Khám phá 5 cách học tiếng anh hiệu quả nhanh nhất hiện nay

4.6/5 - (11 bình chọn)

Trong thời đại các phương pháp học tiếng Anh được quảng cáo tràn lan trên mạng xã hội như hiện nay, người học tiếng Anh, đặc biệt là những người ở trình độ cơ bản thường mất rất nhiều thời gian để tìm ra một cách học tiếng Anh hiệu quả cho bản thân mình. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các cách học tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay. Hãy cùng xem và lựa chọn ra phương pháp phù hợp nhất nhé!

1 – Học tiếng Anh online

Lịch học, lịch làm việc của bạn kín ngày nhưng bạn thực sự muốn cải thiện việc học tiếng Anh của bản thân? Tham gia các khóa online là cách học tiếng Anh hiệu quả nhất mà không gò bó thời gian. Không những vậy bạn còn chẳng mất thời gian lên kế hoạch học tập mà mọi thứ đều đã lên lộ trình cụ thể DÀNH RIÊNG CHO BẠN và đảm bảo hiệu quả học tập ít nhất 90%. Hẳn là bạn đã sẵn sàng để thử cách học tiếng Anh hiệu quả này rồi đúng không?

2 – Học tiếng Anh qua bài hát

Bạn có biết rằng nguồn tài liệu để học nghe không dừng lại ở các bài nghe mà đôi khi khiến bạn nhàm chán do nhịp điệu đều đều của chúng? Nghiên cứu “Tác động của việc nghe bài hát tiếng Anh nhằm cải thiện kỹ năng Nghe trong lớp học Nghe” được Academica công bố vào tháng 1/2017 kết luận rằng nghe bài hát tiếng Anh có thể cải thiện kỹ năng Nghe do bài hát có thể bổ sung từ vựng và cải thiện phát âm của bạn. Hãy thử ngay cách học tiếng Anh hiệu quả này nhé, đây là một trong 6 cách học tiếng Anh đơn giản mà vẫn mang lại hiệu quả đấy!

Để hiểu rõ hơn phương pháp học này bạn cũng có thể theo dõi trong bài viết chi tiết của Elight tại đây.               

3 – Học tiếng Anh bằng hình ảnh

Học tiếng Anh bằng hình ảnh cũng là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho học viên bởi những khái niệm, định nghĩa đều được mô tả hết sức sinh động qua tranh vẽ, hình ảnh. Học tiếng Anh bằng hình ảnh được coi là một cách học tiếng Anh hiệu quả vì nó đặc biệt hỗ trợ học viên trong việc ghi nhớ từ vựng, phần mà nhiều rất nhiều bạn gặp khó khăn nữa đấy!

4 – Học tiếng Anh qua phim ảnh

Bạn thường xem những bộ phim Âu Mỹ nhưng lại luôn phải nhìn Vietsub? Elight bật mí với bạn điều này, chính lúc bạn xem phim hãy tận dụng luôn thời gian đó để học tiếng Anh. Không cách học tiếng Anh hiệu quả nào chuẩn hơn và thú vị hơn cách này. Bởi vì trong phim, tiếng Anh được sử dụng ở dạng giao tiếp chuẩn, vậy tức là bạn hoàn toàn có thể “bắt chước” được từ giọng điệu cho đến những cấu trúc họ sử dụng. Chẳng phải nói tiếng Anh thật hay luôn  là niềm mơ ước của chúng mình hay sao? Còn chờ gì mà không thử ngay cách học tiếng Anh hiệu quả này nhỉ?

5 – Học tiếng Anh theo chủ đề

Có rất nhiều bạn học tiếng Anh cảm thấy dễ nhầm lẫn và hay quên, nguyên nhân chủ yếu là do những kiến thức tiếng Anh này thường được các bạn học một cách rời rạc, lẻ tẻ, dẫn đến việc học trước quên sau hoặc biết rất nhiều nhưng lại không áp dụng được. Elight muốn chia sẻ với bạn một cách học tiếng Anh vô cùng hiệu quả giúp các bạn không chỉ nhớ được kiến thức mà còn tăng khả năng áp dụng được kiến thức. Đó là cách học từ vựng theo chủ đề. Chúng ta có thể gạch ra các chủ điểm mà mình muốn học theo nhu cầu của bản thân, ví dụ: “Công việc”, “Thời trang” hay “Du lịch”… Và đừng quên hãy bắt đầu bằng những chủ điểm cơ bản nhất đủ để chúng mình giao tiếp hằng ngày nhé!

Trên đây là 6 cách học tiếng Anh được cho là hiệu quả và hoàn thiện nhất. Bạn hãy tham khảo và lựa chọn cho mình cách học tiếng Anh hiệu quả nhất nhé! Hoặc có thể Click vào nút đăng kí ở phía dưới để tham khảo chương trình tiếng Anh Online do Elight biên soạn!

==

Nguồn: http://ejournal.iainsurakarta.ac.id/index.php/academica/article/viewFile/601/177

cách học tiếng Anh hiệu quảphương pháp học tiếng Anhtiếng Anh