Những bộ tài liệu giúp bạn làm chủ TOEIC READING
Friday, 21 Jun 2024
Phiêu cùng tiếng Anh Thư viện Toeic Tin tức

Những bộ tài liệu giúp bạn làm chủ TOEIC READING

Advertisement
Rate this post

Phần reading luôn là một trong những phần ‘khó nhằn’ nhất trong bài thi TOEIC. Không chỉ phải đối phó với khối lượng từ khổng lồ mà còn cả áp lực thời gian nên TOEIC READING luôn khiến chúng ta đau đầu. Các chuẩn bị tốt nhất là luyện tập thường xuyên để quen với cấu trúc đề. Ngoài ra, việc trau dồi vốn từ vựng và quen với áp lực thời gian cũng quan trọng không kém. Cùng elight khám phá 4 bộ tài liệu ôn luyện TOEIC READING từ cơ bản đến nâng cao trong bài viết hôm nay nhé.

Khoá học trực tuyến ELIGHT ONLINE được xây dựng dựa trên lộ trình dành cho người mất gốc. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi hơn 200 bài học, cung cấp kiến thức toàn diện, dễ dàng tiếp thu với phương pháp Gamification.

Khoá học trực tuyến dành cho:

☀ Các bạn mất gốc Tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học Tiếng Anh nhưng chưa có lộ trình phù hợp.

☀ Các bạn có quỹ thời gian eo hẹp nhưng vẫn mong muốn giỏi Tiếng Anh.

☀ Các bạn muốn tiết kiệm chi phí học Tiếng Anh nhưng vẫn đạt hiệu quả cao

1 – ABC Toeic Reading Comprehension

ABC TOEIC Reading Comprehension (RC) là một trong hai “thành viên” thuộc “gia tộc” ABC TOEIC được biên soạn bởi 2 tác giả Hàn Quốc là Park Hye Young và Jeon Ji Won. Có thể thấy từ tên gọi của mình, ABC TOEIC Reading Comprehension chính là “chân ái” cho người mới bắt đầu làm quen với bài thi TOEIC Reading ở mức cơ bản.

Cấu trúc và nội dung sách

Tài liệu TOEIC READING này được mở đầu với phần bài test gồm 15 câu trắc nghiệm ngữ pháp. Từ đó giúp người học xác định trình độ bản thân và xây dựng định hướng học tập phù hợp.

Tiếp đến, nội dung chính của tài liệu này xoay quanh các bài đọc hiểu. Chúng được phân loại theo những chủ đề thường gặp trong bài thi TOEIC READING. Mỗi bài đọc được chia thành 2 phần chính là nội dung và ngữ pháp bài đọc. Điều này giúp người mới bắt đầu có thể dễ dàng làm quen và ghi nhớ tối đa kiến thức. Những từ vựng được sử dụng trong sách đều thuộc mức cơ bản, giúp người mới học không bị “choáng ngợp” khi vừa bắt đầu làm quen và tự học. 

Ưu điểm

 • Lượng kiến thức đáp ứng được nhu cầu của những người mới bắt đầu muốn đạt 300+ TOEIC. 
 • Các bài học được cộng đồng người học TOEIC đánh giá cao về chất lượng kiến thức. Nội dung phong phú được trình bày dễ hiểu, đề thi mẫu đa dạng, hình ảnh rõ nét,…

Nhược điểm

 • Vì là tài liệu TOEIC READING dành cho người mới bắt đầu nên nội dung các bài học và từ vựng ở mỗi phần chỉ ở mức đơn giản. Sách sẽ không còn phù hợp cho những người học có mục tiêu từ 400 điểm trở lên. 
 • Các nội dung cũng hoàn toàn được trình bày bằng tiếng Anh, có thể là một khó khăn cho người mới bắt đầu trong việc hiểu trọn nghĩa cả câu. 

2 – Jim’s TOEIC 1000 Reading Comprehension

Jim’s TOEIC 1000 Reading Comprehension được đánh giá là tài liệu TOEIC READING ở mức độ khó thuộc bộ Jim’s TOEIC nổi tiếng trong cộng đồng người học. Cuốn sách sẽ phù hợp để ôn luyện với mục tiêu 700 điểm trở lên.

