dụng. Trong một kỳ thi nói, hãy nghĩ về những gì bạn được yêu cầu làm. Mô tả một cái gì đó? Thuyết phục ai đó? Kể một câu chuyện? Giải thích một việc gì đó? Những gì bạn cần làm với ngôn ngữ cũng quan trọng như ngôn ngữ bạn phải làm với nó.

5 – Thực hành kỹ thuật thi

Như với bất kỳ bài kiểm tra nào không chỉ là một bài kiểm tra kiến thức đơn thuần, hầu hết các kỳ thi tiếng Anh (và đặc biệt là kỳ thi Cambridge) đều dựa trên một loạt các kỹ năng và kỹ thuật.

Ví dụ: trong một bài kiểm tra đọc, tốt nhất bạn nên đọc văn bản chính trước để có ý tưởng tổng thể về nội dung trước khi đọc các câu hỏi kèm theo, từ khóa, tìm cách diễn giải, loại bỏ các câu trả lời sai. 

Trong một văn bản nghe, hãy sử dụng phần nghe qua đầu tiên để xác định phần của văn bản có chứa câu trả lời mà bạn đang theo dõi và phần nghe qua thứ hai để xác định chính xác. Trong một kỳ thi viết, hãy đảm bảo rằng bạn động não các ý tưởng và lập một kế hoạch cơ bản trước.

6 – Đọc, nghe, nói 

Khi áp lực của kỳ thi đổ dồn lên bạn, bạn sẽ dễ dàng đánh mất bức tranh toàn cảnh hơn. Bạn đang tham gia kỳ thi để kiểm tra và chứng minh trình độ tiếng Anh của mình, nhưng bạn không có sẵn tiếng Anh để học và tận hưởng. Tạo thói quen nghe nhạc bằng tiếng Anh và đọc lời bài hát, nghe podcast và xem video, chương trình TV và phim, cố gắng tìm một người bạn cùng trao đổi ngôn ngữ, thực hành kỹ năng ngôn ngữ của bạn trực tuyến và đọc càng nhiều càng tốt.

Đọc là một trong những cách tốt nhất để học từ vựng mới và củng cố sự hiểu biết của bạn về ngữ pháp. Hầu hết các bài kiểm tra cũng bao gồm yếu tố viết, và không quá phải nói rằng những người viết tốt nhất là những người đọc nhiều nhất.

Khoá học trực tuyến ELIGHT ONLINE được xây dựng dựa trên lộ trình dành cho người mất gốc. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi hơn 200 bài học, cung cấp kiến thức toàn diện, dễ dàng tiếp thu với phương pháp Gamification.

Khoá học trực tuyến dành cho:

☀ Các bạn mất gốc Tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học Tiếng Anh nhưng chưa có lộ trình phù hợp.

☀ Các bạn có quỹ thời gian eo hẹp nhưng vẫn mong muốn giỏi Tiếng Anh.

☀ Các bạn muốn tiết kiệm chi phí học Tiếng Anh nhưng vẫn đạt hiệu quả cao

Phía trên là 6 tips mà Elight muốn chia sẻ đến bạn để giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho một kì thi. Hãy cố gắng tự tin và bình tĩnh để làm bài bạn nhé! Elight chúc bạn thi thật tốt!

 

kì thi tiếng anhtip chuẩn bị cho kì thi tiếng Anh