Những cách diễn đạt thú vị khác cho “You are talented”
Thursday, 18 Jul 2024
Phiêu cùng tiếng Anh Tiếng Anh cho người đi làm Tiếng Anh THPT

Những cách diễn đạt thú vị khác cho “You are talented”

Advertisement
Rate this post

 

 

Khi ai đó làm điều gì đó rất tốt bạn có thể khen họ thật tài năng. Ai cũng thích nghe những điều tốt đẹp. Vậy làm sao để nói ai đó thật giỏi mà không phải là “You are talented”? Cùng elight khám phá nhé.

Khoá học trực tuyến ELIGHT ONLINE được xây dựng dựa trên lộ trình dành cho người mất gốc. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi hơn 200 bài học, cung cấp kiến thức toàn diện, dễ dàng tiếp thu với phương pháp Gamification.

Khoá học trực tuyến dành cho:

☀ Các bạn mất gốc Tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học Tiếng Anh nhưng chưa có lộ trình phù hợp.

☀ Các bạn có quỹ thời gian eo hẹp nhưng vẫn mong muốn giỏi Tiếng Anh.

☀ Các bạn muốn tiết kiệm chi phí học Tiếng Anh nhưng vẫn đạt hiệu quả cao

1 – Have you ever taken a class on this or anything?

Đây là một cách nhẹ nhàng để thể hiện sự ngạc nhiên của bạn. Đối phương có thể làm được một việc rất tốt mặc dù đây là lần đầu tiên họ làm điều đó. Bằng cách hỏi họ điều này, bạn đang thể hiện sự ấn tượng với khả năng của họ

Ví dụ: Your pain is so interesting! Have you ever taken a class on this or anything? (Bức tranh của bạn thật thú vị. Bạn đã bao giờ tham gia một lớp học hay bất cứ điều gì chưa?)

2 – Did anyone teach you to do this?

Giống như câu hỏi đầu tiên, bạn nói câu này bởi ai đó đã làm điều gì đó thật sự tốt. Câu hỏi này sẽ phù hợp khi bạn nói với những người trẻ hơn là những người lớn tuổi. Khi nói điều này bạn cũng đang thể hiện sự ngạc nhiên về tài năng của họ khi làm việc gì đó

Ví dụ: You can use both hands on playing drum very well. Did anyone teach you to do this?

3 – You make this seem effortless

Nếu bạn làm một việc rất nhiều lần trong một thời gian dài thì bạn sẽ cảm thấy nó trở nên dễ dàng. Với những người mới bắt đầu thì thường sẽ gặp khó khăn. Nhưng nếu ai đó làm một việc mới một cách rất đơn giản thì nghĩa là họ thật sự có tài trong chuyện đó.

Ví dụ: This is a really tough thing to do, but you make this seem effortless! It is really incredible!

4 – You are seriously gifted at this.

Đây hẳn là từ dễ liên tưởng nhất đến “You are talented”. Bạn có thể nói ai đó có năng khiếu như một từ đồng nghĩa với tài năng. 

Ví dụ: Do you design your own house? You are seriously gifted at this.

5 – You could sell your ….

Một ai đó chỉ vẽ, sáng tác nghệ thuật vì yêu thích. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn khen tác phẩm của họ tốt và thậm chí chúng có thể đem bán.

Ví dụ: Did you paint this? It looks amazing – you could sell your art!

ĐỌC THÊM Những cách diễn đạt khác cho “Calm down”

6 – This is amazing/incredible/phenomenal!

Người Việt Nam có câu “Một nghề cho chín còn hơn chín nghề”. Nghĩa là chúng ta nên tập trung phát triển một kỹ năng thật tốt, Khi ai đó đã trau dồi kỹ năng của họ để làm một việc trở nên rất tốt, khi ấy bạn có thể khen họ bằng câu này.

Ví dụ: How did you manage to do all the things? That is absolutely phenomenal!

7 – You are really good at this!

Tương tự như câu trên, ai đó có thể không thật sự có tài năng thiên bẩm nhưng bằng sự cố gắng nỗ lực họ đã làm được việc rất tốt. Bạn có thể không giỏi ở khoản đó bằng đối phương, bạn ngưỡng mộ nỗ lực của họ. Ấy là khi bạn khen họ làm thật sự tốt ở công việc của họ. Đây là sự công nhận tốt nhất cho nỗ lực mà họ đã bỏ ra

Ví dụ: I can’t believe you built this Lego figure just by looking at the instructions! You are really good at this!

8 – You are an expert at this!

Trở thành một chuyên gia tức bạn nắm rất rất rõ về một vấn đề. Đó có thể là sản xuất dao, làm cọ trang điểm hay thậm chí là viết chữ, tô màu… Khi khen ai đó là chuyên gia nghĩa là bạn đang đánh giá rất cao kiến thức của họ.

Ví dụ: I knew that you spent a lot of time practicing your singing and that you had a lot of talent at it, but now you have really become an expert at this!

 

9 – If you taught this, I would sign up

Wow, đâu phải ai cũng có thể trở thành giáo viên được. Nhưng có một yếu tố mà tất cả giáo viên đều cần có, đó là chuyên môn của họ. Khi bạn nói với ai đó “Nếu bạn dạy điều này tôi sẽ đăng ký tham gia” nghĩa là bạn đang rất tôn trọng chuyên môn của họ và thể hiện cả sự hứng thú của bạn với vấn đề đó. Quả là một lời khen thú vị thay cho “You are talented” phải không?

Ví dụ: You are really good at explaining this, and you are really patient at it! If you taught a class on this, I would sign up!

10 – You are so skilled, you really know what you are doing

Đây là một cách đơn giản và trực tiếp để thể hiện sự tôn trọng của bạn dành cho ai đó. Đồng thời nó còn thể hiện sự ngưỡng mộ của bạn dành cho đối phương khi họ biết chính xác việc họ đang làm. Nói thật đi, rất nhiều trong số chúng ta mông lung về những việc bản thân đang làm đúng không?

Ví dụ: This dish smells amazing! You are so skilled at baking; you really know what you are doing!

Khoá học trực tuyến ELIGHT ONLINE được xây dựng dựa trên lộ trình dành cho người mất gốc. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi hơn 200 bài học, cung cấp kiến thức toàn diện, dễ dàng tiếp thu với phương pháp Gamification.

Khoá học trực tuyến dành cho:

☀ Các bạn mất gốc Tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học Tiếng Anh nhưng chưa có lộ trình phù hợp.

☀ Các bạn có quỹ thời gian eo hẹp nhưng vẫn mong muốn giỏi Tiếng Anh.

☀ Các bạn muốn tiết kiệm chi phí học Tiếng Anh nhưng vẫn đạt hiệu quả cao

Trên đây là 10 cách diễn đạt khi bạn muốn khen ai đó rằng “You are talented”. Đâu là cách bạn thích nhất? Bạn thường khen ai đó tài giỏi bằng cách nào? Hãy chia sẻ cho elight và các bạn đọc khác biết nhé!

 

Advertisement