5 cuốn sách hay bằng Tiếng Anh cải thiện khả năng đọc hiểu

Đọc sách là một trong những cách thú vị và hiệu quả nhất để cải thiện kỹ năng đọc của bạn, không chỉ là tiếng Anh mà là những ngôn ngữ khác. Đọc sách giúp bạn tăng vốn từ vựng và cung cấp cho bạn nhiều cấu trúc hay để sử dụng trong giao tiếp và trong công việc. Trong bài viết này Elight sẽ giúp bạn tìm ra top 5 quyển sách bằng tiếng Anh giúp bạn cải thiện khả năng đọc hiểu. Chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu nhé!

1 –  The Wind in the Willows – Kenneth Grahame

Câu chuyện cổ tích này được kể lại ở vùng nông thôn nước Anh và nó nói về cuộc phiêu lưu của những loài động vật sống bên sông. Cách sử dụng ngôn ngữ đơn giản của Grahame với những câu chuyện giàu trí tưởng tượng khiến cuốn sách này trở thành một bộ sách thú vị cho cả người lớn và trẻ em.

2 – One Day – David Nicholls

One Day kể về câu chuyện của Dexter và Emma, những người qua đêm với nhau sau khi tốt nghiệp đại học. Mỗi chương kể lại cuộc sống của các nhân vật chính trong cùng một ngày trong hai mươi năm. Mối quan hệ của họ phát triển theo năm tháng: đôi khi họ ở bên nhau, đôi khi họ theo đuổi ước mơ cá nhân của mình. Đó là một câu chuyện hài hước, đáng yêu và buồn vui lẫn lộn về tình bạn và sự bất công của cuộc sống.

Nếu bạn yêu thích cuốn tiểu thuyết này, hãy thử xem bộ phim chuyển thể năm 2011 với sự tham gia của Anne Hathaway và Jim Sturgess.

ĐỌC THÊM: Tựa sách tiếng Anh phiêu lưu cho những ai mê xê dịch

3 – Lord of the Flies – William Golding

Cuốn sách này là một tác phẩm kinh điển hiện đại và là tài liệu nghiên cứu phổ biến cho các trường học trên toàn thế giới. Khi một nhóm các cậu bé bị cô lập trên một hoang đảo, xã hội mà họ tạo ra bắt đầu có những hành vi tàn nhẫn. Golding sử dụng ngôn ngữ mô tả và kịch tính, gần giống như thơ, khiến bạn cảm thấy như thể chính mình đang ở trong các cảnh phim.

4 – Animal Farm – George Orwell

Cuốn tiểu thuyết ngụ ngôn ngắn này kể câu chuyện về những con vật nổi loạn chống lại chủ nhân của chúng, và đây chính là một tác phẩm châm biếm về thời kỳ Stalin ở Liên Xô. Orwell sử dụng tiếng Anh đơn giản để thu hút mọi trình độ đọc và các con vật nói những câu ngắn gọn, rõ ràng giúp bạn dễ dàng nắm bắt và hiểu được cốt truyện.

5 – The Curious Incident of the Dog in the Night-Time – Mark Haddon

Đây là câu chuyện kể về cuộc phiêu lưu của một cậu bé mắc chứng tự kỷ, Christopher. Khi phát hiện ra vụ giết con chó của hàng xóm, anh quyết định điều tra nó. Được nói theo quan điểm của Christopher, những lời giải thích dựa trên thực tế của anh ấy đều rất rõ ràng, dễ hiểu và đưa bạn vào một cuộc hành trình hấp dẫn. UPM tin chắc rằng bạn sẽ rất thích câu chuyện đó này đó.

☀ Các bạn có quỹ thời gian eo hẹp nhưng vẫn mong muốn giỏi Tiếng Anh

Với những chia sẻ trên Elight mong rằng bạn sẽ tìm được một quyển sách thật yêu thích và dùng nó vừa để giải trí và vừa để học tiếng Anh bạn nhé! Chúc các bạn học tập và làm việc thật tốt và sớm chinh phục được tiếng Anh!

sách đọc tiếng Anh