Cấu trúc và nội dung sách

Đây là tài liệu TOEIC READING cung cấp các đề làm bài đơn thuần. Bạn không thể tìm mẹo, chiến thuật làm bài hay từ vựng và ngữ pháp liên quan. Có tất cả 10 đề thi (trong 3 phần 5, 6, 7), với nhiều tình huống điền từ mang tính tổng quát đa số các vấn để thường gặp trong bài thi TOEIC như từ vựng, từ loại, đảo ngữ, liên từ… Các từ vựng và cấu trúc câu thường dài và phức tạp hơn các bài thi thật một chút.

Ưu điểm

 • Tài liệu TOEIC READING này được trình bày đẹp mắt, các đoạn transcript được đóng khung để người học dễ dàng theo dõi và tra cứu, không bị chi chít, dày đặc như nhiều cuốn sách khác.
 • Có bản in chất lượng tốt, sắc nét giống như đề thi thật. 
 • Nội dung sách được biên soạn mạch lạc và chọn lọc kỹ lưỡng. Mức độ đề tương đối khó và khá sát với đề thi thực.

Nhược điểm

Jim’s TOEIC 1000 Reading Comprehension gồm 10 đề thi thử nên hoàn toàn không đưa ra các lý giải cho từng đề hay từ vựng và ngữ pháp, do đó người đọc cần tự đúc kết lại kiến thức sau mỗi lần giải đề.

ĐỌC THÊM: Những trang web luyện thi thử TOEIC bạn cần biết

3 – Longman New Real TOEIC – Actual Tests for Reading Comprehension

Tài liệu Reading TOEIC này được mệnh danh là “bộ sách không thể thiếu khi luyện thi TOEIC”, Longman New Real TOEIC giúp người học có thể nhanh chóng tiếp cận, làm quen với hình thức và một số bẫy thường gặp trong bài thi. Trong đó, Longman New Real TOEIC – Actual Tests For Reading Comprehension là tài liệu Reading TOEIC giúp bạn nâng cao trình độ Reading một cách toàn diện.

Cấu trúc và nội dung chính

Đây là tài liệu Reading TOEIC hướng tới người học có trình độ từ TOEIC 750 điểm trở lên, ba gồm 1 bài thi thử Pre-Actual để khởi động để người học làm quen với cách xử lý câu hỏi, cùng 8 bài kiểm tra Reading theo đúng quy chuẩn bài thi TOEIC. Với cuốn này, người học bắt đầu từ những bước đi vững chắc, làm nền tảng để nâng cao dần kĩ năng Reading của bản thân.

Ưu điểm

 • Được xuất bản bởi Pearson – một nhà xuất bản lớn, nổi tiếng và uy tín trên thế giới
 • Chất lượng kiến thức tốt, đề thi sát với thực tế
 • Cấu trúc ngữ pháp và từ vựng đa dạng, phong phú

Nhược điểm

 • Bộ sách chỉ có đáp án, không có giải thích chi tiết lý do chọn đáp án
 • Nhiều bài tập được đánh giá là khó hơn so với đề thi thực tế

4 – TOEIC Hacker Reading

Đây là cuốn sách tự học được biên soạn để phù hợp với mọi đối tượng ở mọi trình độ. Dù là người đã có kinh nghiệm hay mới vừa bắt đầu thì đều có thể sử dụng.

Cấu trúc và nội dung sách

Tập trung vào kỹ năng Reading trong bài thi TOEIC, nội dung sách được chia thành 3 phần chính: 

 • Phần Grammar: phần này tiếp tục được chia thành 6 phần nhỏ nhỏ hơn, bao quát 22 chủ điểm ngữ pháp thường gặp trong bài thi TOEIC Reading
 • Phần Vocabulary: gồm có 13 chương đề cập đến các từ vựng liên quan đến các chủ đề thường xuất hiện khi làm bài TOEIC Reading
 • Phần Reading: chia sẻ những kỹ năng và chiến thuật trong khi làm bài thi TOEIC Reading giúp bạn chinh phục điểm TOEIC cao

Ưu điểm

 • Tuy xuất bản năm 2019 nhưng sách vẫn bám sát format mới, cập nhật xu hướng mới nhất.
 • Phù hợp để nâng cao trình độ và thử thách bản thân.

Nhược điểm

 • Sách chỉ phù hợp để luyện nâng cao, không phù hợp với những người mới bắt đầu
 • Sách bán riêng bộ đề và bộ giải thích

Trên đây là 4 bộ tài liệu ôn luyện TOEIC READING phù hợp với nhiều trình độ khác nhau. Hy vọng với bài tổng hợp và nhận xét của elight các bạn sẽ chọn được bộ tài liệu với mình. Chúc các bạn ôn thi tốt và đạt điểm như mong muốn.

Advertisement