Tổng hợp trọn bộ từ vựng tiếng Anh chủ đề nhà cửa dành cho bạn
Monday, 8 Apr 2024
Từ vựng tiếng Anh

Tổng hợp trọn bộ từ vựng tiếng Anh chủ đề nhà cửa dành cho bạn

Tiếng Anh là một ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trên toàn cầu. Để có một vốn từ tiếng Anh tốt bạn nên trau dồi từ vựng mỗi ngày. Elight khuyên bạn khi mới bắt đầu học tiếng Anh chúng ta nên học các chủ đề quen thuộc, những chủ điểm này sẽ giúp ta giao tiếp tốt hơn. Trong bài viết này, Elight sẽ tổng hợp cho các bạn trọn bộ từ vựng tiếng Anh chủ đề nhà cửa nhé! Bắt đầu học thôi!

1 – Từ vựng về các loại nhà ở

1 House / haʊs/ nhà
2 Apartment /əˈpɑːtmənt/  căn hộ
3 Detached house /dɪˈtæʧt haʊs/ nhà biệt lập không chung tường với nhà nào
4 Flat  /flæt/ căn hộ (= apartment)
5 Semi-detached house /sɛmi-dɪˈtæʧt haʊs/  nhà bán biệt lập
6 Terraced house /tɛrəst haʊs/  một nhà trong một dãy nhà
7 Cottage /kɒtɪʤ/  nhà ở vùng nông thôn
8 Bedsit  /ˈbed.sɪt/  căn hộ khép kín 1 phòng
9 Bungalow /bʌŋgələʊ/  nhà gỗ một tầng
10 Villa  /vɪlə/  biệt thự
11 Timeshare /ˈtaɪm.ʃeər/  căn hộ sở hữu chung một nhóm người
12 Condominium /ˌkɒndəˈmɪniəm/ chung cư (đã được bán cho người chủ sở hữu khác nhau)
13 Studio apartment /ˈstjuːdɪəʊ əˈpɑːtmənt/ căn hộ nhỏ chỉ có duy nhất một phòng
14 Penthouse /ˈpenthaʊs/ một căn hộ đắt tiền

13 Mirror /ˈmɪrə/ gương
14 Carpet /ˈkɑːpɪt/  thảm
15 Curtain /ˈkɜːtn/  rèm
16 Cupboard  /ˈkʌbəd/  tủ (có ngăn)
17 Bookshelf  /ˈbʊkʃɛlf/  giá sách, kệ sách
18 Towel  /ˈtaʊəl/ khăn lau, khăn tắm
19 Window cleaner /ˈwɪndəʊ kliːnə(r)/ nước lau cửa kính
20 Bleach /bliːtʃ/ chất tẩy trắng
21 Alarm clock /əˈlɑːm klɒk/ đồng hồ báo thức
422 Dishwasher /ˈdɪʃwɒʃə(r)/ Máy rửa bát
23 Games console /ˈɡeɪmz kɒnsəʊl/ máy chơi điện tử
24 vacuum cleaner /ˈvækjuːm kliːnə(r)/ máy hút bụi
25 Iron /ˈaɪən/ bàn là
26 Record player /ˈrekɔːd pleɪə(r)/ máy hát
27 Stereo /ˈsteriəʊ/ máy stereo
28 Telephone /ˈtelɪfəʊn/ điện thoại
29 Spin dryer /ˌspɪn ˈdraɪə(r)/ máy sấy quần áo
30 Washing machine /ˈwɒʃɪŋ məʃiːn/ máy giặt

4 – Bài văn mẫu tả về ngôi nhà của bạn

In my house I have four rooms, one living room, one kitchen, one bathroom and one hall.

My room is next to the living room, in my room I have a desk near the window, I have two beds, I have my computer on the desk, my closet is next to the desk and on the desk I have books. In my room I have pictures of anime.

The room of my sister is next to my room. My sister has a desk under the window, she has a library next to the desk, her bed is far from the window and her closet is next to the bed.

The room of my parents is next to my sister’s room. My parents have in their room a big bed, they have two little tables, their closet is behind the windows.

The living room is next to my room, in the living room we have two sofas and an armchair, we have a little table, we have a TV and a DVD,  we have some music discs and a DVD player.

The kitchen is next to my parent’s room. In the kitchen we have a TV, one fridge, one cooker and a big table.

The bathroom is far from the kitchen. In the bathroom we have a toilet, a shower and a sink.

Bản tạm dịch

Trong nhà tôi có bốn phòng, một phòng khách, một bếp, một phòng tắm và một hội trường. Phòng tôi ở cạnh phòng khách, trong phòng tôi có một bàn gần cửa sổ, tôi có hai giường, tôi có máy tính Trên bàn làm việc, tủ quần áo của tôi nằm cạnh bàn và trong bàn tôi có sách. Trong phòng tôi có hình ảnh của anime. Phòng của chị tôi ở cạnh phòng tôi. Chị tôi có một cái bàn dưới cửa sổ, chị ấy có một thư viện cạnh bàn làm việc, giường của chị ấy cách xa cửa sổ và tủ quần áo của chị ấy nằm cạnh giường. Phòng của bố mẹ tôi nằm cạnh phòng chị gái tôi. Bố mẹ tôi có trong phòng một chiếc giường lớn, họ có hai cái bàn nhỏ, tủ quần áo của họ ở sau cửa sổ. Phòng khách nằm cạnh phòng tôi, trong phòng khách chúng tôi có hai chiếc ghế sofa và một chiếc ghế bành, chúng tôi có một chiếc bàn nhỏ, chúng tôi có TV và DVD, chúng tôi có một số đĩa nhạc và đầu DVD. Nhà bếp nằm cạnh phòng của bố mẹ tôi. Trong bếp, chúng tôi có TIVI, một tủ lạnh, một bếp và một cái bàn lớn. Phòng tắm cách xa nhà bếp. Trong phòng tắm, chúng tôi có một nhà vệ sinh, vòi hoa sen và bồn rửa.

(nguồn: Internet)

Qua bài viết này Elight đã cung cấp cho các bạn list các từ vựng tiếng Anh chủ đề nhà cửa. Elight khuyên bạn nên học và trau dồi vốn từ tiếng Anh mỗi ngày để nhằm nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh cũng như trình độ tiếng Anh của mình nhé! Elight chúc các bạn học tập và làm việc thật tốt!