Khám phá những phương pháp học tiếng anh qua app mobile hiệu quả
Wednesday, 3 Jul 2024
Phương pháp học tiếng Anh

Khám phá những phương pháp học tiếng anh qua app mobile hiệu quả

Advertisement
2.7/5 - (14 bình chọn)

Ngày nay việc học tiếng Anh không còn quá khó khăn cho những người bận rộn bởi ngày càng có nhiều người lựa chọn cho mình phương pháp học tiếng Anh qua app mobile do có nhiều ưu điểm như:  miễn phí hoặc chi phí rẻ, thời gian học linh động có thể học ở bất cứ đâu, lúc nào chỉ cần có một chiếc smartphone có kết nối mạng. Tuy nhiên việc học tiếng Anh qua app mobile thế nào cho hiệu quả mà không tốn thời gian thì vẫn còn khá nhiều người chưa biết và chưa tìm được cho mình phương pháp phù hợp. Vì vậy hôm nay Elight xin chia sẻ một vài cách tiêu biểu để việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn.

Tạo thói quen ghi chú bằng tiếng Anh

Thường ngày bạn vẫn hay tạo ghi chú, ghi những công việc cần làm của một ngày bằng tiếng Việt  thì hôm nay các bạn hãy thử chuyển đổi qua bằng tiếng Anh và nhớ duy trì thói quen này mỗi ngày nhé!

Ví dụ như hôm nay bạn phải đi đến trường lúc 7h sáng thì ghi chú nhanh: “ go to school at 7 am” hay có cuộc họp lúc 2 giờ chiều thì là: “ Meeting at 2 pm”. Thật đơn giản, dễ dàng và dễ nhớ đúng không nào!

Học tiếng Anh qua app mobile bằng cách ngồi tán chuyện với Siri hay Google Now

Đây là cách học tiếng Anh qua app mobile khá hay bởi nó sẽ giúp bạn luyện khả năng phát âm mỗi ngày, bạn có thể thoải mái nói những gì mình thích bởi Siri và Google Now có thể hiểu phần nào đó các ngôn ngữ tự nhiên và giúp bạn sửa lỗi sai về phát âm. Hãy bắt đầu một ngày mới với những câu đơn giản như: “ What do you do?” hay “ How do you feel?” hay ngồi tìm quán ăn, địa chỉ, nhà ở thậm chí là đặt báo thức mỗi ngày với Siri.

Liệt kê những từ mới cần học ra màn hình khóa điện thoại

Như tự nhắc nhở bản thân mỗi khi mở điện thoại, liệt kê những từ mới cần học ra màn hình điện thoại là một trong những cách học tiếng Anh qua app mobile khá hiệu quả  giúp bạn ghi nhớ sâu và kỹ những từ mới cần học trong ngày. Bởi cứ mỗi lần mở máy lên dùng là một lần bạn nhìn thấy những từ đó, nhiều lần như vậy không sớm thì muộn bạn sẽ nhớ được chúng thôi.

Giới thiệu một vài ứng dụng học tiếng Anh qua app mobile hay tốt nhất

Học tiếng Anh qua app mobile

Từ điển Oxford:

Có thể nói đây là cuốn từ điển hoàn thiện và đi sâu nhất trong từng mảng nhỏ của từ vựng. Bạn có thể tìm thấy bất kỳ thứ gì trong ứng dụng Oxford này từ từ vựng tiếng Anh chuyên sâu, cách sử dụng thậm chí là cả những câu thành ngữ tục ngữ.

Từ điển Lạc Việt:

Là một trong những cuốn từ điển quá quen thuộc với chúng ta bởi nó được sản xuất tại Việt Nam, trước đây thì chúng ta chỉ tìm thấy nó ở trên máy tính nhưng bây giờ bạn có thể tải về điện thoại với ứng dụng là Android.

Living Language – App học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Những người mới bắt đầu học tiếng Anh qua app mobile hoặc có trình độ Trung cấp thường sẽ dùng Living Language để học. Những bài học ở app này thường bắt đầu bằng những trò chơi mang đến sự thú vị kích thích học cho người dùng. Những bài học trong app này thường được xây dựng theo những tình huống thực tế có thật trong cuộc sống nên thường mang lại hiệu quả khá cao cho người học.

American English – Một trong những app được rất nhiều người dùng biết đến

Nếu Living Language là app dành cho người bắt đầu học thì American English lại chia các bài học ra thành các cấp bậc dành cho tất cả các đối tượng: mới học, trung cấp và cao cấp.

Học tiếng Anh qua app mobile American English ngoài việc cung cấp các bài luyện nghe, luyện phát âm app này còn cung cấp cả một kho dữ liệu điện tử như ebook, sách nói, nhạc phim  nhằm giúp người dùng cải thiện tốt hơn trình độ tiếng Anh của mình.

Duolingo – App học tiếng Anh miễn phí được nhiều người dùng nhất

Cũng giống với American English, các bài học của Duolingo  được phân chia ra làm nhiều cấp bậc khác nhau: bắt đầu, trung bình cho đến cao cấp. Trang này cung cấp rất nhiều các bài học về từ vựng, luyện nghe, phát âm, ngữ pháp. Hiện tài Duolingo đã hỗ trợ trên cả 2 hệ điều hành IOS và Android nên các bạn có thể thoải mái tải về điện thoạivà bắt đầu cho mình một liệu trình học hiệu quả nhé.

Advertisement