Lắng đọng với truyện tiếng Anh về cuộc sống

Rate this post

Elight hôm nay chia sẻ với bạn 1 truyện tiếng Anh về cuộc sống mới. Hy vọng thông qua mẩu truyện tiếng Anh về cuộc sống này, bên cạnh việc ngẫm nghĩ về những thông điệp mà truyện tiếng Anh về cuộc sống này mang lại, bạn sẽ nhận được cảm hứng để nuôi dưỡng tình yêu với tiếng Anh.

Poor or Rich ?

Truyện tiếng anh về cuộc sống

One day, a rich dad took his son on a trip to a poor village. He wanted to show his son how the people in the village lived. They spent time on a farm of one of the poorest families. At the end of the day, the dad asked: “Did you see how poor they are? What did you learn?”

The boy answered: “We have a dog, they have four. We have a pool, they have a river. We buy food and they grow theirs. We have walls to protect us, they have friends.”

After they left, the boy wanted to tell his dad the truth.‘’Well, thanks for showing me how poor we are”, said the boy.

Moral of the story: Appreciate what you have!

Truyện tiếng anh về cuộc sống

Nghèo hay Giàu?

Ngày nọ, một người bố giàu có đưa con trai mình đi thăm một ngôi làng nghèo. Ông muốn cho con trai mình thấy người dân làng sinh sống như thế nào. Họ đã dành thời gian ở trên trang trại của một gia đình nghèo. Đến cuối ngày, người bố hỏi: “Con có thấy họ nghèo như thế nào không? Con đã học được gì?”

Cậu bé trả lời: “Chúng ta có một con chó, họ có bốn con. Chúng ta có một bể bơi, họ có cả con sông. Chúng ta mua thức ăn, còn họ tự làm ra thức ăn. Chúng ta có những bức tường để bảo vệ chúng ta, họ có những người bạn”.

Sau đó họ rời đi. “Cảm ơn bố đã cho con thấy nhà ta nghèo như thế nào”, cậu bé nói.

Hãy trân trọng những gì bạn có, là một trong những nhắn nhủ mà mẩu truyện tiếng Anh về cuộc sống này mang đến!

Học tiếng Anh không chỉ dừng lại ở việc học ngữ pháp, luyện kỹ năng, mà còn là tìm hiểu nền văn hóa, lối suy nghĩ và cách hành xử của nước bạn. Có rất nhiều phương pháp để các bạn có thể làm được điều này, qua sách, báo, hoặc cũng có thể qua các mẩu truyện tiếng Anh về cuộc sống. Đi sâu vào một ngôn ngữ bằng những mẩu truyện tiếng Anh về cuộc sống, Elight chắc chắn bạn sẽ tìm thấy niềm đam mê thực sự với tiếng Anh.

Nguồn: Sưu tầm

truyện ngắn tiếng Anh